Thứ bảy, 26/5/2012 | 07:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/5/2012 | 07:00 GMT+7

Chế Linh về Việt Nam làm đêm nhạc kỷ niệm tuổi 70

Ông hoàng dòng nhạc bolero trở lại Hà Nội để làm chương trình duy nhất đánh dấu tuổi thất thập của mình trước khi tạm ngừng tham gia các hoạt động âm nhạc ở quê nhà.
> Chế Linh: ‘Cám ơn những người đàn bà đi qua đời tôi’

“Lần trở về này tôi muốn tri ân những người yêu nhạc đã luôn yêu mến và sát cánh cùng tôi trong chặng đường hơn 50 năm qua. Với tôi, đó là món nợ ân tình mà cả cuộc đời này tôi cũng không thể trả hết, là lý do để nếu có kiếp sau, tôi vẫn cứ đam mê và dấn thân trên con đường hát. Tôi muốn cùng khán giả quê nhà chia sẻ và ôn lại những câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc” - Chế Linh tâm sự.

Chương trình với tên gọi “Nhật ký đời tôi” diễn ra tối 9/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là đêm nhạc duy nhất đánh dấu sự trở về lần này của nam ca sĩ sinh năm 1942. Ý định thực hiện chương trình này được Chế Linh ấp ủ từ sau chuyến lưu diễn xuyên Việt đầu tiên vào cuối năm 2011.

Chế Linh và Sơn Tuyền trong liveshow 2011 tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Trần.

Chế Linh và Sơn Tuyền trong liveshow 2011 tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Trần.

Trong “Nhật ký đời tôi”, Chế Linh sẽ kể chuyện đời cho khán giả bằng gần 30 ca khúc đóng đinh với tên tuổi mình như: Thành phố buồn, Áo em chưa mặc một lần, Con đường mang tên em, Lời đắng cho một cuộc tình, Giọt lệ đài trang, Phút cuối, Con đường xưa em đi, Đừng nói xa nhau... Ở tuổi “cổ lai hy”, Chế Linh khẳng định tất cả ca khúc trong đêm diễn đều sẽ được hát live chứ không có chuyện mượn đĩa để hát nhép. Giọng ca nổi danh dòng nhạc vàng cho biết kể từ khi bước chân vào con đường ca hát, ông vẫn giữ thói quen mỗi ngày dành khoảng một tiếng đồng hồ để luyện hơi. Đó cũng là lý do để ông giữ được cho mình sức hát dẻo dai.

Đồng hành cùng Chế Linh trong chương trình “Nhật ký đời tôi” là nhiều gương mặt nghệ sĩ hải ngoại như: Sơn Tuyền, Giao Linh, Đức Huy, Hương Lan, Quang Lê, Thái Châu, Mạnh Đình… Trong đêm diễn này, lần đầu tiên Chế Linh có màn song ca với Giao Linh trên sân khấu sau một thời gian dài cùng đi hát.

Chánh Tín sẽ là người dẫn chuyện cho Chế Linh trong liveshow lần này tại Việt Nam.

Chánh Tín sẽ cùng Nguyễn Cao Kỳ Duyên dẫn chuyện cho Chế Linh.

Diễn viên điện ảnh - NSƯT Chánh Tín xuất hiện trong vai trò bạn đồng hành cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên xuyên suốt chương trình. Chế Linh cho biết ông mời tài tử đình đám màn ảnh Việt một thời dẫn chuyện cho mình vì hai người từng là bạn cùng trang lứa, chơi thân thiết và hiểu khá rõ về nhau.

Ngày trẻ Chánh Tín từng tham gia ca hát. Thành Luân của Ván bài lật ngửa cũng có một số lần đứng chung sân khấu cùng Chế Linh trước khi vẻ lãng tử hào hoa, gương mặt điện ảnh và tài năng diễn xuất nổi trội kéo ông sang bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Năm 2011, Chánh Tín từng “chủ xướng” thành lập ban nhạc “Những người bạn cũ” với 7 giọng ca và tay chơi nhạc được khán giả yêu mến trước năm 1975 chuyên hát các ca khúc Việt - Pháp nổi tiếng của thập niên 60-70. Ông để ngỏ khả năng “khoe giọng” tại liveshow Chế Linh.

Bản thân Chế Linh kỳ vọng, chương trình chia tay với khán giả trong nước sẽ diễn ra tốt đẹp, không vướng phải các sự cố làm phiền lòng người hâm mộ như trong liveshow 2011.

Huy Phạm

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.