vnexpress
 
Thứ năm, 15/9/2011 | 11:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ năm, 15/9/2011 | 11:47 GMT+7

Viên Lập: 'Đạo đức của phụ nữ không nằm ở trang phục'

Nữ diễn viên thẳng thắn bày tỏ quan điểm về thời trang trong suốt trên thảm đỏ. Cô so sánh phản ứng của dư luận về hai bộ váy ren của cô và Lady Gaga, cho rằng công chúng phương Đông thiếu cởi mở.
> Viên Lập không hối hận vì bộ váy trong suốt/ Chương Tử Di, Viên Lập diện đầm ren trong suốt

Theo Sohu, hiện tại, Viên Lập (Yuan Li) đang là cái tên có sức hút tại các sự kiện vì nhiều người đón xem cô mặc bộ đồ như thế nào, có gây ầm ĩ gì không, có nhìn xuyên thấu không. Trả lời phỏng vấn trang này, nữ diễn viên nói: “Tôi chẳng có mong đợi gì cả. Tôi chỉ mặc quần áo lên mình và tới dự, thế thôi”.

Viên Lập và Lady Gaga cùng diện một kiểu váy.

Viên Lập và Lady Gaga cùng diện kiểu váy ren trong suốt, khoe trọn nội y.

Tại lễ trao giải Hoa Biểu hôm 28/8, Viên Lập đi cùng nhà sản xuất phim Hoàng Văn Tuyển (Manfred Wong). Chính ông này cũng không dám nhìn cô vì e ngại bộ váy lộ liễu. Thế nhưng, Viên Lập nói: “Tôi nghĩ đạo đức của một người phụ nữ không liên quan gì đến số lớp hay độ dày của bộ trang phục cô ấy mặc. Tôi cũng không có ý định làm vấy bẩn những nơi mình xuất hiện”.

Khi được hỏi “Mới đây, Lady Gaga cũng mặc một chiếc váy ren rất giống của cô, nhưng cô ấy không vấp phải làn sóng chỉ trích tương tự?”, Viên Lập trả lời: “Thế đó, người Trung Quốc và người nước ngoài có những đòi hỏi khác nhau”.

Bộ váy của Viên Lập khiến nhà sản xuất Huỳnh Văn Biểu đi cùng cũng phải khó xử.

Bộ váy của Viên Lập tại giải Hoa Biểu khiến nhà sản xuất Hoàng Văn Tuyển đi cùng cũng phải khó xử và không dàm nhìn vào.

Cô bình luận thêm: “Đôi khi quan điểm của người ta rất ‘hội nhập’, chỉ cần giống nước ngoài là OK. Nhưng đôi khi người phương Đông khá kỳ quặc, tôi nghĩ họ nên có thái độ cởi mở hơn. Tôi không muốn thay đổi hoàn toàn mọi thứ, nhưng tôi muốn làm những thứ khác mọi người, những điều mọi người ít thấy”.

“Khi mặc những bộ trang phục như vậy bước trên thảm đỏ, tôi thấy nhiều ống kính máy ảnh tập trung vào mình, họ chụp tấm lưng trần hay những điểm lộ liễu… Những bức ảnh đó sẽ trở thành chủ đề chính cho cả sự kiện. Đôi khi bạn phải chịu những điều không công bằng như thế, ngay cả khi bạn không làm gì”.

Dù thích trang phục gây sốc, nữ diễn viên trông xinh đẹp hơn trong những bộ váy kín hở vừa phải như thế này.

Dù thích trang phục gây sốc, nữ diễn viên trông xinh đẹp hơn trong những bộ váy kín hở vừa phải như thế này.

Về bộ trang phục gây ồn ào của mình gần đây, bộ váy ren, Viên Lập nói: “Tôi cho như vậy là gợi cảm, váy đó làm bằng ren nên hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua. Tôi nghĩ không có gì sai khi thử làm một thứ gì đó khác mọi người. Mặc dù vậy, hôm đó tôi không lường trước việc đi trên thảm đỏ vào lúc trời sáng như vậy”.

Khi được hỏi “Cô có đổ lỗi cho chuyên gia thời trang của mình về việc đó?”, nữ diễn viên nói: “Không, tôi thấy họ chẳng có lỗi gì”.

*Ảnh: Những bộ váy táo bạo của Viên Lập

Hòa Ca

 
 
 
 

Celine Dion - vinh quang nhờ chồng vnexpress

Rene Angelil có lúc phải thế chấp tài sản để làm album cho Celine và ông cũng là người lựa chọn ca khúc "My Heart Will Go On" để đưa tên tuổi cô vang xa.

Gia đình Thúy Hạnh đùa nghịch với tranh 3D tại Singapore vnexpress 

Vợ chồng cựu người mẫu đưa hai con gái đi du lịch nhân dịp nghỉ hè.
 
vnexpress