Thứ tư, 20/7/2011 | 11:57 GMT+7
|
Thứ tư, 20/7/2011 | 11:57 GMT+7

Vợ Rupert Murdoch đánh trả kẻ tấn công chồng

Nhà sản xuất phim ‘ Snow Flowers and Secret Fan’ đứng lên dùng tay vụt mạnh vào kẻ bất ngờ hất bọt kem vào chồng bà Rupert Murdoch, tại phiên điều trần vụ nghe lén điện thoại của tập đoàn News Corp., diễn ra tại Anh hôm 19/7.
> Murdoch bị tấn công trong 'ngày hổ thẹn nhất đời'/ Lý Băng Băng lên tạp chí cùng phu nhân tỷ phú Mỹ

“Với một cú đánh như bọ cạp thể hiện sự phản kháng mạnh mẽ, Wendi Deng trở thành người hùng khi bảo vệ ông chồng trên 80 tuổi của bà”, Reuters bình luận. Còn tờ Guardian giật tít: “Khoảnh khắc Charlie’s Angel của Wendi Deng làm gia tăng độ nổi tiếng của người chồng”.

Wendi Deng ngồi ngay sau chồng tại phiên điều trần hôm 19/7.

Wendi Deng ngồi ngay sau chồng tại phiên điều trần ở London (Anh) hôm 19/7. Ảnh: 163.

Nhà hoạt động của tổ chức Uncut (Anh) kiêm nghệ sĩ hài Jonnie Marbles đã đột nhập vào phiên điều trần và hất một đĩa bọt cạo râu vào người trùm truyền thông. Lúc đó, Wendi Deng đang ngồi ngay sau lưng chồng, đã đứng dậy và cố vươn người để đánh vào mặt kẻ tấn công. “Wendi Deng đã sử dụng sức mạnh và lòng can đảm của một vận động viên khi thể hiện bản năng bảo vệ chồng”, Guardian bình luận.

* Clip: Wendi Deng và hành động 'bản năng bảo vệ chồng'

Tờ báo nhấn mạnh đây là hành động hoàn toàn bản năng. Khi tất cả người xung quanh đều kinh ngạc và chưa kịp phản ứng thì riêng Wendi Deng đã vung tay đánh vào kẻ tấn công với một vẻ dứt khoát còn đáng kinh ngạc hơn. Vì vươn người quá xa để với tới kẻ này, bà đã bị ngã và sau đó lồm cồm đứng dậy. Wendi Deng không dừng lại mà giật tờ giấy dính đầy bọt kem trên tay chồng để đáp trả vào mặt Jonnie Marbles, bằng “một cú đấm móc chuẩn xác đến khó tin”, theo Guardian. Tuy nhiên, cảnh này đã không được phát lại trên các bản tin truyền hình.

Wendi deng

Diễn viên hài Jonnie Marbles (áo kẻ, ngoài cùng bên trái) tiến đến hất kem vào Rupert Murdoch, Wendi Deng (áo hồng) đứng dậy cố gắng đánh vào mặt ông này. Ảnh: 163.

Wendi Deng tham dự phiên tòa với tư cách một thành viên trong tập đoàn truyền thông của chồng, bà đảm nhận mảng văn hóa, truyền thông và thể thao. Ngồi sau lưng chồng, người phụ nữ 42 tuổi thỉnh thoảng rót nước, cúi xuống thì thầm động viên chồng, đó là những gì bà làm cho đến khoảnh khắc Charlie’s Angel.

Sau vụ đáp trả, người phụ nữ gốc Hoa quay lại với chồng, ngồi lên chiếc bàn trước mặt ông và nhẹ nhàng lau khuôn mặt dính đầy kem của chồng. Một nhân chứng kể lại, Wendi Deng đã nói với chồng rằng “Em đã bắt được hắn” và cười. Dư luận cho rằng người vợ của tỷ phú quả thực là “Ngọa hổ tàng long”, vẫn rất bình tĩnh và mạnh mẽ trong khi nhiều cố vấn nam giới của chồng bà tỏ ra bị sốc.

Người vợ tỷ phú nắm chặt tay chồng khi ngồi trên xe trở về sau phiên điều trần.

Wendi Deng nắm chặt tay chồng khi ngồi trên xe trở về sau phiên điều trần. Ảnh: Guardian/ 163.

Kẻ tấn công Rupert Murdoch đã bị bắt sau khi tự tuyên bố hành động của mình trên Twitter. Tỷ phú Mỹ gốc Australia phải hầu tòa vì vụ bê bối nghe lén điện thoại của News of The World, tờ báo lá cải bị đóng cửa đầu tháng 7.

Wendi Deng (tên tiếng Trung là Đặng Văn Địch), sinh năm 1968, là vợ thứ ba của trùm truyền thông Murdoch, người hơn bà 37 tuổi. Họ kết hôn năm 1999, chưa đầy ba tuần sau khi nhà tỷ phú hoàn thành thủ tục ly dị với người vợ thứ hai Anna Maria Torv Murdoch Mann.

Hạ Huyền

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.