Thứ năm, 15/7/2010 | 11:14 GMT+7
|
Thứ năm, 15/7/2010 | 11:14 GMT+7

Tuấn Thăng sốc vì những lời kết tội của Hiền Thục

Gần đây, ca sĩ "Yêu dấu theo gió bay" đề cập nhiều đến sự đổ vỡ tình cảm với người yêu cũ, nhạc sĩ Tuấn Thăng, trên mặt báo. Với thái độ khá bức xúc, trưởng ban nhạc Saigon Boys trải lòng.

- Liên tiếp trong 2 tờ tạp chí gần đây, Hiền Thục lên tiếng quy kết trách nhiệm cho anh về sự tan vỡ tình cảm. Cảm giác của anh thế nào?

- Đây không phải là lần đầu Hiền Thục nói về những vấn đề này. Trước đây cô ấy đã nói rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ, thôi kệ. Chỉ cần những người xung quanh, nhất là bà xã, bạn bè hiểu mình là được. Phân trần những chuyện như thế thì tốt đẹp gì.

Nhưng bây giờ, Thục càng ngày càng đi quá sâu vào chuyện này. Tôi bị sốc. Tự nhiên, tôi có cảm giác mình như một thằng Sở Khanh.

Tuấn Thăng bên con trai với người vợ sau. Ảnh: T.T.

Tuấn Thăng bên cậu con trai với người vợ anh kết hôn năm 2006. Hiện anh đã có hai con. Ảnh: T.T.

  - Nguyên nhân chính khiến anh quyết định chia tay với ca sĩ Hiền Thục khi đã có con với nhau?

- Nói ra thật đáng hổ thẹn, là vì tôi... nghèo. Khi có bé Gia Bảo, công việc làm bầu show của tôi tuột dốc. Gãy vài chương trình là coi như trắng tay. Thất bại nối tiếp thất bại, tôi không có lấy một đồng để tổ chức thôi nôi cho con mình.

Thời điểm đó, ban Saigon Boys có 2 thành viên chuẩn bị đi du học ở Australia nên có nguy cơ tan rã, rồi ba tôi mất… Mọi thứ dồn dập đến cùng thời điểm làm tôi căng thẳng đến mức rơi vào bế tắc, không biết phải làm gì, tôi hay cáu bẳn, nhậu nhẹt. Rồi đến một ngày, chính gia đình Thục đã lên tiếng muốn chúng tôi chia tay. Mẹ Thục bảo tôi, con là đàn ông cầm lên được thì phải bỏ xuống được và khuyên chúng tôi chia tay để đừng làm khổ cho cả 2 nữa. Tôi nhớ hoài câu nói này, đến giờ vẫn nhớ.

Mà đau hơn, người đàn bà bên cạnh lúc đó đã không giang cánh tay kéo tôi lên khỏi vực thẳm. Cô ta chỉ biết nói "ba mẹ đã nói vậy thì cứ vậy đi". Tôi rất hận.

- Vì hận nên anh mới bắt bạn gái mình họp báo tuyên bố chia tay như lời Hiền Thục nói, chuyện này thực hư thế nào?

Tuấn Thăng và Hiền Thục được xem là cặp đẹp đôi của làng nhạc Việt những năm 2000. Album Email tình yêu là sản phẩm chung đánh dấu sự thành công của họ. Năm 2001 - 2004, Hiền Thục mất hút trong làng nhạc. Đến vài năm gần đây, nữ ca sĩ mới thừa nhận, thời gian vắng bóng đó là để sinh con và đứa con này là của Tuấn Thăng.

Trả lời một tạp chí gần đây, Hiền Thục chia sẻ: "... Không người đàn bà nào muốn nuôi con một mình. Khi tôi chia tay với Tuấn Thăng (đã đính hôn nhưng chưa cưới), anh ấy nói nếu chia tay thì phải họp báo để báo chí biết chuyện và công khai hai đứa có con với nhau. Lúc đó tôi hoang mang, lo sợ lắm. Tại sao anh ấy có thể bắt tôi phải tổ chức họp báo công bố những chuyện mà thời đó rất tế nhị. Thời điểm đó tôi muốn có tiền nuôi con thì phải đi hát, nhưng có mấy ai muốn xem người đàn bà có con không chồng...".

- Tôi hận gia đình nhưng không buồn Thục. Tôi hiểu, cô ấy còn quá nhỏ để có lập trường riêng, nhất là trong vấn đề quan trọng như hôn nhân. Nhưng cảm giác đó giờ cũng không còn. Khi đã làm cha, tôi mới hiểu được nguyên nhân vì sao gia đình Thục lại đối xử với tôi như thế. Tôi là chồng (chúng tôi đã đính hôn, chưa cưới) mà không giúp ích được, không lo được cho vợ thì ba mẹ nào cũng vậy, xót con gái. Hơn nữa, lúc đó, công việc của Thục đem lại thu nhập chính cho gia đình. 

