Thứ tư, 6/2/2013 | 09:49 GMT+7
|
Thứ tư, 6/2/2013 | 09:49 GMT+7

Anna Trương, Văn Mai Hương hát ‘Phút giao thừa lặng lẽ’

Hai nữ ca sĩ tuổi teen cùng với Bùi Anh Tuấn và Đinh Mạnh Ninh thể hiện ca khúc xuân nổi tiếng của Huy Tuấn, Anh Quân theo phong cách mới.

Sau 15 năm kể từ lần đầu xuất hiện qua giọng ca của Mỹ Linh, Ngọc Anh 3A, Anh Quân, Trung Kiên, Bằng Kiều và tứ ca Sao Mai, Phút giao thừa lặng lẽ được bốn giọng ca trẻ Anna Trương, Văn Mai Hương, Bùi Anh Tuấn và Đinh Mạnh Ninh cover. Bài hát viết về cảm xúc trước thời khắc giao thừa đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Cách hát nhẹ nhàng, bản phối chậm rãi, thủ thỉ khá phù hợp với thời khắc đất trời giao hòa với lòng người.

* Teaser MV "Phút giao thừa lặng lẽ" phiên bản mới

Ở phiên bản mới, Phút giao thừa lặng lẽ được phối lại theo phong cách R&B trẻ trung, sôi nổi hơn. MV có nhiều hình ảnh đẹp đậm không khí mùa xuân được quay ở Hồ Gươm, Cầu Thê Húc, nhà của Mỹ Linh - Anh Quân tại Hà Nội hay chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà ở TP HCM. Dù ở Nam hay ngoài Bắc, khi Tết đến, xuân về, cả bốn giọng ca trẻ đều hội tụ ở thủ đô.

IMG-0829-jpg-1360116339_500x0.jpg
Bùi Anh Tuấn, Anna Trương, Văn Mai Hương và Đinh Mạnh Ninh làm mới lại "Phút giao thừa lặng lẽ".

Cách hát R&B cùng những câu phiêu luyến láy đặc trưng của Đinh Mạnh Ninh góp phần làm nên một tinh thần mới cho ca khúc. Giọng “mái” của Bùi Anh Tuấn và chất “kim” sáng và sắc trong giọng hát của ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn lại tạo nên một màu sắc khác, tươi sáng, cao vút, mạnh mẽ. Văn Mai Hương và Anna Trương lại dịu dàng, bay bổng để dung hòa sự mãnh liệt của hai chàng trai. Giọng Văn Mai Hương ngày càng chín, tinh tế và kỹ thuật hơn, cảm xúc cũng tròn đầy hơn. Anna Trương cũng mỗi ngày một khác, tự tin, bản lĩnh hơn và đặc biệt là kỹ thuật thanh nhạc cũng ngày một tốt hơn.

Ca sĩ Anna Trương chia sẻ rằng dù mang trong mình hai dòng máu nhưng đối với cô, ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt. Anna trân trọng những giây phút được cùng gia đình gói bánh chưng, chuẩn bị cành đào, cây quất. Đó là những khoảnh khắc thiêng liêng và ý nghĩa nhất mỗi năm của Anna.

IMG-0770-jpg-1360116340_500x0.jpg
Anna Trương thích khoảnh khắc cả gia đình ngồi quây quần gói bánh chưng trong dịp Tết.

Đối với ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, Bùi Anh Tuấn, Văn Mai Hương, những người con xa nhà quanh năm, chỉ mong Tết đến thật nhanh để về nhà sum họp cùng gia đình sau những tháng ngày xa cách. Rapper Mr. A, người góp giọng ở đoạn cuối bài hát, tâm sự: “Tuy mọi người nhìn vào và nghĩ giới trẻ chúng tôi ngày nay sống xa cách, không còn quan tâm những giá trị truyền thống của ông cha, nhưng thực sự chúng tôi luôn trân trọng những giây phút ý nghĩa, trân trọng gia đình của mình”.

Phút giao thừa lặng lẽ (phiên bản mới) là một sản phẩm âm nhạc được chính nhạc sĩ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh và êkíp sản xuất đầu tư thời gian, tâm huyết thực hiện và muốn tặng khán giả nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Đây cũng chính là “phát súng” đầu tiên mở màn cho một chuỗi dự án mà nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn, Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em muốn hỗ trợ các ca sĩ trẻ. Năm 2013, các giọng hát trẻ như Đinh Mạnh Ninh, Văn Mai Hương, Anna Trương, Bùi Anh Tuấn, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Tạ Quang Thắng… sẽ được đầu tư làm các dự án cũng như đẩy mạnh về hình ảnh để có thêm nhiều cơ hội để chiếm lĩnh thị trường âm nhạc trong thời gian tới.

cover-02-jpg-1360116340_500x0.jpg
MV mang đậm không khí xuân của "Phút giao thừa lặng lẽ" được thực hiện ở cả Hà Nội lẫn TP HCM.

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Các bạn trẻ hiện nay rất sáng tạo, có tài năng và đầy lòng nhiệt huyết. Điều mà các bạn cần nhất chính là sự hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ của những người đi trước, để giúp các bạn lựa chọn được con đường nghệ thuật đích thực và phát huy được hết khả năng của mình. Đó cũng chính là điểm tựa giúp các bạn trẻ vững vàng hơn khi bắt đầu bước chân vào con đường ca hát, tránh khỏi những va vấp không đáng có”.

“Trong năm nay, tôi cùng nhạc sĩ Huy Tuấn, Anh Quân và ban nhạc Anh Em sẽ dồn nhiều thời gian, tâm sức cho các bạn trẻ vì đó là một cơ hội để chúng tôi góp được phần nào vào sự phát triển chung của âm nhạc Việt Nam, hướng đến sự hiện đại, chuyên nghiệp và chất lượng cao của một thế hệ ca sĩ kế cận trong tương lai”, diva cho biết thêm.  

MV Phút giao thừa lặng lẽ phiên bản mới sẽ ra mắt vào ngày 8/2 (tức 28 Tết).

>> Hình ảnh trong MV "Phút giao thừa lặng lẽ" của 4 giọng ca trẻ

Nguyên Minh

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.