Thứ ba, 21/3/2017 | 10:47 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 10:47 GMT+7

Ánh Tuyết làm show tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Ca sĩ gốc Quảng Nam cùng Đức Tuấn, Xuân Phú... tham gia buổi diễn "Ai đưa em về" kỷ niệm một năm nhạc sĩ qua đời.

Đêm nhạc sẽ được tổ chức ngày 15/4 tại TP HCM. Chương trình còn có sự góp giọng của các ca sĩ như Thụy Long, Duy Hưng, Ngọc Mai, Diệu Hiền, Tương Phùng... Các nhạc phẩm nổi tiếng được thể hiện gồm có Ai đưa em về, Cô đơn, Tình yêu đến trong giã từ, Một lời cuối cho em, Buồn ơi chào mi...

* Nghe Ánh Tuyết hát "Buồn ơi chào mi"

Trong chương trình, nhiều ca sĩ sẽ kể lại kỷ niệm của họ về cố nhạc sĩ. Ánh Tuyết cho biết Nguyễn Ánh 9 như người anh ruột thịt. Ngoài đời, bên cạnh tình đồng nghiệp, đôi lúc chị và ông cũng giận nhau "chín người" rồi lại làm hòa. Họ từng song hành trong các buổi biểu diễn của Ánh Tuyết và ban ATB ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và ở nước ngoài.

"Ông ra đi, để lại một khoảng trống khá lớn trong cuộc đời ca hát của tôi", chị nói. Trong đêm nhạc tới, Ánh Tuyết sẽ hát các ca khúc: Cô đơn, Mùa thu cánh nâu, Chia phôi...

* Nghe Elvis Phương hát "Ai đưa em về"

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ông chuyển vào Sài Gòn sống từ năm 11 tuổi. Nhạc sĩ sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm... Ngoài sáng tác, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh là nhạc công piano. Tiếng đàn của ông từng nâng đỡ giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết... Ông qua đời ngày 14/4/2016 vì tuổi già, hưởng thọ 76 tuổi.

Tam Kỳ

 
 
 
 

9 bài hát Việt để tỏ tình với phái đẹp trong ngày 8/3  

"Vì đó là em", "Còn ta với nồng nàn", "Em về tinh khôi"... ca ngợi nhan sắc và vẻ đẹp tâm hồn phụ nữ.  

Quách Phú Thành đã đăng ký kết hôn  

Tài tử nổi tiếng và người mẫu kém 22 tuổi - Phương Viên - làm thủ tục kết hôn ở Hong Kong hồi đầu tháng 3.

Phim 'Life' - lời cảnh báo khi con người tò mò về vũ trụ   

Tác phẩm có nhiều tình tiết gợi nhớ "Alien" - phim kinh điển năm 1979 - kết hợp với những cú máy ấn tượng mô tả cuộc sống ngoài không gian.