Thứ năm, 26/1/2012 | 08:30 GMT+7
|
Thứ năm, 26/1/2012 | 08:30 GMT+7

Việt Trinh: ‘Hai mẹ con đón Tết cũng là đủ’

Người đẹp sinh năm 1972 vừa là mẹ, vừa là cha của cậu con trai ba tuổi. 20 ngày quay phim ở Campuchia là quãng thời gian chị xa con lâu nhất. Việt Trinh miệt mài nhắn tin hỏi người giúp việc khiến người trong đoàn mệnh danh chị là ‘Nữ hoàng tin nhắn’.
> Việt Trinh hân hoan đón Tết/ Việt Trinh: 'Con trai có mắt, miệng giống tôi'

- Những ngày cuối năm, chị nhìn lại thấy mình đã làm được những gì?

- Tôi không có thói quen tổng kết lại những việc đã làm, mà sau mỗi ngày làm việc tôi lại cầu nguyện và tự nhủ với mình là ngày mai sẽ làm tốt hơn ngày hôm nay.

Điều tự hào nhất của tôi trong năm 2011 có lẽ là đã hoàn thành vai trò đạo diễn của bộ phim truyền hình dài tập Trở về. Tôi vui sướng khi làm những điều đúng với đam mê của mình. Đặc biệt khi Trở về là dự án phim chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, gửi gắm nhiều thông điệp về nhân quả, nghiệp báo theo tinh thần Phật giáo.

Thách thức mà tôi và êkíp phải đối mặt nhiều vô kể. Điều khiến chúng tôi đau đầu nhất là nguồn vốn để sản xuất lên tới năm tỷ đồng. Rồi những khó khăn liền kề như làm sao để có giờ chiếu trên các đài truyền hình, kịch bản thế nào cho hấp dẫn, rồi cách để thu lại được tiền trả nợ ngân hàng... Nhưng cuối cùng, tôi đã vượt qua.

Việt Trinh hy vọng gặp nhiều may mắn trong năm rồng.

Việt Trinh hy vọng gặp nhiều may mắn trong năm rồng.

- Đoàn phim “Tomb Raider” của Angeline Jolie từng mất số tiền khá lớn để được phép quay hình tại đền Angkor Wat nổi tiếng của Campuchia. Đoàn phim của chị thuyết phục thế nào để được phép quay miễn phí tại chốn linh thiêng này?

- Đó như là một phép màu với những nhân duyên dẫn dắt lạ lùng. Đến giờ này, tôi cũng không hiểu vì sao chúng tôi được cho phép thực hiện. Khi đến đất nước này, chúng tôi không có nhiều tiền, không người quen biết, không hiểu tiếng nói của người dân sở tại. Chúng tôi cứ đi đại, đi một lần không xong đi tiếp đến chục lần. Và dần dần, những người lạ giúp tôi đã trở thành những người thân quen.

- “Trở về” có sự tham gia chủ yếu là các diễn viên trẻ hoặc diễn viên tay ngang. Bộ phim đầu tay tại sao chị lại mạo hiểm như vậy?

- Thực ra, chỉ có một nhóm là diễn viên tay ngang thôi. Còn lại rất nhiều người đã quen mặt với truyền hình như diễn viên hài Phi Phụng, siêu mẫu Đức Hải, Đức Tiến, Huỳnh Văn Đua, Xuân Thu… Theo tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là kịch bản hay, có nhiều đất diễn. Ngoài ra, tôi và nhà sản xuất Châu Thổ đã dành thời gian để casting diễn viên. Sau đó Châu Thổ “đo ni đóng giày” cho họ. Vì vậy, đây là bộ phim có dàn diễn viên diễn tốt và đồng đều nhất - theo nhận xét của anh em làm hậu kỳ.

Nhiều người không tin tôi có thể làm phim. Có người còn khẳng định tôi sẽ thất bại. Ai chẳng vậy, nói thì dễ, làm được gì mới khó. Tôi đâu dám trả lời, vì vậy hãy để cho khán giả, những người xem phim trả lời hộ tôi, sẽ khách quan hơn.

- Một số diễn viên trong đoàn phim nhận xét là chị quá khó tính trong vai trò đạo diễn. Chị e ngại thế nào về việc này?

