Thứ hai, 4/6/2012 | 06:30 GMT+7
|
Thứ hai, 4/6/2012 | 06:30 GMT+7

Vũ Thu Phương không buồn khi chồng từng đổ vỡ

Nói đến chồng, người từng lấy vợ và có con riêng, mắt cựu siêu mẫu ánh lên niềm vui bình dị. Cô không chạnh lòng khi là người đến sau mà vẫn tự hào vì tìm được bờ vai vững chãi để san sẻ vui buồn trong cuộc đời.
> Vũ Thu Phương thu hút nhờ vẻ đẹp giản dị

- Suốt 7 tháng "biến mất" sau khi kết hôn, chị trải qua cuộc sống gia đình như thế nào?

- 7 tháng làm vợ với tôi là ngày tháng êm đềm, bình yên. Tôi được gia đình chồng yêu thương. Tôi cũng rất yêu thương ba mẹ chồng. Ba mẹ chồng xem bố mẹ đẻ tôi như em út trong nhà. Thông gia được với nhau được như thế là rất khó. Tình cảm vợ chồng tôi rất bền vững. Điều này làm tôi tự hào và hạnh phúc!

Sau những sóng gió của cuộc đời, người đẹp thấy hạnh phúc và bình yên bên chồng. Ảnh: Quốc Huy.

Sau những sóng gió của cuộc đời, người đẹp thấy hạnh phúc và bình yên bên chồng. Ảnh: Quốc Huy.

- Điều gì khiến chị gắn bó cuộc đời với chồng, một người đàn ông từng đổ vỡ trong hôn nhân và có hai con riêng?

- Nếu chỉ là một Vũ Thu Phương bình thường, tôi chưa chắc muốn lấy một người đàn ông từng có gia đình. Nhưng với những khó khăn tôi từng trải qua trong đời, với những gì tôi quan sát được từ cuộc sống, tôi lại thích người từng đổ vỡ hơn.

Bởi người như thế, họ càng biết trân trọng, giữ gìn hạnh phúc có được. Tình cảm bao dung của chồng khiến tôi thấy anh đủ sức mạnh để tôi dựa vào. Cách anh đối xử với cha mẹ hai bên cũng khiến tôi nể phục

Đã là người đàn ông bên cạnh tôi thì chắc chắn phải có tài nhưng tôi không đến với anh ấy vì tài hay tiền. Tài thì cũng cần gặp "thiên thời địa lợi nhân hòa" mới phát được. Tiền thì tôi có thể tự kiếm được. Chính cái tâm đã gắn kết cuộc đời tôi với anh ấy. Với tôi, anh không chỉ là một người chồng mà còn là người yêu, người thầy, và có lúc như một người cha.

- Chị nói gì về thông tin gia đình chồng chị là người thuộc Hoàng gia Campuchia và có thế lực?

- Mẹ chồng tôi gốc Hà Nội. Ba chồng là người Campuchia. Còn chồng tôi là người Việt gốc Campuchia. Gia đình chồng tôi rất gia giáo. Tôi cũng rất ngưỡng mộ ba chồng, và trong mắt tôi ông thật vĩ đại. Tôi chỉ có thể nói thế người thân của mình.

Ba chồng tôi nói tiếng Việt rất thạo. Vì con dâu là người Việt nên khi cả nhà tụ họp, đều sử dụng tiếng Việt. Nhưng tôi muốn dành thời gian để học tiếng Campuchia để sau này con tôi có thể thông thạo hai thứ tiếng.

Chồng Vũ Thu Phương là người Việt gốc Campuchia.

Chồng Vũ Thu Phương là người Việt gốc Campuchia. Ảnh: Thành Nguyễn.

- Vợ chồng chị định khi nào có con?

- Chúng tôi muốn kế hoạch 1 hay 2 năm nữa vì có con là một kế hoạch vô cùng lớn, lớn hơn tất cả những kế hoạch tôi từng có. Tôi muốn khi mang bầu tôi phải toàn tâm toàn ý hết cho con. Mà vào lúc này tôi chưa thể như thế!

- Vì lý do gì chị xuất hiện trở lại làng showbiz khi từng nói lời chia tay?

- Tôi chưa hoàn toàn giải nghệ mà tôi trở lại với một hướng đi khác: trên đường rèn luyện để trở thành một nhà thiết kế. Đáng lẽ tôi còn chờ thêm một thời gian nữa mới xuất hiện nhưng vì nhằm chuẩn bị cho việc kỷ niệm 2 năm thương hiệu thời trang do tôi gầy dựng nhiều năm qua, tôi quyết định trở lại. Sắp tới, tôi sẽ ra mắt bộ sưu tập mới mà tôi đặt nhiều tâm sức để hoàn thành.

- Vừa tái xuất, chị liên tục nhận lời mời diễn catwalk, đóng phim. Vì sao chị đều từ chối?

