Thứ ba, 29/4/2008 | 09:03 GMT+7
|
Thứ ba, 29/4/2008 | 09:03 GMT+7

Việt Anh chỉ biết cười trừ khi bà xã ghen

Phần 2 phim “Chạy án” vừa ra mắt khán giả tối 28/4 trên sóng VTV1. Vào vai Cao Thanh Lâm, diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh phải đóng một số cảnh gần gũi khiến vợ chạnh lòng. Anh trò chuyện với VnExpress.

Cao Thanh Lâm trong "Chạy án 2" khác gì so với phần 1?

- Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là số phận, hoàn cảnh sống và tính cách của nhân vật. Cao Thanh Lâm trong phần 2 không còn bốc đồng, ăn chơi trác táng như ở phần 1 vì anh ta phải giả tâm thần để được tại ngoại. Vì thế, Lâm không sống phóng túng nữa mà có phần thâm trầm, kín đáo, từng trải hơn, nhất là khi anh ta đã trải qua một thời gian ở trong tù.

Điều gì khiến anh thấy khó nhất trong quá trình nhập vai lần này?

- Thử thách lớn nhất với tôi là đóng vai giả tâm thần. Nếu tâm thần từ đầu đến cuối thì lại khác, đằng này lại là giả tâm thần, tức là có sự đan xen giữa bản chất thật của Lâm với những lúc anh ta giả tâm thần đối với những người bên ngoài gia đình mình. Bệnh tâm thần của Lâm không phải kiểu phải hò hét, đập phá mà là kiểu thâm trầm, lầm lì. Trước đó, tôi chưa bao giờ đóng vai người điên, cũng chưa bao giờ đi đến trại tâm thần. Mọi hành động diễn xuất đều do mình tưởng tượng ra và được sự góp ý của đạo diễn.

Việt Anh (trái) trong một cảnh phim

Việt Anh (trái) trong một cảnh phim "Chạy án 2". Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

Theo anh, yếu tố nào sẽ đem lại thành công cho "Chạy án 2"?

- Trước hết, đó là tính thời sự của bộ phim được xã hội quan tâm. Nội dung phần 2 đảm bảo liền mạch, xuyên suốt với phần 1. Đồng thời, sự xuất hiện thêm một số tình tiết, nhân vật và vụ án mới trong phần này cũng góp phần tăng tính hấp dẫn cho bộ phim. Kế đến là phải kể đến dàn diễn viên được khán giả yêu thích. Một bộ phim có thu hút được công chúng hay không phụ thuộc rất nhiều vào diễn viên. Nếu đó là những diễn viên được ưa thích thì dù kịch bản đôi khi có hơi “đuối” một chút, khán giả cũng vẫn sẵn lòng ngồi lại để theo dõi xem diễn viên làm gì. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng rằng khi xem phim, khán giả sẽ thấy được sự nỗ lực hết mình của đoàn làm phim để có thể đáp ứng được kỳ vọng của công chúng sau Chạy án 1.

Anh có thể tiết lộ một chút về phần kết của "Chạy án 2"?

- Kết thúc của phim là kiểu kết thúc mở, nhưng không có nghĩa mở là để làm phần 3 vì ngay từ đầu, tác giả và đạo diễn đã dự định chỉ làm 2 phần. Cách giải quyết không theo tính truyền thống này là để mỗi người tự do nhìn nhận, đánh giá riêng theo cách của mình.

Cao Thanh Lâm là một đại gia đào hoa. Bà xã anh tỏ thái độ thế nào trước những cảnh quay nhạy cảm của chồng? 

- Ghen thì không ghen, nhưng khó chịu thì có. Điều này cũng phải thôi. Mặc dù đã xác định tư tưởng rồi nhưng khi xem đến những cảnh đó thì ai mà không chạnh lòng. Trong phim có sự xuất hiện của nhân vật mới là Liên "Chèo", kẻ cầm đầu một đường dây gái gọi cao cấp và đóng vai trò quan trọng tạo nên bi kịch của gia đình Cao Thanh Lâm. Liên "Chèo" đã ve vãn, tấn công cậu con trai ông thứ trưởng rất dữ nên trong phim cũng có một số cảnh gần gũi, thân mật.

Những lúc ấy, anh đối xử với bà xã như thế nào?

- Lúc ấy thì tôi chỉ biết cười trừ thôi, chứ còn làm gì khác hơn được (cười).

Đóng “Chàng trai đa cảm” và “Chạy án 2” gần như cùng lúc, anh gặp khó khăn gì?

- Chàng trai đa cảm được bấm máy từ tháng 4/2007, dự tính hai tháng là kết thúc, lúc đó tôi sẽ bắt sang đóng Chạy án kể từ tháng 7. Tuy nhiên, do một số yếu tố kỹ thuật, phim Chàng trai đa cảm đã phải kéo dài đến tháng 8/2007 mới xong. Vậy là trong vòng một tháng trời, tôi phải làm việc khá căng thẳng. Buổi sáng làm Anh Tuấn, buổi chiều làm Cao Thanh Lâm. Cái khó là hai nhân vật này hoàn toàn khác nhau nên đòi hỏi phải tập trung cao độ, nếu không sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

Với nhân vật Cao Thanh Lâm trong

Với nhân vật Cao Thanh Lâm trong "Chạy án 1", Việt Anh nhận giải thưởng Vai diễn ấn tượng tại lễ trao giải bình chọn phim truyền hình 2006. Ảnh nghệ sĩ cung cấp.

Dự định của anh trong thời gian tới là gì?

- Hiện tại tôi đang dồn sức cho công ty riêng của mình, công ty New Style chuyên về đào tạo diễn viên và sản xuất phim, sẽ khai trương trong thời gian tới đây. Tuy nhiên, nếu nhận được lời mời cho một nhân vật, một kịch bản hay thì tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để có thể tham gia. Tôi luôn mong muốn làm phim nhiều hơn để mang đến cho khán giả những sản phẩm tốt hơn nữa. Tôi cũng hy vọng điện ảnh VN ngày càng được công chúng quan tâm hơn.

Anh có vẻ thành công trong cả hai lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật. Vậy anh xem mình là một doanh nhân hay một nghệ sĩ?

- Tôi không dám nhận mình là thành công. Tất cả đối với tôi mới chỉ là khởi đầu thôi. Thực ra một diễn viên nước ngoài có thể sống bằng nghề diễn, nhưng ở VN thì điều đó là chưa thể được, không chỉ đối với riêng cá nhân tôi mà đó là tình hình chung. Người nghệ sĩ vẫn phải tự bươn chải để duy trì cuộc sống cũng như nuôi đam mê nghệ thuật. Cho nên nghệ sĩ VN mình đa năng lắm. Một nghệ sĩ làm kinh tế cũng là điều bình thường.

Nếu đến một lúc nào đó cả hai công việc đối với anh đều quá nhiều, buộc anh phải lựa chọn, lúc đó anh sẽ chọn gì?

- Tôi sẽ cố gắng để xử lý công việc một cách hài hòa, sao cho hai lĩnh vực không bị ảnh hưởng lẫn nhau. Nhưng như các cụ đã nói đấy, "có thực mới vực được đạo" mà (cười).

Kim Vân thực hiện

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.