Thứ tư, 13/7/2011 | 07:30 GMT+7
|
Thứ tư, 13/7/2011 | 07:30 GMT+7

Đàm Vĩnh Hưng đầu tư lớn cho 'Bước chân miền Trung'

39 tiết mục với 33 ca khúc nối tiếp nhau kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ. Diễn ra 2 suất trong cùng một ngày, đây là chương trình được Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều tâm huyết.
> Đàm Vĩnh Hưng hướng về miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng làm show tôn vinh những người nghệ sĩ miền Trung. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Từ lâu, Đàm Vĩnh Hưng ấp ủ làm một đại nhạc hội hoành tráng từ sân khấu đến nội dung dàn dựng từng tiết mục. Cả tuần nay, anh chạy đôn đáo để vừa tập luyện, vừa dàn dựng và tham gia cả công tác thiết kế sân khấu. Nam ca sĩ thú nhận, cũng may nhờ có đạo diễn Trần Vi Mỹ, nếu không anh cũng không biết có làm nổi như mong muốn.

Vị đạo diễn chia sẻ, thực tế chương trình với 2 suất trong cùng một ngày rất lạ lẫm với khán giả trẻ Việt Nam. "Hơn 30 nghệ sĩ biểu diễn liên tục từ trưa đến tối là một điều khó khăn với ban tổ chức về việc sắp xếp nhân lực. Chúng tôi coi như đây là thử nghiệm để sau này làm tốt hơn, phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao và đa dạng của khán giả", Vi Mỹ nói.

Sân khấu Nhà hát Hòa Bình TP HCM được dàn dựng hoàn toàn mới lạ, được cho là đầu tư hoành tráng nhất từ trước tới nay. Các chi tiết của mảng miếng dàn dựng trong từng tiết mục được nghiên cứu về tính chính xác, hợp lý đến từng chút một để việc thay đổi cảnh trí diễn ra liên tục và không làm gián đoạn mạch cảm xúc của người xem.

Với suy nghĩ "tâm lý của khán giả là điều tối quan trọng", những đại cảnh sẽ được mở ra để gây nên ấn tượng về thị giác. Đêm hoa đăng tái hiện một đêm rằm trong cung đình thời phong kiến, đêm rằm phố Hội An bên Chùa Cầu, hay những làng nghề truyền thống được mang lên sân khấu để phục vụ cho Tình em xứ Quảng... Rồi lần lượt những địa danh nổi tiếng của khúc ruột miền Trung như: Cố đô Huế, Thánh Địa Mỹ Sơn, Ngũ Hành Sơn... sẽ xuất hiện, với cách phối hợp 3 tông chủ đạo vàng, nâu và be.

Một trong những cảnh bày trí sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Một trong những cảnh bài trí đẹp mắt trên sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Riêng tiết mục Anh còn nợ em của Đàm Vĩnh Hưng đã ngốn 60 triệu đồng với kỹ thuật hollygram, với phong màn lớn xoay chiều cùng đóa sen dạ quang khiến cho sân khấu giống như một bức tranh lớn.

Theo đạo diễn Vi Mỹ, số tiền đầu tư cho thiết bị sân khấu vượt xa với dự toán ban đầu. Tuy nhiên, anh không tiết lộ vì đây là chương trình làm vì mục đích từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm: "Cảnh trí, phục trang phải phù hợp và phản ánh đúng tính chất vùng miền. Các chi tiết này tất nhiên không thể làm sai. Âm nhạc được đầu tư mới hoàn toàn với các bản phối mới do nhiều nhạc sĩ uy tín thực hiện", anh cho biết thêm.

"Bước chân miền Trung" diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM vào ngày 16/7, gồm hai suất trưa (14h) và tối (19h).

* Ảnh: Mr. Đàm diện áo dài

Hoàng Dung

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.