Thứ tư, 24/8/2011 | 11:09 GMT+7
|
Thứ tư, 24/8/2011 | 11:09 GMT+7

Hồng Nhung viết bài hát tặng cha

Bên cạnh phần song ca tuyệt vời cùng Quang Dũng trong đêm nhạc "Ngẫu nhiên" ở Nhà hát Lớn Hà Nội tối 23/8, cô "Bống' còn khiến khán giả xúc động khi cất giọng ngọt ngào tri ân đấng sinh thành.
> Hồng Nhung tái ngộ Quang Dũng ở Hà Nội

Hồng Nhung - Quang Dũng

Hồng Nhung lần đầu thể hiện hai ca khúc mới: Nghịch nắngPapa. "Tôi luôn đem những bài hát mới về thử nghiệm ở sân khấu Nhà hát Lớn vì Hà Nội là nơi tôi sinh ra, những người đồng hương của tôi luôn ủng hộ tôi nhất. Nếu họ có cổ vũ cho tôi, tôi mới có tinh thần đem những bài hát ấy đi 'đánh' nơi khác" - Hồng Nhung giải thích.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Với Nghịch nắng , Hồng Nhung được sống lại tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên. Thường hát Nhớ mùa thu Hà Nội nhưng theo "Bống", mùa thu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là cái nhìn của người lữ khách, phải lòng cái đẹp Hà Nội, còn cô hợp hơn với sự gần gũi, giản dị trong sáng tác mới của Lưu Hà An. Nó đúng với kỷ niệm khi bé dại, cô thường trốn giấc ngủ trưa chơi cùng bạn bè. "Giống cảm giác lần đầu chạm tay vào hạnh phúc" - Hồng Nhung trải lòng.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Với Papa, nữ ca sĩ xúc động nhớ lại chuyện cũ, năm 15 tuổi, cô cũng đứng trên sân khấu hát bài Papa nhạc Pháp. Hồi đó cha Hồng Nhung vốn không thích con gái đi theo nghề "xướng ca vô loài" nhưng khi nghe Hồng Nhung hát Papa, ông đã biết, con gái mình sinh ra là để dành cho nghệ thuật.

Hồng Nhung - Quang Dũng

"Bao nhiêu năm đã trôi qua, tóc cha đã bạc, tôi vẫn chưa làm được gì cho cha. Chính vì thế, tôi đã sáng tác một Papa của chính mình, với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Thanh Bùi để tỏ tấm lòng với cha già" - Hồng Nhung xúc động tâm sự.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Bên cạnh sự trẻ trung, tươi mát của Hồng Nhung là một Quang Dũng lịch lãm, chín chắn. Cách hát và phong thái của anh làm gợi nhớ chất "Quý ông" của Tuấn Ngọc với dòng nhạc tình.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Dù nhận nhiều lời chê về khẩu hình, thiếu chất kỹ thuật..., chàng ca sĩ gốc Bình Định vẫn chứng tỏ sức quyến rũ trong giọng hát giàu cảm xúc, dày ấm và có độ ngân của mình. Với Ngậm ngùi, Xin còn gọi tên nhau, Anh còn nợ em, Quang Dũng nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả. Anh còn chiều lòng người hâm mộ khi thể hiện Vì đó là em - ca khúc làm nên tên tuổi của mình hơn 10 năm trước.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Quang Dũng chia sẻ, anh và Hồng Nhung từng có liveshow "Vì ta cần nhau" ở TP HCM 3 năm trước và rất muốn tổ chức một đêm nhạc chung ở Hà Nội nên "Ngẫu nhiên" mang một xúc cảm rất đặc biệt.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Ngoài đời là chị em thân thiết nhưng trên sân khấu, Hồng Nhung - Quang Dũng tạo dựng thành công hình ảnh một cặp tình nhân âm nhạc.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Phần song ca của Hồng Nhung - Quang Dũng là phần "đinh" trong chương trình.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Ba tác phẩm được Hồng Nhung - Quang Dũng lựa chọn đều là sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Phôi pha, Ngẫu nhiên, Như một lời chia tay.

Hồng Nhung - Quang Dũng

Phần kết hợp ăn ý, tình tứ của Hồng Nhung - Quang Dũng khiến khán giả khi ra về vẫn còn nuối tiếc.

* Ảnh:

Hồng Nhung hồn nhiên như thiếu nữ

* Clip

Quang Dũng hát ' Xin còn gọi tên nhau'

Quang Dũng hát 'Anh còn nợ em'

Hồng Nhung hát 'Nghịch nắng'

Hồng Nhung hát 'Papa'

Quang Dũng - Hồng Nhung hát 'Ngẫu nhiên'

Quang Dũng - Hồng Nhung hát 'Như một lời chia tay'

Ngọc Trần

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Lý do tên tuổi Demi Moore dần rơi vào quên lãng  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.