Thứ năm, 2/8/2012 | 06:00 GMT+7
|
Thứ năm, 2/8/2012 | 06:00 GMT+7

Đức Tuấn hợp tác với hợp ca Vựa Lúa

Sau những ấn tượng từ Hợp ca tranh tài, giọng ca sinh năm 1980 cùng các đồng hương An Giang cùng nhau thực hiện một sản phẩm âm nhạc tri ân khán giả ủng hộ họ tại cuộc thi.
> Đức Tuấn ôm chặt Phan Đinh Tùng trên sân khấu

Hầu hết bài hát trong album đều đã biểu diễn tại Hợp ca tranh tài, nay thu âm lại với phần âm nhạc được chăm chút và phần hát điều chỉnh phù hợp với các bản ghi âm. Bản Dạ cổ hoài lang của soạn giả Cao Văn Lầu lần đầu tiên được dựng cho nhóm hợp xướng đã tái hiện trong một không gian hoàn toàn mới lạ nhưng vẫn giữ những tinh hoa âm nhạc dân tộc cũng như “khẩu khí” của lời hát.

Nhóm ca khúc kinh điển dàn dựng pha trộn với các phong cách âm nhạc phương Tây: Con mắt còn lại, Đoàn lữ nhạc, Lá đỏ. Nhóm ca khúc nhạc trẻ hiện đại: Bay, Taxi - hai bài “hit” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong được đặt trong không gian nhạc kịch học đường kiểu High school musical hay Glee với lối hòa bè tung hứng, rộn ràng. Bài Taxi có sự pha trộn thú vị và nhiều bất ngờ khi được đưa vào một đoạn vocalise trích từ bản aria của Nữ hoàng đêm tối trong vở opera “Cây sáo thần” qua thể hiện của giọng soprano Bách Thủy.

Đức Tuấn và đội hợp ca Vựa lúa đã giành giải Nhì tại cuộc thi Hợp ca tranh tài.

Đức Tuấn và đội hợp ca Vựa Lúa giành giải Nhì tại cuộc thi Hợp ca tranh tài.

Ở ca khúc mang màu nhạc kịch đậm nhất: Bóng ma trong nhà hát (The Phantom of the Opera, lời Việt) một lần nữa Bách Thủy tỏa sáng bằng giọng nữ cao khi vào vai cô ca sĩ Christine. Cô cũng cùng các thành viên Vựa Lúa thể hiện bản mash-up từng gây ấn tượng mạnh tại Hợp ca tranh tài khi trộn 3 ca khúc Tình ca phố - Phố xa - Umbrella với nhau.

Bên cạnh đó, Đức Tuấn đã ghi âm thêm một bài hát hoàn toàn mới - Mưa nhớ sáng tác của Ngọc Bích, một thành viên đội hợp ca Quảng Ninh - như cách ghi lại kỷ niệm thời gian tham gia chương trình và sự gắn bó thân thiết của hai đội.

Album mang màu sắc nhạc kịch học đường từ thiết kế hình ảnh đồ họa tới không gian âm nhạc. Các bài hát quen thuộc nay được dàn dựng lại với các phối bè nhiều biến hóa, mang tính nhập vai, gợi nhớ tới sân khấu trong những màn đồng diễn hát múa, đồng thời vẫn tạo được sự thích thú khi chỉ nghe bản ghi âm.

Khán giả khi nghe “Đức Tuấn - Vựa Lúa” sẽ sống lại không khí sôi nổi của Hợp ca tranh tài với toàn bộ video của những màn biểu diễn trong đĩa DVD tặng kèm cùng bản video clip Taxi với các thể hiện hài hước. Đây cũng được xem như một sự “chào sân” dàn hợp ca Vựa Lúa, mở đường cho những dự án âm nhạc tiếp theo.

 Huy Phạm

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.