Thứ hai, 6/8/2012 | 12:05 GMT+7
|
Thứ hai, 6/8/2012 | 12:05 GMT+7

Ca sĩ hào hứng thể hiện nhạc phẩm tự sáng tác

Mở đầu cho phần trình diễn đêm qua là Scandal showbiz của Khương Ngọc. Được đầu tư dàn dựng hẳn một vũ đoàn 20 người nhằm giúp Khương Ngọc chuyển tải những thông điệp về một “mặt tối” của showbiz, song phần trình diễn đêm qua của Khương Ngọc được nhà báo Minh Đức nhận xét là “thú vị nhưng vẫn có phần hơi nghiệp dư”.

Khương Ngọc mở đầu cho phần trình diễn đêm qua với Scandal showbiz. Màn này được đầu tư dàn dựng với vũ đoàn 20 người nhằm giúp Khương Ngọc chuyển tải những thông điệp về “mặt tối” của showbiz.

Cũng nhận được những lời động viên quý giá là “Khói” của Xuân Lân

Xuân Lân trình diễn Khói do anh sáng tác. Tại liveshow Bài hát yêu thích tháng 8, tối 5/8, nhiều người còn chưa biết đến cái tên Xuân Lân. Khách mời Thanh Bùi liên tục nhầm tên anh là "Xuân Lan". Anh được nhận xét là có giọng ca đẹp và nhiều tiềm năng.

Đều tự sáng tác và tự hát, cả Hà Okio và Anh Khang đều hoàn thành tốt vai trò nghệ sĩ đa năng khi cả hai ca khúc đều được thể hiện khá hoàn hảo tối qua. Nhà báo Nguyễn Minh còn rất hứng thú vì “Nếu như 5 năm trước đây, những bài hát như của Anh Khang rất khó được chấp nhận vì nó “quá Mỹ”, thì bây giờ những ca khúc như thế này xuất hiện ngày càng nhiều” hoặc anh khuyên các nhạc sĩ trẻ nên đọc sách giống Hà Okio để viết ra được những ca khúc đẹp về ca từ “một điều rất quan trọng đối với người nghe nhạc Việt Nam”.

Anh Khang tự tin vừa đàn vừa hát ca khúc do anh viết.

Là một trong những nữ ca sĩ hiếm hoi có khả năng tự sáng tác, tối qua Thùy Trang đã hoàn thành khá tròn trịa ca khúc của mình. Đặc biệt hình ảnh một Thùy Trang rất nữ tính với cây đàn piano và một bản Pop ngọt ngào đã trở thành một điểm nhấn đẹp, khác biệt cho buổi diễn tối qua. Với những động viên quý giá của các nhà chuyên môn trong vai trò khách mời bình luận dành cho Thùy Trang ở cả hai liveshow BHYT số 7 và số 8, Thùy Trang đang cho thấy cô hoàn toàn có khả năng trở thành một ca sĩ thực thụ của thị trường âm nhạc Việt Nam.

Là một trong những nữ ca sĩ hiếm hoi có khả năng tự sáng tác, tối qua Thùy Trang (Trang Pháp) đã thể hiện khá tròn trịa ca khúc của mình.

“Biển xanh và nắng vàng” của Hà Okio và

Biển xanh và nắng vàng của Hà Okio mang cả không gian biển vào sân khấu.

Nguyên Thảo và Hồ Trung Dũng tiếp tục cho khán giả thấy được sự ổn định về giọng hát và tinh thần khi không vấp phải sai sót nào trong 2 ca khúc 2 ca sĩ thể hiện.

Hồ Trung Dũng tiếp tục cho khán giả thấy sự ổn định về giọng hát và phong cách biểu diễn.

Nguyên Thảo với Tình xô mãi đời ta của Võ Thiện Thanh.

Nguyên Thảo với Tình xô mãi đời ta của Võ Thiện Thanh.

Siu Black, chị đã tạo nên được sự cuồng nhiệt nơi khán giả bằng sự máu lửa và tinh thần hết mình khi thể hiện. Không cần quá lên gân, trưng trổ giọng hát, “Khát khao môi hồng” tối qua khiến chị Siu rất trẻ trung và dễ thương, khiến cho cả sân khấu lẫn khán giả truyền hình đều thực sự cảm thấy hài lòng với "hoa mi núi rừng" Siu Black.

Siu Black tạo nên được sự cuồng nhiệt nơi khán giả bằng sự máu lửa và tinh thần hết mình.

Sáng tác đã rất nổi tiếng qua giọng ca Hà Trần, Hà Anh Tuấn là “Ngẫu hứng phố” được biểu diễn bởi Tôn Thất Sơn. Dù có được giọng hát đẹp và rất hay như nhận xét của các khách mời bình luận song Ngẫu hứng phố tối qua của Tông Thất Sơn vẫn chưa tạo ra được sự đột phá hay tìm kiếm mới mẻ nào so với “Ngẫu hứng phố” của Trần Thu Hà hoặc Hà Anh Tuấn. Tuy nhiên, một không gian rất Hà Nội qua phần trình diễn của Tôn Thất Sơn cũng là một điểm chấm phá thú vị trong chương trình tối qua.

Tôn Thất Sơn hát Ngẫu hứng phố, vốn đã rất nổi tiếng qua giọng ca Hà Trần.

Trường hợp của Minh Chuyên với Đôi cánh, nhà báo Nguyễn Minh tỏ ra tiếc nuối khi cho rằng Minh Chuyên "đã phần nào làm mất đi vẻ đẹp vốn có" của ca khúc Đôi cánh - sáng tác khá nổi tiếng của Bảo Lan (nhóm 5 dòng kẻ) khi cách thể hiện của Minh Chuyên và Bel Canto dường như đang chỉ cố gắng "hát to, hát khỏe", chưa tạo nên được điều mới mẻ và giữ được độ tinh tế cho bài

Minh Chuyên thể hiện Đôi cánh cùng nhóm Bel Canto. Nhưng khách mời nhận xét cô đã "đã phần nào làm mất đi vẻ đẹp vốn có" của ca khúc này vì thiếu tinh tế.

Một điểm lỗi khác thuộc về tư duy thể hiện thuộc về nhóm Artista. Theo nhà báo Nguyễn Minh, anh cho rằng với một sáng tác có màu sắc khá buồn, lâm ly như Có phải nỗi cô đơn mà Artista với 3 chàng trai "thi nhau hát rất to" thì sẽ làm phá vỡ cảm xúc của người nghe bằng cách thể hiện hơi cổ điển, tạo nên sự nặng nề mà không cảm nhận được nỗi buồn thực sự trong ca khúc.

Nhóm Artista cũng bị nhận xét là chưa thể hiện đúng tinh thần bài hát Có phải nỗi cô đơn.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.