Thứ tư, 7/6/2017 | 12:55 GMT+7
|
Thứ tư, 7/6/2017 | 12:55 GMT+7

Con trai Chế Linh: 'Tôi giận nhưng vẫn thèm nói chuyện với bố'

Chế Phi - con của danh ca và vợ đầu - nhớ lại cảm xúc mâu thuẫn trong lòng khi hai bố con sống xa cách.

Sắp tới, danh ca Chế Linh mời con trai - Chế Phi và Chế Kha - tham gia liveshow của ông ở Hà Nội. Dịp này, hai người con chia sẻ về sự gắn bó và tình cảm họ dành cho cha.

Chế Phi tên thật là Lưu Hoàng Phi, sinh năm 1971. Anh là ca sĩ, nhạc sĩ, con trai của Chế Linh với bà Nguyễn Thị Hiệp - cựu nhân viên Sở Điện lực Sài Gòn.

Chế Phi tâm sự anh không được sống trong đầy đủ tình thương bởi bố mẹ bỏ nhau từ khi anh còn nhỏ. Anh ở cùng mẹ vài tháng rồi lại sang ở cùng bố. Đến những năm 1980, Chế Linh ra nước ngoài, Chế Phi lưu lạc khắp nơi.

con-trai-che-linh-toi-gian-nhung-van-them-noi-chuyen-voi-bo

Chế Linh song ca cùng các con trai trong một sự kiện âm nhạc.

Ca sĩ thú nhận: "Tôi thèm được nói chuyện với cha, học tập cha, ngồi cạnh chia sẻ với ông như hai người đàn ông. Hồi nhỏ, tôi giận cha. Nhưng lớn lên, tôi hiểu chuyện hơn, không còn hờn trách. Dù xa cách, ông lúc nào cũng theo dõi, tìm cách giúp đỡ tôi. Giờ tôi hạnh phúc khi được là con trai Chế Linh".

Chế Phi tiết lộ từ năm bảy tuổi, ở trường, anh đã thuộc nhiều ca khúc của Chế Linh. Con trai danh ca luôn ao ước được diễn cùng bố.

Chế Kha - con của Chế Linh và vợ thứ ba - bày tỏ hạnh phúc khi thừa hưởng giọng hát và phong cách của bố. Chế Kha tâm sự sau khi mẹ mất, anh được gửi cho nhà nội chăm sóc. Lúc đó, Chế Kha chưa đầy một tuổi. Suốt tuổi thơ, anh sống trong tình yêu thương của ông bà nội.

* Chế Kha hát 'Thành phố buồn'

Những năm 1990, Chế Kha bắt đầu ca hát. Đến năm 1999, anh lưu diễn cùng các anh trai Chế Phong, Chế Phi. Năm 2006, Chế Kha vào Sài Gòn lập nghiệp và được một người bạn giới thiệu tới các bầu show. Khi gặp ông bầu nổi tiếng Duy Ngọc, Chế Kha hát cho ông nghe thử ba sáng tác của Chế Linh.

"Bầu Duy Ngọc nói tôi giống Chế Linh về giọng lẫn phong cách. Khi tôi thú nhận tôi là con trai Chế Linh, ông đã gọi điện cho cha tôi ở Canada để kể. Sau đó, bầu Duy Ngọc tạo điều kiện để tôi biểu diễn trong và ngoài nước", Chế Kha hồi tưởng.

Giọng ca sinh năm 1973 tâm sự: "Tôi cảm ơn cha, cảm ơn số phận vì đã được yêu thương. Hiện tại, tôi hạnh phúc với gia đình nhỏ và được khán giả đón nhận. Tôi không mơ mộng thành người nổi tiếng vì sợ sự nổi tiếng làm thay đổi con người. Tôi đã 44 tuổi, chỉ muốn sống thư thái. Vì thế, tôi nói với cha: 'Con cảm thấy như vậy đã đủ rồi' ".

Đêm nhạc Tú Nhi sẽ diễn ra ngày 23 và 24/6 tại Hà Nội. Chương trình còn có sự góp mặt của các tên tuổi như Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Lý do tên tuổi Demi Moore dần rơi vào quên lãng  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.