Thứ sáu, 16/12/2011 | 07:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2011 | 07:00 GMT+7

Hồ Hoài Anh hào hứng với ‘Bài hát yêu thích’

Với cương vị giám đốc sản xuất, ông xã của Lưu Hương Giang kỳ vọng mở ra một sân chơi âm nhạc dành cho cả nhạc sĩ, ca sĩ và người nghe nhạc để tìm ra “hit” trong từng tuần, từng tháng.
> Hồ Hoài Anh thấy may mắn vì có vợ chung nghề

Hồ Hoài Anh cùng chị vợ là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Hồ Hoài Anh và Hoa hậu Mai Phương Thúy trước khi bắt đầu buổi họp báo.

Sau khi kết hôn, “Cu Tí” ít sáng tác hơn để tập trung vào hoạt động giảng dạy, làm giám đốc âm nhạc cho những sự kiện lớn như đêm nhạc Backstreet Boys tại Việt Nam. Năm nay, anh tiếp tục đảm nhận trọng trách tương tự với chương trình mới của Đài Truyền hình Việt Nam. Tại cuộc họp báo tại Hà Nội chiều 14/12, anh cho biết, Bài hát yêu thích là chương trình mà anh và êkíp nung nấu từ lâu, sẽ được sản xuất một cách quy mô với hy vọng thúc đẩy nền âm nhạc đại chúng hiện nay. “Tôi rất phấn khích với chương trình rất có ý nghĩa này”, Hồ Hoài Anh chia sẻ.

Theo vị giám khảo Sao Mai điểm hẹn 2010, việc tìm ra ca khúc nào đang được hâm mộ sẽ đồng thời giúp tìm ra ca sĩ được yêu thích. Một bài hát hay nhưng nếu ca sĩ biểu diễn không tốt rất khó được yêu thích và tên tuổi ca sĩ thường gắn liền với ca khúc mà họ biểu diễn thành công nhất.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường thay mặt các nhạc sĩ, ca sĩ chúc mừng chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường thay mặt các nhạc sĩ, ca sĩ chúc mừng chương trình.

Tất cả bài hát tham gia “Bài hát yêu thích” sẽ được đăng tải phần audio lên website riêng của cuộc thi. Mỗi tháng có 15 ca khúc được bình chọn để biểu diễn trong liveshow được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Từ 15 ca khúc này, Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích nhất tuần và Bài hát yêu thích nhất tháng sẽ được khán thính giả bình chọn. Các bài hát tham gia chương trình chỉ cần đạt yêu cầu cơ bản về bản quyền, được phép phát hành và biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam, được thu thanh thành CD, VCD, hoặc xuất bản online từ đầu năm 2011 cho tới thời điểm giới thiệu, đề cử bài hát đó. Liveshow đầu tiên của chương trình “Bài hát yêu thích” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2012.

Bên cạnh nguồn ca khúc do ca sĩ và nhạc sĩ tự đề cử, để giới thiệu đến công chúng những ca khúc có chất lượng, Hội đồng tuyển chọn đã được thành lập với thành viên là các nhạc sĩ, nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc. Hội đồng này bao gồm nhạc sĩ Nguyễn Cường, Võ Thiện Thanh, Quốc Trung, Huy Tuấn, Lê Quang, Đỗ Bảo, Nguyễn Hải Phong, Anh Quân, Lưu Thiên Hương, Giáng Son, Phương Uyên, NSƯT Huyền Thanh, nhà báo Hữu Trịnh, Ngô Bá Lục. Hội đồng tuyển chọn tham gia ở những giai đoạn đầu của chương trình là giới thiệu ca khúc và quyết định 50% số phiếu để lựa chọn ra 15 ca khúc biểu diễn trong liveshow, còn Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích sẽ được quyết định bởi chính người nghe nhạc.

* Ảnh: Mai Phương Thúy đẹp rạng rỡ khi tham dự chương trình

Huy Phạm

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.