Còn chuyện họp báo, thú thực tôi hơi bất ngờ về thông tin này. Tôi không có ý định đó, chẳng ai tổ chức họp báo về những chuyện linh tinh như thế. 

- Không thương vợ thì còn con. Lúc đó anh nghĩ thế nào về cuộc sống của bé Gia Bảo?

- Tôi buồn khi Thục lên báo nói rằng, tiền điện thoại bây giờ rẻ lắm mà tôi không điện hỏi thăm con. Nhưng mấy ai biết rằng, tôi điện hỏi thăm nhiều lần đều bị đáp lại bằng những câu từ chua chát nhất. Tôi không gọi nữa. Với lại, bé còn quá nhỏ, cũng không hiểu chuyện gì. Tôi đến nhà thăm chỉ càng gây chướng mắt người ta. Tôi nhủ lòng, sau này, khi có khả năng, tôi giúp được gì sẽ giúp.

Sao Thục không chịu hiểu, lý do vì sao, sau này, tôi vẫn mời Hiền Thục trong nhiều chương trình ca nhạc do tôi đứng ra tổ chức?

- Từ những bế tắc, anh làm thế nào để vực dậy sự nghiệp cho bản thân?

- Thực sự, tôi cũng không biết mình đã trải qua giai đoạn khủng hoảng đó thế nào. Tôi bươn chải và cơ cực, đi làm biên tập cho bar 259 trên đường Trần Hưng Đạo và cứ nghĩ đến đâu hay đến đó.

Năm 2004, ông anh ruột bên nước ngoài về, thấy tình cảnh của tôi như vậy nên cho một số vốn, giúp tôi thành lập công ty tổ chức sự kiện.

Hiền Thục bên con gái, bé Gia Bảo. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Hiền Thục bên con gái, bé Gia Bảo. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

- Còn hạnh phúc mới của anh?

- Tôi rất yêu vợ vì cô ấy hiểu và thông cảm cho tôi mọi chuyện. Chúng tôi cưới nhau vào năm 2006 và đến nay đã có 2 con. Một lý do nữa khiến tôi không muốn đề cập đến chuyện của Thục suốt thời gian qua là vì vợ. Tôi không muốn cô ấy buồn. Phụ nữ mà, làm sao trách được cảm giác đó. Tôi phải khéo léo để tránh làm cho vợ bị tổn thương.

- Anh suy nghĩ gì khi nhìn quãng đời đã trải qua?

- Có lẽ, nhờ những sai lầm nối tiếp mà tôi mới có ngày hôm nay. Sai lầm từ công việc, kinh doanh rồi đến hôn nhân. Tính cách tôi cũng gần như thay đổi, chín chắn, điềm đạm, bớt kiêu ngạo hơn. Nhưng có lẽ, tôi nên cảm ơn những đổ vỡ bởi không có đổ vỡ nào mà không có ý nghĩa cả.

Tất cả là duyên số thôi. Đôi khi tôi nghĩ, nếu tôi và Hiền Thục cố níu kéo thì chắc tương lai của cả 2 còn đi xuống, biết đâu lại đưa nhau ra tòa. Nhờ sự chia tay đó mà giờ Thục mới thành công như hiện nay còn tôi cũng trưởng thành hơn nhiều.

Tuấn Thăng tên thật là Lâm Tuấn Thăng, sinh năm 1972 tại Sài Gòn. Từ năm 1989, anh bắt đầu chơi trống ở các vũ trường và đó là nguồn thu nhập chính của anh suốt 8 năm.

Năm 1997, Tuấn Thăng tham gia đoàn lưu diễn tại Canada và châu Âu của Hội âm nhạc TP HCM trong hai tháng. Từ chuyến đi này, anh nảy ra ý định thành lập ban nhạc Saigon Boys, gồm 6 thành viên vào đầu năm 1998. Tên tuổi của ban nhạc gắn liền với thời cực thịnh của chương trình Làn Sóng Xanh.

Quản lý ban nhạc Saigon Boys, Tuấn Thăng học cách tổ chức biểu diễn và bắt đầu công việc của một bầu show. Anh là một trong những người đầu tiên thực hiện vai trò quản lý của một ca sĩ.

Hiện nay Tuấn Thăng là Giám đốc của một công ty tổ chức sự kiện và vẫn kiêm làm bầu show ca nhạc. Anh cũng lấn sân kinh doanh lĩnh vực ăn uống.

Trung Sơn thực hiện

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".