Thứ năm, 9/3/2017 | 14:53 GMT+7
|
Thứ năm, 9/3/2017 | 14:53 GMT+7

Bích Ngọc hóa thành Việt Trinh, Mỹ Tâm trong MV

Ca sĩ hóa thân thành những nghệ sĩ đã truyền cảm hứng cho cô hoạt động nghệ thuật trong video nhạc "Dream girl". 

Chiều 8/3, Bích Ngọc ra mắt MV tại TP HCM. Trong video, cô được hóa trang giống NSƯT Út Bạch Lan, danh ca Khánh Ly, ca sĩ Mỹ Tâm, diễn viên Việt Trinh, NSND Hồng Vân. 

bich-ngoc-hoa-thanh-viet-trinh-my-tam-trong-mv

Ca sĩ Bích Ngọc. 

"Họ dám ước mơ, thực hiện ước mơ của mình và trở thành biểu tượng của cả một thế hệ. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được cho phép và có cơ hội hóa thân thành các cô, các chị. Đây giống như một sự kết nối giữa các thế hệ. Điều này khiến tôi thấy yêu nghề hơn và biết mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa", ca sĩ nói. 

Bích Ngọc cho biết với ngoại hình tròn trĩnh, cô lo lắng không biết làm sao để diễn thật giống thần thái của từng người nghệ sĩ. Tuy nhiên, êkíp hóa trang gồm trang điểm Hùng Max và nhà thiết kế Hà Nhật Tiến động viên cô cứ tập trung phần hát, phần ngoại hình họ sẽ lo chu toàn. 

* MV "Dream girl" 

Trước câu hỏi về hành trình giảm cân từ 89 kg xuống 54 kg, Bích Ngọc nói đó không phải chủ đích của cô mà do hoàn cảnh tác động. Lúc đó, cô phải chạy tới chạy lui giữa việc học Đại học Kiến trúc và trường âm nhạc nên cần có đủ sức khỏe. Chính vì vậy, cô mới điều tiết chế độ ăn uống và tập thể dục. 

Sau cuộc thi Vietnam Idol 2015, Bích Ngọc không đi hát chuyên nghiệp mà tập trung rèn luyện các kỹ năng. "Mọi người cứ nói tôi biến mất, thật ra tôi có biến mất đâu. Trong hai năm qua, tôi đã được học rất nhiều về thanh nhạc, piano, sáng tác, vũ đạo, trình diễn… Và đó là những thứ tôi chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày hôm nay. Thầy Thanh (Thanh Bùi) đã dạy tôi rằng không có gì là 'zero to hero' hết, mình bỏ ra bao nhiêu công sức sẽ được nhận lại bấy nhiêu. Khi đã có một nền tảng tốt mình sẽ mạnh mẽ để làm mọi thứ vì ước mơ", Bích Ngọc nói.

Có mặt tại buổi họp báo, Thanh Bùi chia sẻ anh cảm thấy tự hào về sự cố gắng của học trò trong hai năm qua. 

* Video: Thanh Bùi dặn dò học trò

Dream girl do Bích Ngọc sáng tác với phần lời viết cùng Mỹ Ngọc. Nhà sản xuất David "DQ" Quinones (hay còn gọi là DQ) hòa âm phối khí cho ca khúc. MV nói về ước mơ của một cô gái và sự dũng cảm để theo đuổi điều cô mong muốn.

Ca sĩ Bích Ngọc sinh năm 1993, từng đoạt á quân cuộc thi Vietnam Idol 2015, cùng năm với quán quân Trọng Hiếu. 

* Video: Bích Ngọc hát "Ước gì" với phần đệm đàn của Thanh Bùi

Tâm Giao  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.