Thứ sáu, 13/7/2012 | 08:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/7/2012 | 08:08 GMT+7

Huy chương vàng Wushu dự thi Vietnam Idol

Nguyễn Thanh Tùng, vận động viên từng đoạt nhiều chức vô địch châu Á và thế giới môn Wushu cùng gần 6.000 thí sinh tham gia thử giọng tại Hà Nội vào ngày 12/7.
> Mỹ Tâm diện váy kim tuyến ra mắt thí sinh Idol

Mặc dù đang chuẩn bị cho giải vô địch châu Á vào tháng 8 nhưng Nguyễn Thanh Tùng vẫn muốn được thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình và thử sức với Vietnam Idol 2012.

Mặc dù đang chuẩn bị cho giải vô địch châu Á vào tháng 8, Nguyễn Thanh Tùng vẫn muốn được thể hiện niềm đam mê âm nhạc. Anh quyết định thử sức với Vietnam Idol 2012.

Chàng “hot boy’ wushuchia sẻ: “Tôi thấy wushu và âm nhạc cũng có điểm chung. Cả hai đều là những bộ môn biểu diễn và người trình diễn thực sự phải tự tin và yêu mến những gì họ đang làm. Ban đầu, tôi cũng không có ý định tham gia nhưng nhiều người khuyên thi thử xem sao nên đăng ký luôn. Tôi rất muốn được vào vòng trong để thử cảm giác đứng trên sân khấu như thế nào”.

Thanh Tùng chia sẻ: “Tôi thấy wushu và âm nhạc cũng có điểm chung. Cả hai đều là những bộ môn biểu diễn và người trình diễn thực sự phải tự tin và yêu mến những gì họ đang làm. Ban đầu, tôi không có ý định tham gia nhưng nhiều người khuyên thi thử xem sao nên đăng ký luôn. Tôi rất muốn được vào vòng trong để thử cảm giác đứng trên sân khấu như thế nào”.

Ngoài Thanh Tùng còn có các gương mặt được công chúng biết đến. Vũ Nguyệt Ánh, thí sinh từng đoạt giải triển vọng chương trình “Phụ nữ thế kỷ 21” 2006 đã quyết định thử sức với âm nhạc. “Tôi tham gia Vietnam Idol đơn giản vì thích hát. Sau khi được giải thí sinh triển vọng tại cuộc thi phụ nữ thế ký 21, tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy sự triển vọng và những bước tiến của tôi trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống”,cô nói.

Ngoài Thanh Tùng còn có các gương mặt được công chúng biết đến. Vũ Nguyệt Ánh, thí sinh từng đoạt giải triển vọng chương trình "Phụ nữ thế kỷ 21" năm 2006 cũng thử sức với âm nhạc. “Tôi tham gia Vietnam Idol đơn giản vì thích hát. Sau khi được giải thí sinh triển vọng tại cuộc thi trước, tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy những bước tiến của tôi trong các lĩnh vực của cuộc sống”, cô nói.

Nguyễn Thị Ngọc Anh đang học tập tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Cô đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành thần tượng của giới trẻ. Tham gia thử giọng, nữ thí sinh chọn ca khúc Con yêu mẹ để trình bày. Cô chia sẻ lý do lựa chọn ca khúc: “Ngay từ năm lớp 6, tôi đã phải sống xa mẹ vì mẹ đi làm việc tại nước ngoài. Tôi muốn hát bài này để tặng mẹ và mong rằng một ngày nào đó, mẹ sẽ luôn ở bên tôi thường xuyên hơn nữa để tôi không phải nhớ mẹ nhiều như thế này”.

Nguyễn Thị Ngọc Anh đang học tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô nuôi dưỡng ước mơ trở thành thần tượng của giới trẻ. Tham gia thử giọng, nữ thí sinh chọn ca khúc Con yêu mẹ để trình bày. “Ngay từ năm lớp 6, tôi đã phải sống xa mẹ vì mẹ đi làm việc tại nước ngoài. Tôi muốn hát bài này để tặng mẹ và mong rằng một ngày nào đó, mẹ sẽ luôn ở bên tôi để tôi không phải nhớ mẹ nhiều như thế này”, cô chia sẻ.

