Thứ sáu, 16/6/2017 | 16:37 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/6/2017 | 16:37 GMT+7

Đào Bá Lộc hát tưởng nhớ người bạn vừa qua đời

Ca sĩ thực hiện MV "Tuổi thanh xuân" bày tỏ cảm xúc với người bạn gắn bó thời đi học.

Đào Bá Lộc kể: "Cậu ấy rất mê các sáng tác của tôi. Mỗi khi tôi có bài hát mới, cậu ấy luôn là người đòi nghe bản thử đầu tiên".

Năm ngoái, khi Đào Bá Lộc nói về ý tưởng sáng tác ca khúc Thanh xuân, người bạn này mong muốn được nghe thử. Không lâu sau, bạn nam ca sĩ qua đời. Đào Bá Lộc quyết định hoàn thành bài hát và thực hiện MV tặng bạn, giãi bày những tình cảm chôn giấu một thời.

* MV 'Thanh xuân' - Đào Bá Lộc

MV Thanh xuân có nhiều cảnh quay mang hơi hướng tình yêu đồng giới. Nam ca sĩ bộc bạch anh không cố thể hiện khía cạnh này. "Về cảm xúc với người bạn kia, tôi khẳng định là thương, là yêu. Bài hát này là một món quà cho người bạn đã mất cũng như cho nhiều thế hệ đã, đang và sẽ bước qua tuổi trẻ, không quan trọng họ có đồng tính hay không", ca sĩ nói.

Đào Bá Lộc tự tay viết kịch bản, chuẩn bị hậu trường, sản xuất cũng như đạo diễn cho MV. Ban đầu, anh định nhờ êkíp chuyên nghiệp nhưng tìm không thấy đối tác ưng ý nên quyết định "xắn tay" làm. Anh mời Anh Tú - quán quân Cười xuyên Việt - đóng chung MV.

dao-ba-loc-hat-tuong-nho-nguoi-ban-vua-qua-doi

Đào Bá Lộc xây dựng hình ảnh nam sinh trong sáng trong MV mới ra mắt.

Thông qua Thanh xuân, Đào Bá Lộc muốn gửi thông điệp: Ai cũng có tuổi trẻ. Dù vui hay buồn, chúng vẫn sẽ mãi là những mảnh ghép rực rỡ nhất đời người. Ở đó, chúng ta luôn tìm thấy những con người giúp cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

Thảo Hiền  |  

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.