Thứ hai, 26/9/2011 | 09:51 GMT+7
|
Thứ hai, 26/9/2011 | 09:51 GMT+7

Đêm nhạc Lê Cát Trọng Lý 'cháy vé' ở Đà Nẵng

Bất chấp cơn mưa tầm tã trước giờ diễn, tối 24/9, khán phòng 1.400 chỗ ngồi của Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) chật kín. Nỗ lực của Trọng Lý và sự cộng hưởng tuyệt vời của khán giả mang đến thành công cho đêm diễn.
> Lê Cát Trọng Lý khóc khi hát 'Cơn bão nghiêng đêm'/ Đêm ‘Vui’ trọn vẹn cùng Lê Cát Trọng Lý

Ban đầu, khi chương trình du ca chủ đề "Vui" của Lê Cát Trọng Lý về đến Đà Nẵng, ban tổ chức có phần e ngại vì khán phòng Nhà hát Trưng Vương quá lớn. Thời tiết tại thành phố miền trung này mấy ngày qua lại mưa liên miên. Nhưng, 20h ngày 24/9, 15 phút trước khi đêm diễn bắt đầu, cả êkíp đều rất vui vì toàn bộ ghế của nhà hát đều được bán hết, kể cả những chỗ xa nhất, ngồi tít trên lầu.

Lê Cát Trọng Lý xinh xắn, đáng yêu như búp bê trong đêm diễn 24/9 tại Đà Nẵng, quê hương cô.

Lê Cát Trọng Lý xinh xắn, đáng yêu như búp bê trong đêm diễn 24/9 tại Đà Nẵng, quê hương cô.

20h15, Lê Cát Trọng Lý xuất hiện trên sân khấu cùng người bạn thân là Quốc Việt. Cùng với chiếc kèn melodion, Quốc Việt đệm cho Lý hát giai điệu tươi vui của ca khúc Trời ơi. Cứ thế, tương tự các đêm du ca diễn ra trước đó ở TP HCM, Quy Nhơn, Lý lôi cuốn khán giả vào những câu chuyện của cô với: Ghen, Nhanh nhanh quá, Con đường lạ

Cả khán phòng rộng lớn nhiệt tình vỗ tay, rồi cùng cười với những chia sẻ rất đời thường, tưởng chừng như khá trẻ con của nữ ca sĩ - nhạc sĩ 24 tuổi. Rồi lại tiếp tục cùng cô "ngao du" qua Con đường độc đạo, hay đi vào câu chuyện cổ tích với Con đường Santiego, ca khúc Lý vừa sáng tác, phỏng theo truyện Nhà giả kim của Paulo Coelho.

"Vui", không chỉ cháy vé vào đêm cuối ở Đà Nẵng. Mà trước đó, trong đêm diễn thứ hai ở TP HCM (ngày 12/9) và đêm diễn đầu tiên của cô ở Quy Nhơn vào ngày 17/9, khán giả của thành phố này đã đến ủng hộ cô rất nhiệt tình.

"Vui" không chỉ "cháy vé" vào đêm cuối ở Đà Nẵng. Trước đó, khán giả đã đến ủng hộ cô rất nhiệt tình trong đêm diễn thứ hai ở TP HCM (ngày 12/9) và đêm diễn đầu tiên ở Quy Nhơn vào ngày 17/9.

Lần lượt, cô truyền cảm xúc cho khán giả Đà Nẵng các khúc gắn liền với tên tuổi của mình như: Cơn bão nghiêng đêm, Bình minh, Như là… Khi cô thể hiện Bài ca Tây Tạng để kết thúc đêm diễn kéo dài 90 phút. Khán giả vỗ tay không ngớt yêu cầu được nghe tiếp. Nữ nhạc sĩ trình diễn thêm 2 ca khúc là Chênh vênh và một bài cô tạm gọi là Chưa đặt tên, để làm thỏa lòng người xem. 

Một điểm nhấn góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho đêm "Vui" là thiết kế sân khấu của đạo diễn Lê Quý Dương. Lần đầu tiên dàn dựng chương trình ca nhạc, Lê Quý Dương tạo một không gian có hiệu ứng ánh sáng tốt với hàng trăm ánh nến lung linh. Mô hình sân khấu được thiết kế với 4 chữ cái L - C - T - L (4 chữ đầu của tên Lê Cát Trọng Lý) được chiếu sáng bằng ánh nến và các hiệu ứng vừa phải, đủ tạo nên cảm giác vừa ấm cùng vừa trang trọng.

Khán giả Đà Nẵng chen chân xin chữ ký của Lê Cár Trọng Lý sau đêm diễn.

Khán giả Đà Nẵng chen chân xin chữ ký của Lê Cát Trọng Lý sau đêm diễn.

Nhiều khán giả có mặt tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng tối 24/9 cho rằng, 90 phút với Lê Cát Trọng Lý là quá ít ỏi. Chặng đường du ca của nữ nghệ sĩ trẻ đã tạm khép lại trong niềm vui đẹp như "trong mơ", vì cô đã có được sự hòa quyện tuyệt vời của các yếu tố: người xem - nghệ sĩ - tác phẩm.

* Ảnh: Khoảnh khắc 'Vui' của Lý khi hát ở Đà Nẵng

Thất Sơn
Ảnh: Maika

 
 
 
 

'Vĩnh biệt mùa hè' - khúc ca lưu luyến tuổi học trò  

Nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Thanh Tùng khắc họa nỗi buồn hồn nhiên, trong trẻo khi chia xa tình đầu. 

Brad Pitt - tài tử thành công với vai trò sản xuất  

Tài tử 53 tuổi nằm trong số ít ngôi sao hạng A ở Hollywood theo đuổi con đường sản xuất và thành công với ba đề cử Oscar.