Thứ bảy, 24/3/2012 | 09:53 GMT+7
|
Thứ bảy, 24/3/2012 | 09:53 GMT+7

Đức Tuấn, Ái Vân nhảy 'sung' trên sân khấu

'Nàng Tây Thi' một thời của làng nhạc lả lướt trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, thể hiện nhạc phẩm của Lam Phương. Trong khi đó, nam ca sĩ thu hút khán giả với bước nhảy trẻ trung khi trình diễn ca khúc Trịnh Công Sơn.
> Ái Vân về nước dự Tiếng hát mãi xanh/ Đức Tuấn biểu diễn cùng danh ca opera Philippines

Ca sĩ Ái Vân và ca sĩ Đức Tuấn là ca sĩ khách mời tại ngày thi chung kết đầu tiên của cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh", diễn ra tối 23/3, tại Nhà hát Truyền hình TP HCM. Trong ảnh: Ái Vân để kiểu tóc bồng và mặc chiếc áo dài cách điệu khoe vai thon, thể hiện ca khúc "Bài Tango cho em", nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương.

Ca sĩ Ái Vân và ca sĩ Đức Tuấn là ca sĩ khách mời tại ngày thi chung kết đầu tiên của cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh", diễn ra tối 23/3, tại Nhà hát Truyền hình TP HCM. Trong ảnh: Ái Vân để kiểu tóc bồng và mặc chiếc áo váy hở vai, thể hiện ca khúc "Bài Tango cho em", nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương.

Vừa từ Mỹ về Việt Nam, chị đã lao vào tập luyện để có được một tiết mục biểu diễn đặc sắc trên sân khấu.

Vừa từ Mỹ về Việt Nam, chị đã lao vào tập luyện để có được một tiết mục biểu diễn đặc sắc trên sân khấu.

Khi Ái Vân vừa xuất hiện, tiếng vỗ tay vang dội khán phòng Nhà hát truyền hình TP HCM. Nhiều khán giả và cả thí sinh cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh" đều ở độ tuổi trung, cao niên và họ luôn giữ hình ảnh một Ái Vân đẹp tha thướt, sang trọng cũng như giọng hát dạt dào tình cảm.

Khi Ái Vân vừa xuất hiện, tiếng vỗ tay vang dội khán phòng Nhà hát truyền hình TP HCM. Nhiều khán giả và cả thí sinh cuộc thi Tiếng hát mãi xanh đều ở độ tuổi trung, cao niên. Hàng chục năm qua, họ luôn giữ hình ảnh một Ái Vân đẹp tha thướt, sang trọng cũng như giọng hát dạt dào tình cảm.

Ở tuổi gần "lục thập", Ái Vân khiến khán giả say đắm vì vẻ đẹp mặn mà, trẻ trung và giọng hát truyền cảm.

Ở tuổi hơn 50, Ái Vân khiến khán giả say đắm vì vẻ đẹp mặn mà, trẻ trung và giọng hát truyền cảm.

Chị còn thể hiện những bước nhảy lả lướt khi trình diễn.

Chị còn thể hiện những bước nhảy lả lướt khi trình diễn.

Chỉ thể hiện một bài hát trong vai trò khách mời, Ái Vân để lại ấn tượng đẹp nơi người xem.

Chỉ thể hiện một bài hát trong vai trò khách mời, Ái Vân để lại ấn tượng đẹp nơi người xem.

Sau khi trình diễn, chị chia sẻ cảm xúc với MC Minh Hương (trái) về cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh". Với chị, đây là một chương trình rất nhiều ý nghĩa, giàu chất nhân văn. Ái Vân tâm sự, dù đứng trên sân khấu ca hát nhiều năm, chị vẫn run khi xuất hiện trước khán giả. Nhưng mỗi lần run, nữ ca sĩ lại nhớ đến lời mẹ dặn, hãy hát giữa sân khấu như thể đang đứng hát ở góc nhà, góc bếp thân thương, nơi có những người thân yêu trong gia đình mình. Tâm lý thoải mái và không căng thẳng đó giúp cho ca sĩ hòa quyện trọn vẹn với ca khúc mình đang thể hiện. Đó cũng là chia sẻ chân tình mà chị dành tặng cho các thí sinh.

Sau khi trình diễn, chị chia sẻ cảm xúc với MC Minh Hương (trái) về cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. Với chị, đây là một chương trình rất nhiều ý nghĩa, giàu chất nhân văn. Ái Vân tâm sự, dù đứng trên sân khấu ca hát nhiều năm, chị vẫn run khi xuất hiện trước mọi người. Mỗi lần run, nữ ca sĩ lại nhớ đến lời mẹ dặn: Hãy hát giữa sân khấu như thể đang đứng hát ở góc nhà, góc bếp thân thương, nơi có những người thân yêu trong gia đình mình. Tâm lý thoải mái và không căng thẳng đó giúp cho ca sĩ hòa quyện trọn vẹn với ca khúc mình đang thể hiện. Đó cũng là chia sẻ chân tình mà chị dành tặng các thí sinh.

Đức Tuấn xuất hiện để trình diễn ca khúc "Con mắt còn lại" (thơ Bùi Giáng, nhạc Trịnh Công Sơn).

Đức Tuấn xuất hiện để trình diễn ca khúc "Con mắt còn lại".

Nhạc phẩm quen thuộc của Trịnh Công Sơn được phối lại với tiết tấu sôi động, kèm theo màn minh họa vũ đạo của vũ đoàn dancesport Khánh Thi.

Nhạc phẩm quen thuộc của Trịnh Công Sơn được phối lại với tiết tấu sôi động, kèm theo màn vũ đạo của vũ đoàn dancesport Khánh Thi.

Nam ca sĩ trổ tài khiêu vũ điêu luyện với một nữ vũ công.

Nam ca sĩ trổ tài khiêu vũ điêu luyện với một nữ vũ công.

Có khán giả thích tiết tấu nhanh và phong cách hát sôi nổi, phô diễn chất giọng khỏe khoắn của Đức Tuấn kihi thể hiện bài "Con mắt còn lại".

Có khán giả thích tiết tấu nhanh và phong cách hát sôi nổi của Đức Tuấn.

Nhưng cũng có khán giả không thích cách hát cũng như phong cách thể hiện ca khúc mang phong cách Broadway,

Nhưng cũng có người không thích lối hát phô diễn chất giọng và màn vũ đạo mang phong cách Broadway, bởi theo họ, nó tước mất sự nhẹ nhàng vốn có ở nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn.

* Clip

- Ái Vân hát, nhảy lả lướt với "Bài Tango cho em"

- Đức Tuấn trình diễn "Con mắt còn lại" với phong cách sôi động

Thất Sơn
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.