- Mấy ngày qua, tôi thường xuyên nhận được lời mời như thế. Tôi rất vui khi mọi người nhớ đến mình, nhưng tôi từ chối tất cả. Ma lực của sàn diễn và hào quang của nó rất lớn. Nếu tôi không biết tự đặt ra giới hạn cho bản thân mà việc gì cũng nhận hết thì sẽ có lúc không làm xuể được việc gì và phải bỏ dở công việc thiết kế tôi đeo đuổi từ 6 năm nay.

Tôi rất tôn trọng danh xưng nhà thiết kế. Vì thế, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn để toàn tâm toàn ý học hỏi, trau dồi kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Tôi không muốn "yếu mà ra gió".

Vũ Thu Phương trong một mẫu váy do cô thực hiện.

Vũ Thu Phương trong một mẫu váy do cô thực hiện. Ảnh: Quốc Huy.

- Bộ sưu tập "The Rose" do chị tự tay thiết kế trình làng vào năm 2011 đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Có lời khen nhưng cũng có lời chê là xấu, sao chép ý tưởng. Lúc đó, chị cảm thấy thế nào?

- Thời trang là sự lặp lại và tiếp nối những ý tưởng. Nếu tôi thích và cảm hứng về hoa hồng thì tôi làm bộ sưu tập hoa hồng. Tôi luôn là người biết lắng nghe mọi góp ý để tự hoàn thiện mình. Ngoài ra, nếu chỉ vì một, hai ý kiến khen chê mà tôi không cố gắng hơn thì sẽ không bao giờ đi xa được nữa.

- Ở lần xuất hiện trở lại, các mẫu trang phục do chị thiết kế bớt rườm rà và tập trung vào sự thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng không kém phá cách, cá tính. Sự thay đổi này đến từ đâu?

- Kể ra lấy chồng cũng có cái lợi là giúp mình đằm thắm hơn (cười). Điều này được phản ánh qua các mẫu thiết kế mới của tôi. Hồi trước, tôi chỉ dành 20% thời gian cho tạo mẫu thời trang, còn lại dành cho phim ảnh, sàn catwalk và công việc người mẫu. Hiện tại, tôi dành 80% thời gian cho thiết kế. Dĩ nhiên nếu không khá hơn quả là điều đáng trách...

- Thiết kế, kinh doanh thời trang khoảng 6 năm qua. Với chị công việc này có ý nghĩa như thế nào?

- Ngày trước, có lúc tôi đi đóng phim từ 6h sáng đến 12h khuya, rất cực nhưng hễ có thời gian nghỉ ngơi là tôi lấy giấy bút ra vẽ. Hiện giờ, bận rộn tham gia điều hành đến 3 công ty của gia đình, tôi vẫn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để vẽ. Những lúc thiết kế trang phục, tôi thấy đầu óc rất nhẹ nhàng, thoải mái như đang thưởng thức cuộc sống của mình vậy.

- Chị đặt ước mơ gì vào công việc hiện tại?

- Từ những bước đi rón rén vào lĩnh vực thiết kế thời trang, đến nay tôi đã thấy mình ổn hơn. Tôi muốn từng bước mình có thể gầy dựng thành công một thương hiệu thời trang hoàn toàn của người Việt Nam. Dù là một thương hiệu nhỏ cũng được nhưng phát triển ổn định.

- Ngoài gia đình và công việc, mối quan tâm của chị trong cuộc sống là gì?

- Sự ngăn cách giữa người giàu và người nghèo.

Gần đây khi xuất hiện trở lại, hình ảnh của tôi trên báo gắn với xe sang tiền tỷ, điều này khiến tôi buồn. Lần đi dự một hoạt động giải trí mới đây và bị chụp ảnh với chiếc xe tiền tỷ là ngoài ý muốn của tôi. Hôm dự sự kiện đó, tôi đã cố tình đến trễ để không gây chú ý. Tôi không chọn đậu xe nơi ban tổ chức sắp xếp mà đậu cách đó 100 m, trong một con hẻm. Tôi cũng đợi khách về hết rồi mới ra về, vừa đi vừa nhìn trước ngó sau. Nhưng vẫn bị chụp ảnh! Không lẽ tôi phải đi taxi sao?

Chỉ cần đi một chiếc xe vài trăm triệu thôi, những người sống ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, người có thu nhập ít ỏi đã thấy quá cách biệt rồi. Tôi nghĩ không nên xoáy vào và tạo ra sự cách biệt thêm làm gì... Tôi là người cá tính, mạnh mẽ, rất thích xe hơi, nhưng xin để đó là một góc riêng trong cuộc sống của tôi.

Tôi biết, tên tuổi của mình như ngày hôm nay được tạo thành từ nhiều yếu tố: scandal, nỗ lực bản thân, may mắn... Nhưng hiện tại, tôi muốn được lòng công chúng, muốn được khán giả yêu thương... nhờ vào nỗ lực thật sự trong nghề chứ không phải từ scandal.

* Ảnh: Vũ Thu Phương trong trang phục tự thiết kế

Thoại Hà thực hiện

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".