Thứ sáu, 2/9/2011 | 12:49 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/9/2011 | 12:49 GMT+7

Huỳnh Thánh Y hát nhạc phim 'Truyền thuyết Bạch Xà'

Nữ diễn viên và bạn diễn trong 'Truyền thuyết Bạch Xà' là tài tử Hong Kong Lâm Phong sẽ cùng khoe giọng trong ca khúc 'Promise' của nhạc sĩ từng viết 'Endless Love' trong phim 'Thần thoại'.
> Tiết lộ tạo hình Thanh Xà của Thái Trác Nghiên/ 13 bộ phim chiếu rạp Việt Nam trong tháng 9

Cuối tháng 8, Promise - bài hát trong phim Truyền thuyết Bạch Xà do hai diễn viên chính là Huỳnh Thánh Y và Lâm Phong thể hiện - đã được tung ra. Nhạc sĩ Hàn Quốc Choi Joon Young, tác giả của Endless Love (nhạc phim Thần thoại) là người viết nhạc cho ca khúc Promise với phần lời của đội ngũ tác giả nhạc phim Họa bì.

Dương Tử, nhà sản xuất của bộ phim cho biết, Lý Liên Kiệt cũng tham gia chỉnh sửa ca khúc này. Video Promise với nhiều cảnh quay lãng mạn giữa hai nhân vật chính là Hứa Tiên và Bạch Xà cũng gây nhiều tò mò cho khán giả. Truyền thuyết Bạch Xà là một trong những tác phẩm của điện ảnh châu Á tham dự tranh giải Sư tử vàng tại LHP Venice (Italy) năm nay.

Huỳnh Thánh Y đóng cặp với Lâm Phong trong 'Truyền thuyết Bạch Xà'. Ảnh: Sina.

Huỳnh Thánh Y đóng cặp với Lâm Phong trong 'Truyền thuyết Bạch Xà'. Ảnh: Sina.

Được phóng tác dựa trên một truyền thuyết dân gian Trung Hoa, nhân vật chính của phim là Thanh Xà và Bạch Xà - hai con rắn thành tinh sống trong rừng sâu. Một hôm Bạch Xà đã cứu và đem lòng yêu chàng trai hái thuốc Hứa Tiên. Với sự giúp đỡ của Thanh Xà, Bạch Xà đã hóa thành một phụ nữ xinh đẹp và kết hôn với Hứa Tiên.

Cả hai chung sống hạnh phúc trong làng cho đến khi một dịch bệnh lạ xuất hiện làm lộ thân phận của Bạch Xà... Truyền thuyết Bạch Xà do đạo diễn Trình Tiểu Đông thực hiện có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi như Lý Liên Kiệt, Lâm Phong, Huỳnh Thánh Y, Thái Trác Nghiêm, Văn Chương, Từ Nhược Tuyên.

Một cảnh chiến đấu giữa Lý Liên Kiệt (vai pháp sư) và Huỳnh Thánh Y (vai Bạch Xà) trong phim. Ảnh: Sina.

Một cảnh chiến đấu giữa Lý Liên Kiệt (vai pháp sư) và Huỳnh Thánh Y (vai Bạch Xà) trong phim. Ảnh: Sina.

Thuộc vào hàng "bom tấn" của điện ảnh Trung Hoa trong năm nay, Truyền thuyết Bạch Xà có kinh phí khoảng 200 triệu đô la Hong Kong. Trong một lần phỏng vấn, Lý Liên Kiệt từng nói đây là bộ phim trình diễn võ thuật nhiều nhất trong gần 20 năm đóng phim điện ảnh của anh.

Truyền thuyết Bạch Xà sẽ được chiếu tại các rạp ở Việt Nam từ ngày 30/9, chỉ một ngày sau khi ra mắt ở Hong Kong.

Nô Lân

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.