Thứ bảy, 12/12/2009 | 09:49 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/12/2009 | 09:49 GMT+7

Đinh Mạnh Ninh thu âm bài hát World Cup 2010

Từ Mỹ trở về sau chuyến thu âm bài hát chính thức cho World Cup 2010 - "Oh Africa", chàng trai 8X Đinh Mạnh Ninh không giấu cảm xúc khó tả.

Đinh Mạnh Ninh là giọng hát trẻ duy nhất của Việt Nam góp mặt cùng các ca sĩ, ngôi sao tại Mỹ thu âm bản chính thức Oh Africa, một bài hát toàn cầu có nội dung hướng đến cộng đồng trẻ em châu Phi. Tham gia bản thu âm này có dàn đồng ca nổi tiếng thế giới Soweto và hai ngôi sao âm nhạc Akon, Keri Hilson (người lọt vào danh sách đề cử giải American Music Awards 2009 ở hạng mục Soul/rhythm and blues).

ggg

Đinh Mạnh Ninh hàng đầu bên cạnh những tài năng âm nhạc trẻ thế giới trong chuyến đến Mỹ thu âm bài hát World Cup 2010.

"Những ngày làm việc cùng bạn bè thế giới và nghệ sĩ nổi tiếng, tôi học được nhiều kinh nghiệm, tác phong làm việc nghiêm túc và đam mê thể hiện mình trong âm nhạc", Đinh Mạnh Ninh chia sẻ.

Ngày 31/1/2010, bản thu âm chính thức Oh Africa được phát hành trên toàn thế giới. Chàng trai trẻ người Hà Nội rất vui mừng khi mình được hòa giọng trong bài hát mang tầm quốc tế.

Đinh Mạnh Ninh là sinh viên năm cuối khoa thanh nhạc Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thành viên nhóm M4U. Anh từng tham gia chương trình Bài hát Việt và đã gặt hái được vài giải thưởng... Với chất giọng khỏe khoắn, âm vực rộng có cá tính, Đinh Mạnh Ninh vượt qua hơn 1.000 thí sinh của cuộc thi "Pepsi talent show 2009" để đoạt giải cao nhất và giành chiếc vé đại diện giọng ca trẻ Việt Nam đến Mỹ thu âm Oh Africa.

Sau chuyến đi Mỹ, Đinh Mạnh Ninh lên kế hoạch thực hiện dự án âm nhạc dành cho thiếu nhi cùng ca sĩ trẻ Tạ Quang Thắng, người cũng lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Pepsi talent show 2009".

Dưới đây là vài hình ảnh Đinh Mạnh Ninh trong chuyến đi Mỹ thu âm Oh Africa:

ggg

Phút ngẫu hứng của giọng ca trẻ sinh năm 1989.

ggg

Cùng bạn bè thế giới vẽ màu cờ sắc áo trên mặt.

fgdf

Chụp ảnh kỷ niệm với cô bạn ca sĩ trẻ người Anh.

ggg

Đinh Mạnh Ninh đã có những giây phút hội ngộ cùng ca sĩ nổi tiếng Keri Hilson.

ggg

Nhí nhảnh bên anh bạn Mỹ Theory.

gg

Chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà sản xuất âm nhạc Mỹ AJ.

gg

Và tinh nghịch bên một người bạn.

Thất Sơn
Ảnh: PTS

 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.