Phan Mỹ Linh từng đăng ký tham gia Vietnam Idol cả ba mùa trước nhưng vì lý do khách quan, cô không thể tham gia thử giọng nên năm nay cô quyết tâm không để đánh mất cơ hội này nữa.

Phan Mỹ Linh từng đăng ký tham gia Vietnam Idol cả ba mùa trước nhưng vì nhiều lý do, cô không thể tham gia thử giọng. Năm nay, Mỹ Linh quyết tâm không để đánh mất cơ hội thêm nữa.

Lương Thị Vân nổi bật trong số các thí sinh đến tham dự buổi thử giọng khi xuất hiện với bộ trang phục của dân tộc Thái cùng túi hành lý đã theo cô từ quê xa đến với Hà Nội. Cô chia sẻ: “Dù thời tiết hơi nóng nhưng tôi muốn mặc bộ trang phục này để mang văn hoá của dân tộc mình giới thiệu đến mọi người, thậm chí ban đầu tôi tính hát một bài hát về tình yêu nhưng sau nghĩ lại mình sẽ hát một bài hát mang đậm bản sắc dân tộc Thái”. Vân cũng cho biết dù đợi từ sớm, mãi đến chiều mới được thi nhưng tình yêu âm nhạc đã giúp cô vượt qua những khó khăn ấy.

Lương Thị Vân nổi bật trong số các thí sinh đến tham dự buổi thử giọng khi xuất hiện với bộ trang phục dân tộc Thái cùng túi hành lý đã theo cô từ quê lên Hà Nội. Cô chia sẻ: “Thời tiết hơi nóng nhưng tôi muốn mặc bộ trang phục này để mang văn hoá của dân tộc mình giới thiệu đến mọi người. Thậm chí ban đầu tôi tính hát một bài hát về tình yêu nhưng sau lại chọn bài mang đậm bản sắc dân tộc Thái”.

Đỗ Ngọc Anh. một sinh viên khác đến từ trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội cũng dành chút thời gian đến tham gia thử giọng. Cô chia sẻ ước muốn được nghe bộ ba giám khảo nhận xét để học hỏi, rút kinh nghiệm.

Đỗ Ngọc Anh là sinh viên của Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội. Cô chia sẻ ước muốn được nghe bộ ba giám khảo nhận xét để học hỏi, rút kinh nghiệm.

Vòng thử giọng tại diễn ra tại Nha Trang - Đà Lạt (18/7), Cần Thơ - Mỹ Tho (20/7) và TP HCM (21- 25/7).

Ngày đầu tiên của vòng thử giọng Vietnam Idol tại Hà Nội đón hàng nghìn thí sinh không chỉ từ Hà Nội mà còn từ nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Ngày đầu tiên của vòng thử giọng Vietnam Idol tại Hà Nội đã đón hàng ngàn thí sinh không chỉ từ Hà Nội mà còn từ nhiều vùng quê và các thành thị ở miền Bắc. Các giám khảo vòng loại cùng giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và ê kíp thực hiện chương trình đã làm việc tích cực từ 6h sáng đến 9h30 tối để có thể gặp gỡ, lắng nghe những phần biểu diễn và ghi nhận được hết những câu chuyện của họ.

Các giám khảo vòng loại cùng giám đốc âm nhạc Huy Tuấn làm việc từ 6h sáng đến 21hh30 để thử giọng cho tất cả người yêu nhạc. Ngoài nghe họ hát, ban tổ chức còn lắng nghe những câu chuyện cuộc sống của các thí sinh.

Vòng thử giọng tại diễn ra tại Nha Trang - Đà Lạt (18/7), Cần Thơ - Mỹ Tho (20/7) và TP HCM (21- 25/7).

Vòng thử giọng tiếp tục diễn ra tại Nha Trang - Đà Lạt (18/7), Cần Thơ - Mỹ Tho (20/7) và TP HCM (21- 25/7).

Hoàng Dung

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.