Thứ sáu, 1/2/2008 | 07:02 GMT+7
|
Thứ sáu, 1/2/2008 | 07:02 GMT+7

Việt Anh hạnh phúc khi được làm bố

Gia đình "đại gia Cao Thanh Lâm" đang tràn ngập tiếng cười bên bé gái đầu lòng gần 2 tháng tuổi. Diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh chia sẻ niềm vui với VnExpress và tiết lộ, anh rất lóng ngóng trong việc chăm sóc con.

Gia đình "đại gia Cao Thanh Lâm" đang tràn ngập tiếng cười bên bé gái đầu lòng gần 2 tháng tuổi. Diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh chia sẻ niềm vui với VnExpress và tiết lộ, anh rất lóng ngóng trong việc chăm sóc con.

- Chúc mừng anh vì vừa được lên chức bố. Anh cảm thấy thế nào về sự kiện này?

- Cả nhà tôi ai cũng vui mừng vì "mẹ tròn con vuông". Bé gái sắp được 2 tháng tuổi, nặng khoảng gần 6 kg và rất đáng yêu. Mấy tuần nay, tôi ngập đầu với công việc cuối năm nhưng cố gắng dành hết thời gian rảnh rỗi để chăm sóc mẹ con cô ấy.

- Còn công việc đóng phim thì sao?

- Tôi cứ phải bay đi bay về Sài Gòn - Hà Nội. Hiện nay, phần 2 của bộ phim truyền hình Chạy án cũng đã cơ bản hoàn thành.

- Lối diễn tưng tửng, diễn mà như không diễn trong vai chàng công tử ăn chơi Cao Thanh Lâm đã khiến anh nổi tiếng. Việt Anh trong "Chạy án" phần 2 có gì bứt phá hơn phần một trong cách diễn?

- Gọi là “bứt phá” nghe có vẻ đao to búa lớn và tôi không dám nghĩ đến điều này. Có chăng, trong phần 2 có sự thay đổi về tính cách nhân vật, về cách thể hiện nhân vật và quan trọng nhất là số phận nhân vật.

- Anh thế hiện một công tử ăn chơi rất thật. Ngoài đời thì sao?

- (Cười ) Rất may là hoàn cảnh và cuộc sống của tôi ngoài đời lại hoàn toàn trái ngược với Cao Thanh Lâm, vì vậy tôi không có cơ hội để “nhầm lẫn”. Hiện tại tôi có một gia đình hạnh phúc với cô "công chúa" đầu lòng và những người thân luôn ở bên động viên và ủng hộ mình.

ghg

Diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Vai diễn này đã mang lại cho anh điều gì?

- Đó là sự quan tâm và yêu mến của khán giả dành cho cá nhân tôi cũng như cả đoàn phim. Thật hạnh phúc khi đi đâu, làm gì cũng nhận được những lời động viên khen ngợi và góp ý của mọi người, từ các em nhỏ đến cụ già lớn tuổi, về bộ phim và cả anh chàng Cao Thanh Lâm. Đối với những người làm nghệ thuật thì còn gì hạnh phúc hơn. Điều này cũng vô tình gây sức ép khá lớn lên chúng tôi khi phần 2 được thực hiện.

- Anh cho rằng, mình được như ngày hôm nay là do đâu?

- Hiện tại tôi đang phải phấn đấu và nỗ lực rất nhiều. Tôi chưa nghĩ mình đã có được cái gì đó, có chăng đó là hạnh phúc gia đình, và tình cảm tốt đẹp của công chúng dành cho mình. Tôi nghĩ đây là điều quý giá nhất, ý nghĩa nhất mà tôi đang có và luôn phải trân trọng giữ gìn.

- Anh từng nói mình là người sống theo bản năng. Còn diễn thì sao?

- Tôi không phủ nhận rằng tôi cũng diễn theo bản năng. Tuy nhiên, tôi thấy mình may mắn vì được một người thầy rất tâm huyết với nghề diễn và thương học trò là NSND Hoàng Dũng dạy dỗ, chỉ bảo. Thầy đã dạy tôi rất nhiều điều cả trong nghề diễn lẫn ngoài cuộc sống, góp phần định hình nhân cách sống của tôi ngày hôm nay cũng như phong cách diễn. Tôi luôn biết ơn thầy về những kinh nghiệm quý giá đó.

- Anh nói mình thường quyết định mọi thứ rất nhanh chóng. Sự vội vàng đó đã bao nhiêu lần khiến anh hối hận?

- Trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi việc đối với chúng ta cũng thuận lợi và may mắn. Tôi cũng không phải là ngoại lệ, chắc chắn có lúc nào đó, chúng ta sẽ phải đối diện với những thất bại và sai lầm. Tuy nhiên, đã dấn thân vào thì phải chấp nhận, chịu trách nhiệm về việc mình làm và bằng mọi cách vượt qua.

- Nhiều người nói anh trẻ tuổi nhưng thành công sớm. Anh nghĩ sao về điều này?

- Có thể tôi đúng là người trẻ tuổi nhưng thành công thì chưa. Đó vẫn là một cái gì đó xa xỉ mà tôi luôn ước ao để phấn đấu và được chạm tới.

- Người đàn ông thường thích bay nhảy, còn anh đã vội vàng lên xe hoa. Lý do gì vậy?

- Tình yêu và hạnh phúc là yếu tố quan trọng nhất để quyết định việc kết hôn. Tôi thấy rằng hoàn cảnh của chúng tôi đã hội tụ đầy đủ những yếu tố đó và việc lập gia đình là “không thể tránh khỏi” .

gfhg

Vợ chồng diễn viên Việt Anh. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

- Anh cư xử thế nào trước sự hâm mộ quá mức của các cô gái?

- Rất may mắn là đến nay tôi chưa gặp phải tai nạn đó. Các bạn trẻ bây giờ rất đáng yêu và có hiểu biết nên tôi chỉ hay “được” các bạn gọi điện, nhắn tin và chụp ảnh cùng thôi.

- Tình huống nào làm anh cảm thấy khó cư xử nhất?

- Ơn trời là tôi chưa bị rơi vào hoàn cảnh này. Có chăng là “thỉnh thoảng” cả nhà tôi bị giật mình vào nửa đêm bởi những cú điện thoại và tin nhắn với nội dung khá “nhạy cảm” (cười).

- Vợ anh phản ứng thế nào trước sự đào hoa của anh?

- Tôi có một người bạn đời hiểu và thông cảm cho công việc cũng như hoàn cảnh của chồng, nên cô ấy rất tin tưởng và hoàn toàn yên tâm về tôi. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định việc chúng tôi gắn bó với nhau. Tất nhiên, để có được điều đó tôi đã phải rất vất vả chứng tỏ mình với bà xã.

- Anh tự đánh giá mình là người chồng thế nào?

- Câu hỏi này đúng ra nên để bà xã của tôi trả lời thì khách quan hơn. Tuy nhiên, nếu để chấm điểm chắc là tôi cũng chỉ vượt qua mức trung bình, còn phải phấn đấu dài dài (cười).

Nam Phương thực hiện

 

 

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.