Thứ ba, 17/7/2012 | 07:15 GMT+7
|
Thứ ba, 17/7/2012 | 07:15 GMT+7

Vũ Hà Anh nếu được khen vẫn bỏ Sao Mai điểm hẹn

Hot boy Sao Mai điểm hẹn 2012 cảm thấy buồn khi trên các diễn đàn, mọi người nói hành động xin rút lui của anh sau liveshow 6 là bột phát do bị giám khảo chê và cố tình tạo scandal để được chú ý.
> Vũ Hà Anh bất ngờ xin rút khỏi Sao Mai điểm hẹn

- Điều gì khiến anh có quyết định bỏ cuộc đột ngột ở liveshow 6 Sao Mai điểm hẹn?

- Tôi tự đưa ra quyết định, không hỏi ý kiến ai vì tôi cho rằng tôi là một ca sĩ trẻ mới vào nghề nhưng cũng đã là một người trưởng thành. Bên cạnh những sự bất ngờ, trách móc, tôi cũng nhận được nhiều lời động viên. Tôi đã giải thích cho gia đình, người thân và các fan hiểu mục đích của mình. Tôi rất sợ mọi người nghĩ tôi có những bất đồng với Ban tổ chức nhưng thực sự không có những chuyện to tát như vậy. Ban tổ chức rất tôn trọng tôi nên đồng ý với đề nghị tôi đưa ra, dù nó rất bất ngờ. Sáng 16/7 tôi vừa rời Huế về Hà Nội, tâm trạng vẫn còn rất buồn. Tôi buồn vì những giọt nước mắt tiếc nuối của người hâm mộ tại Huế, buồn vì không còn được luyện tập cùng các bạn trong mái nhà chung Sao Mai điểm hẹn. Nhưng tôi không ân hận vì chuyện đã làm.

Vũ Hà Anh gây ấn tượng tại Sao Mai điểm hẹn nhờ ngoại hình sáng và vũ đạo bắt mắt.

Vũ Hà Anh gây ấn tượng tại Sao Mai điểm hẹn nhờ ngoại hình sáng và vũ đạo bắt mắt.

- Hay bởi vì anh e ngại, đêm liveshow 7 sẽ loại một thí sinh mà anh là người có giọng hát yếu nhất trong top 6 nên đã quyết định ra đi trước để giữ danh dự cho mình?

- Thực ra, tôi đã nghĩ tới điều này từ rất lâu rồi. Khi góp mặt ở top 12, tôi cảm thấy may mắn vì được khán giả bình chọn. Tôi muốn dừng cuộc chơi vì cho rằng, mình nên dành thời gian tập luyện nghiêm túc để xứng đáng với cảm tình của khán giả chứ không phải vì tôi sợ bị loại như mọi người tưởng.

- Nghĩ như thế, sao anh không xin dừng ngay ở đêm Gala, để tạo cơ hội cho một trong 6 thí sinh bị loại?

- Tôi biết ở giai đoạn 2 có đêm nhạc tiếng Anh. Đam mê hát tiếng Anh của tôi có từ rất lâu, tôi muốn một lần thể hiện nó trên sân khấu. Tôi cũng từng nghĩ tới việc dừng cuộc chơi sớm hơn nhưng tôi nuối tiếc cơ hội được một lần nữa cháy trên sân khấu với những bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích. Sau phần thi tiếng Anh, tôi muốn ngừng lại vì tôi thấy đã làm đủ những gì mình ao ước bấy lâu.

Bạn bè chia tay Vũ Hà Anh trong bất ngờ.

Bạn bè chia tay Vũ Hà Anh trong bất ngờ.

- Nhưng chính vì cố xuất hiện thêm ở liveshow 6 mà anh nhận được “cơn mưa lời chê” từ Ban giám khảo. Những nhận xét đó góp phần thế nào vào lời tuyên bố dừng cuộc chơi của anh?

