vnexpress
 
Thứ tư, 29/9/2010 | 06:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 29/9/2010 | 06:00 GMT+7

Đan Trường tỏ lòng với 1000 năm Thăng Long

Chàng ca sĩ điển trai của TP HCM phát hành album sử ca "Hùng thiêng Âu lạc" nhân dịp đại lễ. Đích thân Đan Trường chọn và thu âm kỹ lưỡng từng ca khúc nhằm bày tỏ lòng yêu mến thủ đô.

Đan Trường chọn trang phục cổ trang làm hình ảnh cho album "Hùng thiên âu lạc". Ảnh: Q.N.

Không quá xa lạ với mảng ca khúc lịch sử dân tộc, Đan Trường từng thành công với các ca khúc Dòng máu lạc hồng, Đất Việt tiếng vọng ngàn đời... Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh tập hợp các ca khúc cùng chủ đề này vào chung một album, không ngoài mục đích bày tỏ tình cảm với Hà Nội.

Thăng Long - Khát vọng ngàn nămRạng ngời nước Nam (tác giả Trần Vũ Anh Bình), Hồn thiêng đất Việt (tác giả Giang Hạ), Phương Nam hướng về Thăng Long (tác giả Nguyễn Đức Trung)... là các sáng tác đặt hàng, viết riêng cho giọng hát Đan Trường.

"Người nghe vẫn cảm nhận được chất trẻ lồng trong các ca khúc mang tính chất hào hùng dân tộc. Tôi dành khá nhiều thời gian để trau chuốt từng bản thu âm. Như Hồn thiêng đất Việt, tôi phải thu đi thu lại rất nhiều lần mới vừa ý", Đan Trường chia sẻ.

"Anh Bo" chia sẻ thêm, album là một trải nghiệm mới mẻ trên con đường ca hát, bởi anh tự lên ý tưởng, đặt bài và chọn cách hát cho phù hợp. Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam được anh trang trọng nắn nót, nhả chữ, luyến láy trong từng câu hát. Những bản hòa âm, phối khí cũng được đầu tư cẩn thận để thể hiện tinh thần tự hào dân tộc.

Dung Lâm

 
 

Hoàng Quyên sưởi ấm khán giả Hà Nội ở đêm nhạc 'Rét đầu mùa'

Giữa căn phòng nhà hát chỉ lập loè sắc đen trắng hay xanh xám cùng tiếng đàn dây lạnh lẽo, giọng hát dày vang của Hoàng Quyên sưởi ấm trái tim khán giả.

Vợ chồng Diễm Hương khóc trao nhẫn cưới cho nhau dưới mưa vnexpress 

Dưới cơn mưa lất phất chiều 29/11, Quang Huy quỳ gối nói lại lời cầu hôn hoa hậu, trong khi Diễm Hương bày tỏ mong muốn được gắn bó cùng anh đến cuối đời.

Trailer Captain America đánh nhau với Iron Man hot nhất tuần vnexpress 

"Captain America: Civil War" - bom tấn được chờ đợi mùa phim hè năm sau - hé lộ những cảnh quay đầu tiên, khiến các fan của Marvel thích thú trong tuần qua.
 
vnexpress