Thứ ba, 10/5/2016 | 20:00 GMT+7
|
Thứ ba, 10/5/2016 | 20:00 GMT+7

Hoàng Hiệp nhớ kỷ niệm thu âm với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nam ca sĩ kể về cơ duyên được hợp tác với tác giả "Cô đơn" trong sự nghiệp âm nhạc.

Hoàng Hiệp ra album mới - Cuộc tình trên tháng ngày - gồm 10 ca khúc thuộc dòng nhạc xưa, được hòa âm, phối khí mới để tạo nét hiện đại. 10 ca khúc với 10 cung bậc cảm xúc về tình yêu được nam ca sĩ hát bằng trải nghiệm trong cuộc sống của chính mình. Anh cho biết đã ấp ủ CD này từ lâu để đánh dấu sự trở lại với nghệ thuật sau thời gian sang Mỹ định cư, ổn định cuộc sống. 

Trong album có một ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Ai đưa em về. Khi hát bài này, Hoàng Hiệp bồi hồi nhớ lại kỷ niệm với người nhạc sĩ tài hoa. Anh từng hợp tác với cố nhạc sĩ thực hiện CD Vì ta yêu nhau cách đây 5 năm.

hoang-hiep-nho-ky-niem-thu-am-voi-co-nhac-si-nguyen-anh-9

Ca sĩ Hoàng Hiệp.

"Khi đó, chú Nguyễn Ánh 9 nhiệt tình cùng tôi vào phòng thu âm ca khúc Cô đơn. Chú đệm đàn cho tôi hát và kể xuất xứ ra đời của ca khúc này. Chú góp ý chân thành cho tôi về cách hát để thể hiện tác phẩm một cách trọn vẹn nhất. Tôi rất cảm kích trước tình cảm chú dành cho mình và buồn vô cùng khi nghe tin chú ra đi", Hoàng Hiệp kể.

Ca sĩ Lệ Quyên là khách mời duy nhất song ca hai ca khúc - Hiu hắt đời nhauCỏ úa - cùng Hoàng Hiệp trong album.

Hoàng Hiệp là ca sĩ cùng thời với Tuấn Hưng, Tường Văn, Hồ Hoài Anh. Anh từng là thành viên của nhóm nhạc Giao Thời, được đào tạo kỹ thuật thanh nhạc bài bản tại khoa Lý luận - sáng tác - chỉ huy của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Nam ca sĩ có thời gian dài hoạt động ở các sân khấu phía Bắc.

Năm 2009, Hoàng Hiệp vào TP HCM lập nghiệp và được nhạc sĩ Hà Dũng mời tham gia đào tạo thanh nhạc cho ca sĩ Trà My Idol. 

Tâm Giao  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.