Thứ ba, 12/1/2010 | 09:58 GMT+7
|
Thứ ba, 12/1/2010 | 09:58 GMT+7

Ứng xử của công nương Diana khi chồng ngoại tình

Diana vận bộ váy gợi cảm nhất lúc Thái tử Charles thừa nhận mối quan hệ lâu dài với Camilla, chi tiết này được nhắc lại trong cuốn sách về mối quan hệ giữa đàn ông và đàn bà, của tác giả Allan và Barbara Pease.
> Tặng 10 cuốn sách cho độc giả

Từ cổ chí kim, không ai phủ nhận rằng cuộc sống con người luôn xoay quanh chữ "tình". Từ bậc vua chúa, người nông dân thưở xa xưa đến những vị nguyên thủ quốc gia nổi tiếng hôm nay; từ một nhân viên văn phòng đến một nhà khoa học, đời sống luôn là quỹ đạo, mà ở đó, dù muốn hay không con người cũng bị cuốn vào vòng quay nhịp nhàng lẫn bí ẩn của chữ "tình", trên khía cạnh tinh thần lẫn vật chất.

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu do Lê Huy Lâm dịch từ nguyên tác Why men want sex & Women need love. Bản tiếng Việt dài khoảng 300 trang, trong đó, hai tác giả trình bày rõ ràng, dễ hiểu về những khái niệm luôn ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần và tâm hồn của con người, như: tình yêu, sự thủy chung, hôn nhân, tình dục, ngoại tình...

Vào đêm thái tử Charles có buổi phỏng vấn nổi tiếng trên truyền hình thừa nhận mối quan hệ lén lút lâu dài với Camilla Parker-Bowles trong suốt cuộc hôn nhân của ông, Công nương Diana diện bộ váy màu đen gợi cảm nhất và xuất hiện thật lộng lẫy trước cả thế giới trong một sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận. Khi nêu ra ví dụ này, tác giả Allan và Barbara Pease phân tích, rõ ràng thật không dễ dàng để Diana có thể hành động như thế, nhưng dù sao cũng đỡ hơn là bà ngồi bẹp ở nhà với hộp khăn giấy.

Bản tiếng Việt của cuốn "Why men want sex & Women need love" vừa phát hành trong nước.

Bằng lối diễn giải mang tính khoa học cùng nhiều dẫn chứng cụ thể, hai tác giả cuốn sách cho thấy, tình dục và tình yêu không chỉ là bản năng của phái nam và phái nữ, mà còn bị nhịp điệu sinh học, thể chất, xã hội, môi trường giáo dục... chi phối.

Sách đề ra nhiều điểm thú vị trong việc giúp con người lựa chọn người bạn tình lâu dài, tự vực dậy bản thân sau những cú bị thất tình, hoặc tìm hiểu nguyên nhân người ta ngoại tình khi đang có một gia đình ấm êm...

Yêu lẫn được yêu là nhu cầu thiết yếu của con người để có thể sống khỏe mạnh và tiếp tục tồn tại. Chính vì vậy, một khi thấu hiểu được bản thân và "đối tượng", chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp, lẫn duy trì những mối quan hệ lâu dài trong cuộc sống.

Allan cùng Barbara Pease là hai tác giả thành công trong mảng sách chuyên đề về các mối quan hệ con người. Hai tác giả đã viết được 15 cuốn sách ăn khách, và các tác phẩm này được dịch ra 51 thứ tiếng trên thế giới. Họ cũng là hai người bạn đời thân thiết của nhau. Cặp vợ chồng này cùng viết sách, cùng chăm sóc và nuôi dạy 6 người con. Hiện nay, Allan và Barbara Pease sống tại Australia và có 5 đứa cháu nội, ngoại.

Công ty TNHH Nhân Trí Việt tặng độc giả VnExpress.net 10 cuốn Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu.

Độc giả gửi e-mail về hộp thư: vanhoa@vnexpress.net hoặc tại đây để nhận quà tặng. Thư xin vui lòng đặt tiêu đề "Tai sao dan ong thich tinh duc...', tiếng Việt không dấu, đồng thời cung cấp họ và tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại, để tiện việc gửi sách tặng qua đường bưu điện. Nhận thư từ ngày 12/1 đến 16/1.

Thất Sơn

 
 

Cuộc sống ba con Michael Jackson tám năm sau ngày bố mất  

Paris bắt đầu bước chân vào showbiz, Prince mở công ty riêng về âm nhạc trong khi Blanket là học sinh giỏi ở trường.

Một ngày dạo chơi Hàn Quốc của Diễm My 9x  

Diễn viên tranh thủ thời gian ngắn ngủi để tham quan thành phố Seoul và Incheon.

'House of Cards' mùa 5 - căng thẳng đan cài hiện thực nóng  

Phần mới của loạt phim chính trị nổi tiếng phản ánh nhiều vấn đề thời sự với không khí nặng nề.