- Tôi không sợ ai ghét! Tôi chỉ sợ mình đã không cố gắng hết sức để giúp diễn viên diễn tốt nhất vai diễn của mình, làm ảnh hưởng đến chất lượng nghệ thuật của bộ phim. Còn chuyện thương hay không là quyền của riêng mỗi người. Trước đây khi chưa giác ngộ, tôi hay coi trọng chuyện người khác thương, ghét mình. Bây giờ tôi đã nghĩ khác, mỗi người sinh ra đã được trao chủ quyền bản thân, tại sao lại giao chủ quyền của mình cho người khác. Quan trọng là mình đừng tạo nghiệp xấu để lãnh quả xấu mà thôi.

Việt Trinh và các tướng lĩnh Campuchia trong buổi họp báo phim

Việt Trinh và các tướng lĩnh Campuchia trong buổi họp báo phim "Trở về". Việt Trinh cho biết, chị nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người Campuchia khi quay phim tại đây.

- Con trai còn rất nhỏ, trong khi chị lại tất bật với đoàn phim. Chị dành thời gian để chăm lo cho cậu bé Thiện Nhân như thế nào?

- Thời gian đi quay ở Campuchia là 20 ngày. Đó là thời gian tôi xa con lâu nhất thôi. Còn lại trong 3 tháng quay tại Việt Nam, cứ sáng ra lo cho con mọi thứ xong tôi mới lái xe đi, lúc nào cũng tất bật và thường xuyên bị cảnh sát giao thông phạt vì đi nhầm đường và chạy vội. Cứ xong một cảnh quay, tôi lại điện thoại về nhà hỏi han người giúp việc về con trai ăn ra sao, ngủ ra sao, thậm chí đi tiêu, đi tiểu ra sao... tới mức trong đoàn phim, tôi bị đặt cho biệt danh là “Nữ hoàng tin nhắn”. Cứ tưởng nhắn cho trai, ai ngờ toàn nhắn cho con trai.

Ai làm mẹ mới biết, phải xa con khổ sở thế nào. Sau chuyến đi, con trai tôi đã giận hờn mẹ vì bỏ con mà đi tới 20 ngày.

- Để đền bù lại cho bé, chị dự định đón Tết cùng con trai ra sao?

- Phim Trở vbắt đầu được trình chiếu vào giờ vàng trên kênh HTV7 từ mùng 7 tết âm lịch (ngày 29/1). Nếu bộ phim thành công và được khán giả đón nhận tốt, chúng tôi sẽ làm tiếp phần 2 với tiêu đề Bạn gái người treo cổ tự vẫn. Ngoài ra, công ty của tôi đang sản xuất chương trình truyền hình Hãy xem tôi diễn, phát vào tối chủ nhật hàng tuần trên VTV9. Tôi vừa tham gia sản xuất, vừa đảm nhận vai trò giám khảo nên cũng rất vất vả.

Năm mới hai mẹ con cũng chỉ loanh quanh ở nhà, đi chùa và chuẩn bị tinh thần cho con đi học, làm quen với môi trường mới. Tôi đã quen sống một mình, năm nay con trai 3 tuổi, đã biết chia sẻ niềm vui với mẹ, chắc chắn tôi sẽ rất vui. Năm nào tôi cũng đặt bánh tét, bánh chưng nhân hạt điều, đặc sản của quê hương vừa ăn, vừa biếu bạn bè.

- Chị làm cách nào để bé Thiện Nhân luôn cảm nhận được hạnh phúc đủ đầy dù có mỗi mình mẹ bên cạnh?

- Từ nhỏ con trai tôi đã luôn biết tôi chính là cha là mẹ của nó. Vài năm nữa tôi sẽ giải thích để nó hiểu một điều quan trọng: Biết đủ là đủ.

Tôi tuổi Tí, năm nay năm Rồng, như vậy là hợp tuổi nên tôi hy vọng sẽ nhiều may mắn. Cứ cố gắng hết mình để sống tốt, để làm được nhiều việc tốt, có điều kiện chăm sóc và lo cho tương lai con cái với tôi đã là viên mãn rồi.

Ngọc Trần thực hiện

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".