- Nhận được phản ứng đa chiều từ Ban giám khảo và khán giả thực sự không làm tôi phật lòng. Tôi quý những nhận xét đó bởi nó giúp một ca sĩ trẻ như tôi trưởng thành. Những người mới bước vào nghề như tôi cần những lời khuyên thực sự để không bị ảo tưởng vào mình, cố gắng làm tốt hơn trong những công việc sau này. Nếu trong liveshow 6, tôi nhận được nhiều lời khen, tôi vẫn quyết định dừng cuộc chơi. Đừng hiểu nhầm rằng tôi bỏ cuộc vì bị tất cả thành viên hội đồng nghệ thuật chê. Lúc nói ra quyết định của mình, tôi có khóc nhưng là khóc vì xúc động chứ không phải khóc vì tự ái.

- Khi anh biểu diễn trên sân khấu, chuyên gia vũ đạo người Thái Joe liên tục lắc đầu và nói “No, no”. Anh cũng cho biết, anh phải tự biên đạo cho mình và đó là một hình phạt. Cụ thể chuyện này ra sao?

- Ở giai đoạn hai, công việc của các thí sinh phải làm gấp đôi giai đoạn một. Mỗi người phải tập hai bài một lúc. Ban đầu, tôi quyết định một bài sử dụng nhiều vũ đạo, một bài chuyên về giọng hát nhưng sau đó tôi lại thay đổi, muốn dùng vũ đạo trong cả hai bài. Thầy Joe nói, tôi là người trưởng thành, có thể tự quyết định nên tôi đã tự biên tự diễn. Thầy Joe quan niệm, khi thầy không biên đạo giúp mà để chúng tôi tự làm, đó là áp lực và hình phạt với mỗi người. Có thể khi đứng ở vị trí khán giả, thầy đã không hài lòng với những gì tôi thể hiện.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong động viên Hà Anh khi kết thúc liveshow 6.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong động viên Hà Anh khi kết thúc liveshow 6.

- Anh e ngại thế nào về chuyện, mọi người nghĩ anh học theo Cao Thái Sơn ở Sao Mai điểm hẹn 2004 và Đăng Khoa tại Idol 2010 dừng cuộc chơi để gây chú ý của khán giả?

- Thực ra, ngay từ lúc manh nha ý nghĩ dừng cuộc chơi, tôi đã lo lắng về chuyện bị mọi người cho rằng đang cố tạo scandal, nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định làm vì làng giải trí Việt đã có quá nhiều sự cố ầm ĩ, một việc nhỏ như của tôi sẽ không khuấy động nhiều. Tôi không bắt chước ai bởi mỗi người có một hoàn cảnh, một tính cách và lựa chọn riêng. Tôi không muốn mọi người so sánh tôi với Cao Thái Sơn hay Đăng Khoa Idol bởi Cao Thái Sơn khi đó có mục đích Nam tiến, đầu quân vào một công ty sản xuất nhạc còn Đăng Khoa thì nhường cơ hội cho Uyên Linh. Tôi dừng cuộc chơi vì thấy chính mình không còn phù hợp chứ không có mục đích nào cả.

Hơn nữa, tôi còn cả một quãng đường dài để khẳng định mình. Những cố gắng sau này của tôi sẽ là câu trả lời rõ nhất. Tôi hy vọng khi xuất hiện trở lại trên sân khấu, hình ảnh của mình sẽ đẹp đẽ hơn.

- Nói như vậy, anh đã có những dự tính cho thời gian sắp tới?

- Tôi đang tìm kiếm bài vở, luyện tập khắc phục những gì các chuyên gia cũng như hội đồng nghệ thuật chỉ ra cho tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng dành thời gian để sáng tác. Những sáng tác đều xuất phát từ cảm xúc. Tôi là người trẻ nên không tránh được sai sót. Anh Tùng Dương nói ca từ của tôi còn dễ dãi, chưa mang tính văn học cao. Đây là điều tôi phải vượt qua.

Tôi sẽ ra sản phẩm âm nhạc sau khi kết thúc Sao Mai điểm hẹn. Tôi không vội vã tranh thủ sức nóng cuộc thi vì tôi cho rằng cần đầu tư thời gian để có sản phẩm chất lượng, như thế khán giả mới có thể nhớ tới mình. Những ồn ào từ cuộc thi có thể khiến họ nhận ra tôi nhưng chưa chắc khiến họ công nhận tôi là một ca sĩ có khả năng.

Huy Phạm thực hiện
Ảnh: Hoàng Trương

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.