vnexpress
 
Thứ bảy, 9/9/2006 | 15:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ bảy, 9/9/2006 | 15:19 GMT+7

Hoài Sa sẽ tiến hành đám cưới trong năm nay

"Chuyện đổ vỡ tình cảm đều do Thu Minh kể chứ tôi có nói gì đâu. Tôi cũng không để ý lắm vì không đọc báo. Nhưng nếu qua chuyện này, mọi người biết tôi và quay sang nghe nhạc của tôi lại càng hay (cười). Còn lấy vợ? Sẽ có một đám cưới trong năm nay", nhạc sĩ Hoài Sa chia sẻ.

- Anh lấy cảm hứng từ đâu để bắt đầu một bản phối?

- Thật ra không có cảm xúc vẫn sẽ làm được thôi nhưng rất lâu. Thường thì mỗi bài hát mang cảm xúc đến cho tôi ngay lập tức.

- Việc đến với âm nhạc do tác động bên ngoài hay anh tự quyết định?

- Tôi học piano từ năm 6 tuổi do bố mẹ hướng dẫn. Hồi đó, bố tôi là nhạc công kèn của đoàn nghệ thuật Bông Sen, thích con mình theo piano, học Nhạc viện. Nhưng tới năm 12-13 tuổi tôi nghe nhạc ABBA thấy thích quá nên tập đánh trên piano - bị cô giáo cấm hoài. Cho tới 17 tuổi, tôi quyết định chuyển sang nhạc trẻ và chơi với ban nhạc.

Nhạc sĩ Hoài Sa.

Nhạc sĩ Hoài Sa. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Thời Hoài Sa học nhạc cổ điển có gì khác với Hoài Sa của dòng nhạc trẻ hiện nay?

- Những năm học cổ điển giúp tôi tạo nền tảng, nhưng cứ sáng 6h tập một tiếng, tối tập một tiếng theo thời khoá biểu ngặt nghèo khiến tôi không chịu được. Khi đó, tôi ít nói chuyện, chỉ vui khi chơi thể thao. Giờ tôi có thể làm việc 10 tiếng mỗi ngày trong suốt ba ngày liền mà không chán. Môi trường nhạc nhẹ khiến tôi cởi mở hơn nhiều.

- Lý do nào khiến anh yêu thích nghề hòa âm phối khí?

- Nghề này cũng kiếm được tiền, ổn định, có thể kéo dài hết đời. Những nhạc sĩ hòa âm nổi tiếng đều rất giỏi về chuyên môn. Trước tôi cũng tính học tiếp, nhưng thấy cái cần cho bây giờ là update bản thân, giống như cái máy vi tính vậy. Tôi luôn chú ý xung quanh thế giới có gì hay phải học, từ Internet, băng đĩa, truyền hình… Điều quan trọng lúc này của giới nhạc sĩ phối khí là nâng thẩm mỹ và thị hiếu của khán giả trong nước lên, vì thực tế là rất nhiều người không có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp của những bản phối khí hay.

- Nếu bỏ âm nhạc sang một bên, anh sẽ bộc lộ năng khiếu nào khác?

- Tôi bảo đảm sẽ sai lầm nếu thấy tôi gày mà nói tôi không thích thể thao. Sai lầm thứ hai là nói tôi không chơi môn bóng đá. Tôi khẳng định mình đá bóng hay, chạy cực nhanh, cực khoẻ. Không tin à? Tôi chơi ở vị trí trung phong hơi bị hay đấy, và tôi vẫn thường xách giày đi chơi bóng. Tôi đá bóng giống như chơi nhạc vậy, nhẹ nhàng chứ không dùng sức nhiều.

(Theo VTV.vn)

 
 

‘Buồn ơi, chào mi’ – khúc tự tình của trái tim cô đơn

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không mô tả nỗi buồn mà chọn cách đối thoại với nó để nhìn về cuộc tình đổ vỡ một cách lạc quan hơn.

Hoài Linh: 'Tôi có thể bán cả sinh mạng để trả ơn Tổ nghiệp' vnexpress

Ở tuổi U50, Nghệ sĩ Ưu tú miệt mài làm việc để tích góp tiền hoàn thành đền thờ Tổ - công trình đang được anh thực hiện với tâm nguyện tri ân Tổ nghề sân khấu.

Oscar Isaac – lãng tử Guatemala ở Hollywood vnexpress

Trước khi thủ vai hung thần Apocalypse trong “X-Men: Apocalypse”, diễn viên sinh năm 1979 từng gây chú ý với vai diễn trong “Inside Llewyn Davis” và “Ex Machina”.
 
vnexpress