Thứ năm, 12/1/2012 | 09:17 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2012 | 09:17 GMT+7

Vở diễn của Hữu Châu đoạt giải Mai Vàng

Vở kịch thơ đầu tiên trên sân khấu Idecaf do nghệ sĩ Hữu Châu đạo diễn, là tác phẩm sân khấu duy nhất đoạt Mai Vàng 2011. Vở này quy tụ dàn diễn viên giỏi nghề gồm Thành Lộc, Mỹ Duyên, Hữu Châu, Đình Toàn...
> Hữu Châu không vin vào scandal để nổi tiếng

Năm nay, để rút ngắn thời lượng chương trình trong 90 phút phát sóng truyền hình trực tiếp, trước đêm trao giải Mai Vàng vào 14/1 ở TP HCM, ban tổ chức quyết định công bố 4 hạng mục thuộc thể loại sáng tác. Còn những hạng mục thuộc mảng biểu diễn vẫn giữ bí mật cho đến buổi lễ.

Ở hạng mục Vở diễn sân khấu, "Quyền lực và tình yêu" của Idecaf giành chiến thắng. Ra mắt vào tháng 10/2011, tác phẩm do Nguyễn Quang Vinh viết kịch bản, Hữu Châu đạo diễn mang đến một phong vị mới lạ cho sân khấu kịch Idecaf nói riêng và sân khấu TP HCM nói chung. Vốn một thời gian dài đi theo dòng kịch giải trí hài, nhẹ nhàng, Idecaf khiến khán giả và giới chuyên môn bất ngờ với một tác phẩm sân khấu mang tính ẩn dụ, chiêm nghiệm về những giá trị bất biến của cuộc sống qua một hình thức sáng tạo: lời thoại của các diễn viên trong vở đều là lời thơ, có vần điệu, dễ hiểu.

NSƯT Thành Lộc (trái) có vai diễn hay trong "Quyền lực và tình yêu" trên sân khấu Idecaf. Nghệ sĩ Hữu Châu (phải) vừa là đạo diễn vừa giữ vai thằng hề chốn cung cấm, một vai dẫn chuyện.

NSƯT Thành Lộc (trái) có vai diễn hay trong "Quyền lực và tình yêu" trên sân khấu Idecaf. Nghệ sĩ Hữu Châu (phải) vừa là đạo diễn vừa giữ vai thằng hề chốn cung cấm, một vai dẫn chuyện.

Dàn diễn viên trong vở cũng nỗ lực hết sức để chuyển tải thông điệp mang ý nghĩa nhân văn mà tác giả và đạo diễn gửi gắm. Hồng Ánh trong vai một Hoàng Phi thâm độc, NSƯT Thành Lộc trong vai vị vua đầy uy lực trước kẻ thù và muôn dân nhưng không tìm được cho mình một tình yêu đúng nghĩa... Diễn xuất của hai diễn viên đã để lại dấu ấn tốt trong lòng khán giả.

3 giải Mai Vàng được công bố trước còn có: Ca khúc cho "Căn phòng" (tác giả Bảo Lê), bộ phim cho "Một thời ta đuổi bóng" (đạo diễn: Trương Dũng; Đài truyền hình TPHCM), chương trình truyền hình "Ngôi nhà mơ ước" (Đài Truyền hình TP HCM).

Ngoài các giải trên, có 14 giải Mai Vàng sẽ trao cho 10 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, 3 tác phẩm và một chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, Mai Vàng lần này tiếp tục tôn vinh 10 ca sĩ với danh hiệu Nghệ sĩ của năm, đây là 10 gương mặt được khán giả bỏ phiếu bầu chọn cao nhất, gồm: Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thanh Thúy, Thu Thủy, Noo Phước Thịnh, Uyên Trang, Hà Anh Tuấn, Dương Triệu Vũ.

3 người đoạt giải Mai Vàng ở các hạng mục Nam, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ và ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng sẽ được công bố trong đêm trao giải.

Hồ Ngọc Hà tiếp tục được tôn vinh ở Mai Vàng 2011.

Hồ Ngọc Hà tiếp tục được tôn vinh ở Mai Vàng 2011.

Mai Vàng 2011 do báo Người Lao Động tổ chức, kết thúc bằng lễ trao giải diễn ra tối 14/1 tại Nhà hát TP HCM. Chương trình do đạo diễn Đinh Anh Dũng dàn dựng, nhạc sĩ Nhật Trung biên soạn âm nhạc và đạo diễn Lê Hoàng soạn lời MC.

Các nghệ sĩ Hoài Linh, Chí Tài, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Vân Khánh, Thu Minh, Nguyễn Hải Phong, Phương Vy, Thảo Trang, Khánh Thi, nhóm 5 Dòng Kẻ, nhóm MTV cùng nhiều vũ đoàn nổi tiếng tại TP HCM tham gia vào đêm này. Ngoài MC chính Phan Anh, 3 nghệ sĩ của các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh - truyền hình và ca nhạc gồm: Mai Phương, Minh Hằng, Thanh Thảo sẽ lần lượt giữ vai trò dẫn chương trình.

Thoại Hà

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.