Thứ bảy, 3/8/2013 | 06:10 GMT+7
|
Thứ bảy, 3/8/2013 | 06:10 GMT+7

Hà Nội giờ tan tầm được đưa vào bài hát

Khung cảnh thủ đô giờ cao điểm với ‘biển người’ nối đuôi nhau trên đường phố xuất hiện trong MV ‘Hà Nội giờ tan tầm’ của nhóm nhạc underground Da LAB.

Cuối tuần qua, MV Hà Nội giờ tan tầm ra mắt và gây chú ý khi cho thấy một góc nhìn khác về Hà Nội. Lấy chủ đề thủ đô giờ cao điểm, các rapper của nhóm Da LAB khắc họa một Hà Nội gai góc hơn, đời thường hơn. Mỗi phần của bài hát là một phần tâm tư riêng lẻ, nói tới cả sự vô cảm của con người trong xã hội hiện đại với những bon chen, giả tạo đã thành quen thuộc trong đời sống ngày một thực dụng hiện nay.

MV "Hà Nội giờ tan tầm" - Da LAB

Ca từ phóng khoáng của Hà Nội giờ tan tầm gây sự chú ý với những câu hát thực tế và đầy tính châm biếm như: “Hà Nội giờ tan tầm, phố đông mưa lâm thâm. Từng dòng người chen nhau nhích từng chút một chậm chậm. Những xe đi trước rồ ga gắn bùn và nước vào xe sau. Nhưng vẫn không ai chùn bước mà vẫn cố lướt thật mau mau…”.

Hà Nội là một chủ đề quen thuộc được đưa vào các bài hát từ bao lâu nay. Tuy nhiên, đa số nhạc phẩm đều là về cảnh sắc, con người thủ đô. Ở Hà Nội giờ tan tầm, mọi thứ về thành phố hơn 1000 năm tuổi đều dữ dội, sần sùi hơn.

img-1-vert-1375145242_500x0.jpg
Những góc quay rất "điện ảnh" trong MV "Hà Nội giờ tan tầm".

MV của ca khúc ghi lại những con phố “trọng điểm” của thủ đô vào giờ cao điểm khi từng dòng người chen nhau, giao thông ách tắc. Tông màu đen trắng với những góc quay tinh tế, tập trung vào ánh mắt người đi đường khiến Hà Nội giờ tan tầm trở nên “điện ảnh” hơn và truyền tải được thông điệp về giao thông tới khán giả.

Sau khi được tung ra, bài hát này nhận được phản hồi tích cực từ người yêu nhạc. Một khán giả có nickname dtn9x viết: “Một ca khúc rất ý nghĩa và đặc biệt gần gũi với những ai từng đặt chân tới Hà Nội. Những hình ảnh trong MV cũng rất đẹp, rất Hà Nội và để lại nhiều ấn tượng sau khi xem xong. Dường như để cảm nhận được rõ rệt nhất nhịp sống hiện đại ở thủ đô, bạn hãy ra đường vào giờ tan tầm”.

img-4-1375145242_500x0.jpg
Nhóm nhạc underground Da LAB.

Một khán giả khác có nickname Santo291 lại nhận định: “Theo tôi, cái hay nhất ở bài hát này chính là việc lột tả được thực tế ở Hà Nội hiện đại nhưng qua đó người ta vẫn nhìn thấy những vẻ đẹp của thủ đô. Một buổi chiều tan tầm, ai nấy tất bật trên các con đường. Người về đón con, người hẹn bạn đi nhậu… Đó là những hình ảnh thật thân thuộc”.

Da LAB là ban nhạc Rap thành lập năm 2007 với ba thành viên gồm MPaKK (Trần Minh Phương), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) và JGKiD (Võ Việt Phương). Nhóm được biết tới nhiều trong cộng đồng Underground Việt thông qua những bài hát như Đi đi về về, Đời là đi hay đặc biệt là bản mixtape Đi đi về về vào năm 2011. Ca từ cùng phong cách nhạc rất đời thường tạo nên cá tính riêng cho Da LAB.

Nguyên Minh

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.