Thứ bảy, 23/7/2011 | 10:33 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/7/2011 | 10:33 GMT+7

Đức Tuấn khóc trong đêm nhạc Phạm Duy

Hai dòng lệ lăn dài trên khuôn mặt nam ca sĩ sinh năm 1980 khi anh thể hiện ca khúc "Bà mẹ Gio Linh" bi hùng trong đêm nhạc "Phạm Duy - Người phiêu lãng", tối 22/7 ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.

đêm nhạc Phạm Duy

Sau thế hệ vàng Thái Thanh, Đức Tuấn là ca sĩ trẻ được Phạm Duy đánh giá là "hát tới" nhạc của ông. Không có sự điêu luyện về kỹ thuật nhưng Đức Tuấn biết nhập tâm vào bài hát. Trong phần đầu "Bà mẹ Gio Linh", anh thể hiện sự vui tươi nêu bật cảm xúc phấn khởi, tin tưởng của người mẹ già khi con làm du kích bảo vệ xóm làng.

đêm nhạc Phạm Duy

Đến đoạn lời hát con bị chặt đầu bêu giữa chợ, mắt Đức Tuấn rưng rưng. Anh cho biết, với mỗi sáng tác của Phạm Duy, anh đều tìm hiểu hoàn cảnh ra đời trước khi thể hiện tác phẩm. "Bà mẹ Gio Linh" là ca khúc mà mỗi lần thể hiện, Đức Tuấn đều vô cùng xúc động.

đêm nhạc Phạm Duy

Chàng ca sĩ từng đoạt cú đúp Cống hiến 2009 còn cống hiến cho khán giả màn trình diễn tuyệt vời với "Tình ca" - tác phẩm nổi tiếng của Phạm Duy. "Tôi biết bài hát từ khi chưa biết Phạm Duy là ai. Tôi hát bằng tất cả cảm xúc của người Việt Nam" - anh chia sẻ trên sân khấu.

Đêm nhạc Phạm Duy

Việt Hoàn lần đầu hát nhạc Phạm Duy nhưng anh thành công với "Tiếng hát trên sông Lô" - một bài hát khó cần nhiều kỹ thuật.

đêm nhạc Phạm Duy

Trong khi đó, Cẩm Vân - người được dự kiến sẽ là một bất ngờ của chương trình - lại không mang đến hiệu ứng như mong đợi. Khi thể hiện "Áo anh sứt chỉ đường tà", bài hát phổ từ "Đồi tím hoa sim" của Hữu Loan, hơi của chị không đủ mạnh, có phần lạc tông, không rõ lời và quá lụy.

đêm nhạc Phạm Duy

Chị chia sẻ rằng rất cảm động khi lần đầu được chính thức đứng trên sân khấu hát nhạc Phạm Duy. Có lẽ điều này đã ảnh hưởng tới cách chị thể hiện bài hát.

Khánh Linh

Trong chiếc áo dài nữ sinh giản dị, Khánh Linh thể hiện tốt "Ngày xưa Hoàng Thị" và "Đưa em tìm động hoa vàng", phổ thơ Phạm Thiên Thư. Giọng hát của "họa mi" hợp với những sáng tác của Phạm Duy.

đêm nhạc Phạm Duy

Mỹ Linh với "Nghìn trùng xa cách", "Cỏ hồng", "Kiếp nào có yêu nhau".

Mỹ Linh

Diva tóc ngắn có những quãng ngân rất ấn tượng.

đêm nhạc Phạm Duy

Ngồi bên cạnh nhạc sĩ Phạm Tuyên, Phạm Duy chăm chú theo dõi đêm nhạc của mình với sự hài lòng rõ rệt.

đêm nhạc Phạm Duy

Chia sẻ với MC Huyền Sâm, nhạc sĩ Phạm Duy cho biết, trở về Việt Nam là quyết định rất quan trọng trong cuộc đời ông. "Tôi là người Việt Nam, còn gì hạnh phúc bằng được sống, chết ở Việt Nam".

đêm nhạc Phạm Duy

Sinh ra ở phố Hàng Dầu, Hà Nội, việc được tổ chức những đêm nhạc ở Nhà hát Lớn là hạnh phúc và hãnh diện của Phạm Duy. "Phạm Duy - Người phiêu lãng" sẽ tiếp tục diễn ra tối 23/7. Sau đêm nhạc này, Phạm Duy và các con sẽ chuẩn bị cho đêm nhạc mừng sinh nhật tuổi 91 của ông.

Ngọc Trần

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.