Thứ sáu, 6/12/2013 | 09:56 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/12/2013 | 09:56 GMT+7

Anh trai Thu Phương thu âm ca khúc Giáng Sinh

Sau 3 năm im ắng, ca sĩ Quang Minh nhận lời góp giọng trong CD đầu tay của nhạc sĩ Quang Phúc.

Sau một thời gian vắng bóng, nhạc sĩ, nghệ sĩ violin Quang Phúc vừa trở lại làng nhạc bằng album nhạc Giáng sinh có tên gọi Tình khúc đêm Noel. Nhiều ca sĩ tham gia ghi âm ở album này, trong đó có Quang Minh - anh trai ca sĩ Thu Phương.

Ca sĩ Quang Minh bên em gái Thu Phương.

Ca sĩ Quang Minh bên em gái Thu Phương.

Đây cũng là album đầu tiên Quang Minh ghi âm sau gần 3 năm vắng bóng. Anh hát hai ca khúc Noel đợi chờVì sao trong mắt em. Sắp tới, nhạc sĩ Quang Phúc cũng thực hiện album riêng cho Quang Minh. "Tôi rất muốn thực hiện sản phẩm riêng cho anh Quang Minh vì anh sở hữu chất giọng nam đẹp và quý. Nhạc sĩ Quốc Bảo từng đánh giá anh là ca sĩ nam hàng đầu, có chất giọng bay, đẹp hiếm hoi trong làng nhạc Việt những năm 2002-2004", Quang Phúc chia sẻ.

Sau một thời gian tạm xa ca hát vì chuyện cá nhân, vừa qua, Quang Minh cũng đã trở lại thị trường nhạc Việt bằng những đêm diễn ở các phòng trà trong thành phố, xuất hiện tại liveshow Mùa thu của Phương của em gái mình tại TP HCM và Hà Nội.

Ngoài ra, CD Tình khúc đêm Noel còn có sự góp giọng của: ca sĩ Thùy Dương, Hoàng Hiệp, Cát Tiên, Bích Thủy, Việt Tuấn...

Khác với không khí rộn rã thường thấy trong các album nhạc Giáng Sinh trên thị trường, Tình khúc đêm Noel có màu sắc hơi trầm buồn, nhẹ nhàng, sâu lắng. Nhạc sĩ Quang Phúc tâm sự, anh muốn khán giả có những phút giây lắng lòng nhẹ nhàng trong mùa lễ hội này bên cạnh những niềm vui đoàn viên.

Bìa "Tình khúc đêm Noel".

Bìa album "Tình khúc đêm Noel".

Khán giả sẽ bắt gặp trong album những bài hát quen thuộc với người nghe là: Bài thánh ca buồn, Hai mùa Noel (Nguyễn Vũ), Giáng sinh trong mái nghèo (Thanh Lâm và Đỗ Thi Thức), Đêm Noel (Xuân Thảo). Bên cạnh đó, còn có những ca khúc lần đầu tiên được công bố, do nhạc sĩ Quang Phúc tập hợp từ những bạn bè, đồng nghiệp của anh.

CD cũng có bài Giáng sinh nơi xứ người là sáng tác mới nhất của Quang Phúc, được anh sáng tác khi sống ở Mỹ, lấy cảm hứng từ nỗi niềm xa xứ trong đêm đông lạnh giá. Ca khúc được giọng hát mới Uyên Di thể hiện. Uyên Di là học trò của nhạc sĩ Quang Phúc, được anh phát hiện từ Nhạc viện TP HCM.

Đây là dự án đầu tiên do Quang Phúc tự bỏ vốn sản xuất, biên tập, hòa âm - phối khí. Vốn là người đạo Công giáo, anh rất yêu thích những bài hát về Chúa, về Noel, mùa đông... "Sắp tới, sau album này, tôi dự tính phát hành đều đặn album nhạc vào dịp Giáng Sinh mỗi năm", anh nói.

Đầu năm 2014, album Khúc ca ly biệt vol.2 - nhạc cổ điển lời Việt: Phạm Duy do Phương Nam film sản xuất, nhạc sĩ Quang Phúc hòa âm ra mắt công chúng với các giọng ca: Hồng Vy, Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, Quang Minh, Uyên Di, Nam Khánh...

Nghệ sĩ violin Quang Phúc là tác giả của nhiều ca khúc như: Tình em mãi trao (Hiền Thục thể hiện), Vây quanh mùa xuân, Đêm vắng (Thu Minh thể hiện), Cánh hoa hiền (Diệu Hiền thể hiện)... Anh cũng là người tham gia hòa âm cho nhiều CD của các ca sĩ nổi tiếng trong giai đoạn 1998-2003.

Thất Sơn

cleardot-8986-1386288262.gif

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.