Thứ sáu, 25/5/2012 | 16:25 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/5/2012 | 16:25 GMT+7

Vy Oanh đầu tư tiền tỷ cho màn xe bay trong clip

Để có cảnh chiếc xe con treo 2.000 bong bóng bay lên không trung cuối video clip 'Fly', nữ ca sĩ mạnh tay thuê nguyên một chiếc cần cẩu.
> Vy Oanh hóa nữ thần trong clip mới/ Ca sĩ Vy Oanh tậu xe hơi 6 tỷ đồng

* Clip: Vy Oanh bay cùng xe trong MV "Fly"

3-1350381037_480x0.jpg

Vy Oanh mời đạo diễn Bone Hồ cùng đội ngũ từng thực hiện bộ phim " Thiên mệnh anh hùng" để làm clip. Nữ ca sĩ dùng nhiều loại xe như container, xe cẩu… và dàn xe chở gần 200 người từ TP HCM ra Khánh Hoà, Phú Yên để quay.

Ý tưởng của MV 'Fluy' đến từ sự ham muốn được tự do bay lên của một cô gái, bay lên giữa trời gió mát. Đạo diễn Bone Ho đã đưa ra một kịch bản với nội dung có một cô gái trẻ trên một chiếc xe cổ dạo trên đường. Trên đường đi cô gái gặp được nhiều bất ngờ, cuối cùng giấc mơ bay lên của cô trở thành hiện thực.

Ý tưởng của MV 'Fly' đến từ ham muốn được tự do bay lên giữa trời gió mát của nữ ca sĩ. Đạo diễn Bone Ho đưa ra một kịch bản với nội dung, một cô gái trẻ trên một chiếc xe cổ dạo mát. Trên đường đi, cô gái gặp nhiều bất ngờ, cuối cùng giấc mơ bay lên của cô trở thành hiện thực.

1-1350381037_480x0.jpg

Êkíp đã mất ba giờ để set up thiết bị điều khiển từ xa thực hiện cảnh quay Vy Oanh ngồi trên xe không người lái khá mạo hiểm.

Lấy ý tưởng từ căn nhà bay bằng khinh khí cầu bong bóng (phim Up), đạo diễn đã sử dụng 2000 quả bong bóng. “Có rất nhiều cách để làm cho một vật thể bay lên trong khung hình của một nhà làm phim. Cụ thể có thể quay trong phim trường hoặc dùng kỹ xảo 3D để vẽ một chiếc xe bay. Nhưng để mang cảm giác thật nhất cho khán giả thì phải làm thật. Chúng tôi đã phải cẩu một chiếc xe thật bay lên khỏi mặt đất. Thắt dây bảo hiểm cho Vy Oanh để cảnh quay được an toàn vì nếu rơi xuống thì khoảng cách sẽ bằng hai tầng lầu, mức độ rủi ro là có chứ không phải chơi. Nhưng để cho xe bay ra biển được thì phải quay thật, cảm giác mới thật được”, Bone Hồ chia sẻ.

Lấy ý tưởng từ căn nhà bay bằng khinh khí cầu bong bóng trong phim hoạt hình "Up", đạo diễn đã sử dụng 2.000 quả bóng bay đầy màu sắc.

“Nhà làm phim có rất nhiều cách để làm cho một vật thể bay lên trong khung hình. Có thể quay trong phim trường hoặc dùng kỹ xảo 3D để vẽ một chiếc xe bay. Nhưng để mang cảm giác thật nhất cho khán giả thì phải làm thật, chúng tôi đã dùng cẩu để đưa chiếc xe bay lên khỏi mặt đất và hướng ra biển. Vy Oanh được thắt dây bảo hiểm cho an toàn”, Bone Hồ chia sẻ.

Để làm được việc này, ê kíp phải đi khảo sát kỹ địa hình của vùng biển không được có sóng mạnh và đặc biệt phải cách xa bờ ít nhất 200m, mục đích là để thực hiện một cảnh quay rộng và camera phải đi một đoạn rất xa kéo lên đồi có đầy bong bóng. Êkip bắt đầu thực hiện đóng cọc và làm dàn móng dưới lòng biển giống như xây cầu, gia cố bục làm ghế ngồi cho Vy Oanh và dàn khung sắt để đặt và gia cố chiếc cẩu dài 12m có camera bên trên, dàn sắt phải chắc chắn, tránh việc đang quay chiếc cẩu đổ ngã và chìm xuống biển.

Để làm được việc này, êkíp đã đi khảo sát kỹ địa hình của vùng biển không được có sóng, gió mạnh.

Dàn cầu cẩu thực hiện cảnh quay bay xe hoành tráng của Vy Oanh.

Dàn cầu cẩu thực hiện cảnh quay bay xe hoành tráng của Vy Oanh.

Nữ ca sĩ phải ngồi giữa biển liên tục suốt hơn hai giờ đồng hồ để hoàn tất cảnh quay, vì bị bao vây bởi các bong bóng được cố định dưới lòng biển nên Vy Oanh không thể bước ra khỏi chiếc ghế để nghỉ ngơi hay làm bất kỳ điều gì khác.

Vy Oanh có được cảnh quay đẹp mắt cuối clip nhạc.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Noo Phước Thịnh khám phá ngôi nhà lộn ngược ở Thái Lan  

Ca sĩ cùng các học trò The Voice Kids thỏa sức đùa nghịch tại địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Phuket.

Cảnh Điềm bị la ó dù phim 'Kong' bội thu ở Trung Quốc  

"Kong: Skull Island" khởi đầu tốt đẹp ở thị trường lớn nhất nhì thế giới song người đẹp đóng vai San bị chính khán giả nước này chê bai.

Lý do đêm nhạc Việt - Hàn ế ẩm dù tặng vé miễn phí  

Vé đắt, không có sao "khủng", vắng bóng sao Việt, khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp khiến MBC Music Kplus Concert đìu hiu cả hai đêm.