Thứ hai, 23/1/2017 | 17:31 GMT+7
|
Thứ hai, 23/1/2017 | 17:31 GMT+7

Hồng Nhung kể về tuổi thơ thiếu thốn nhưng ấm áp

Nữ ca sĩ cho biết giai điệu của ca khúc "Về với đông" khiến chị nhớ về một thời khó khăn đủ đường, co ro giữa cái rét nhưng luôn cảm nhận được hơi ấm tình thân.

Về với đông là MV mới của Hồng Nhung. "Cô Bống" tâm sự ca khúc nói hộ chị những tình cảm đặc biệt dành cho gia đình và Hà Nội. Khi thể hiện bài hát, ký ức về thuở xa xưa như hiện ra trước mắt. Đó là hình ảnh một cô bé Hồng Nhung với ngón tay gầy guộc, ngón chân tê cóng vì cái lạnh. Vào những ngày rét căm, mưa phùn ẩm lạnh cả vào trong tóc cô bé ấy.

Hồng Nhung hồi tưởng: "Khi bà đi chợ về với một ôm hoa violet như mang về một bức tranh màu nước 3D lãng mạn. Nhìn hoa là thấy cái rét như dịu đi, cái co kéo của một thời thiếu thốn như yên bình lại".

Chị cũng không quên được vào những ngày đông, bà mình thường mang một chai thủy tinh đựng nước nóng bỏ dưới chăn bông để chống rét. Hay khi thấy dáng bà vần nồi xôi đang nhả mùi thơm phức trên bếp dầu, xếp đĩa hoa quả gọn gàng, thắp nén nhang... là biết ngày Tết ấm cúng đã về.

"Chỉ có tình yêu mang lại mùa xuân, cho con người ta sự vỗ về, niềm hy vọng và để lại cho tâm hồn những ký ức không thể nào quên, khiến đi qua bao khó khăn vất vả mà chưa bao giờ cảm thấy nghèo nàn", nữ ca sĩ nói thêm.

hong-nhung-ke-ve-tuoi-tho-thieu-thon-nhung-am-ap

Ca sĩ Hồng Nhung.

Về với đông là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Vũ Minh Tâm. Tác phẩm từng đoạt giải thưởng "Bài hát của năm" trong chương trình Bài Hát Việt 2015. Ca khúc chứa đựng hình ảnh thiêng liêng về gia đình cùng tiếng lòng của người con xa xứ, xa cái lạnh đặc biệt của mùa đông Hà Nội. Người con ấy luôn ước mong trở về để được "xuýt xoa bên bếp hồng". Ca khúc do nhạc sĩ Hoài Sa, Vũ Minh Tâm và Nguyễn Hữu Vượng dàn dựng, hòa âm, phối khí.

Phần hình ảnh của MV Về với đông do đạo diễn trẻ Vũ Lâm và giám đốc sáng tạo Cao Trung Hiếu dàn dựng. MV gợi nhớ về mùa đông Hà Nội những năm cũ. Trong không khí lạnh giá, hơi ấm của bếp lửa, món quà quê, của tình người vẫn len lỏi khắp nơi. Giữa những ngày xuân, lòng người vẫn bâng khuâng những kỷ niệm khó quên về một mùa đông của riêng mình.

Sản phẩm âm nhạc lần này được Hồng Nhung thực hiện cùng êkíp gồm 30 thành viên trong nhóm sản xuất và gần 50 diễn viên.

*Video: "Về với đông" - Hồng Nhung

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.