vnexpress
 
Thứ hai, 30/12/2002 | 17:12 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 30/12/2002 | 17:12 GMT+7

Craig David - chàng ca sĩ yêu chocolate

Là một ca sĩ nổi tiếng, David rất cởi mở với mọi người. Gặp bất kể ai, anh cũng vồn vã bắt tay chào hỏi. Nam danh ca giải thích, người ta có thể thờ ơ với âm nhạc của anh, nhưng chí ít anh cũng muốn để lại ấn tượng tốt về mặt tính cách, con người.
d

Ca sĩ Craig David.

- Anh có nghĩ bản thân "nhanh nhạy hơn bình thường", giống như tên ca khúc của anh không?

- Đó là cách tôi trả lời cho câu hỏi: “Craig nghĩ gì về dư luận xung quanh mình?". Tôi muốn thông qua bài hát dài 7 phút này thổ lộ tâm tư tình cảm bản thân để mọi người hiểu mình hơn.

- Vậy đã có ai đó làm anh thực sự phật lòng?

- Thành công đi đôi với sự đố kỵ. Nhiều người bề ngoài thì tỏ vẻ thân thiết nhưng có trời mới biết bụng họ nghĩ gì. Có những kẻ luôn miệng: “Chúng ta cùng hội cùng thuyền, nhưng đến khi tôi cần thì chẳng thấy họ đâu. Dù thế, tôi không cảm thấy cay đắng với nghề vì ở tuổi 21, tôi được chu du khắp nơi trên thế giới.

- Ca khúc “Eenie Meenie” cũng nói về những chông gai trên con đường danh tiếng. Vậy tình yêu của anh có bị ảnh hưởng bởi thành công của album “Born to do it”?

- Video clip What’s Your Flava? đề cập đến các kiểu thiếu nữ tôi từng gặp: loại thích đào mỏ, loại muốn trở thành ngôi sao và cần sự trợ giúp của tôi để đánh bóng tên tuổi, loại si mê quá khích... Có một số cô gái dịu dàng, quyến rũ, nhưng thiếu cá tính. Tôi ngán những cô nàng sống chẳng có mục đích, tham vọng. Bạn có thể chỉ là một anh thợ sơn, nhưng điều quan trọng là phải có sự sáng tạo và say mê với nghề.

- Anh không hút thuốc, uống rượu hay nghiện ma tuý. Vậy anh có điểm xấu nào?

- Tôi luôn phải dè chừng chocolate. Cứ nhìn thấy thanh kẹo nâu sậm là mắt tôi lại sáng lên như một gã háu đói thực thụ. Đừng bao giờ đưa cho tôi một mẩu chocolate bé tí và nói: “Chỉ còn thế thôi”. Tôi thường cầm cả túi lớn và ăn bằng sạch, đến lúc đầu tôi ong ong như thể có cái gì đó chèn ép.

- Trong album của anh có một số bài mang nội dung sex. Anh có đặt ra cho mình một hạn định nào đó khi viết về vấn đề tế nhị này?

- Sống trong sự đôn hậu, tình yêu thương của mẹ buộc tôi luôn phải có thái độ tôn trọng phụ nữ. Ngay cả khi nói đến sex, tôi cũng cố gắng làm sao để không có lời lẽ gì xúc phạm đến phái yếu. Vậy mà mẹ tôi cũng vẫn soi, trong bài What’s Your Flava có câu I want to taste ya, và mẹ tôi đã hỏi ngay: "Con ám chỉ điều gì đó?", tôi đành phải giải thích là bài hát viết về mùi vị những que kem.

Thu Trang (theo VH1)

 
 

‘Buồn ơi, chào mi’ – khúc tự tình của trái tim cô đơn

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không mô tả nỗi buồn mà chọn cách đối thoại với nó để nhìn về cuộc tình đổ vỡ một cách lạc quan hơn.

Đạo diễn Phan Đăng Di: 'Không ai độc quyền được nỗi đau' vnexpress

Nhà làm phim "Cha con và..." kể cảm hứng cho bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên tranh giải ở Liên hoan phim Berlin vừa công chiếu rộng rãi ở Pháp tháng trước.
 
vnexpress