Thứ ba, 23/6/2009 | 09:24 GMT+7
|
Thứ ba, 23/6/2009 | 09:24 GMT+7

Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn trải lòng về nhau

Cùng ăn chung một đĩa thức ăn, vừa nói vừa đùa vui, cặp vợ chồng nổi tiếng thoải mái đưa ra những nhận xét của mình về bạn đời. Trước đó, Trần Bảo Sơn kiên nhẫn ngồi chờ ăn trưa với bà xã tới 14h chiều, trong khi cô làm giám khảo cuộc thi tuyển diễn viên trẻ.

Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh

Trong khi Trương Ngọc Ánh chọn món, Trần Bảo Sơn ngồi hỏi vợ về công việc chấm thi diễn viên trẻ tại Đài THVN. Ảnh: N.T.

- Cùng tham gia nghệ thuật thứ bảy, anh chị đánh giá thế nào về khả năng diễn xuất của bạn đời?

- Trương Ngọc Ánh: Tôi rất ngạc nhiên khi xem vai diễn đầu tay của ông xã trong bộ phim Huyền thoại bất tử. Thời gian anh đóng phim, tôi đang có mang bé Bảo Tiên nên chỉ ở nhà, không thể theo anh đến trường quay. Mặc dù vai diễn của Bảo Sơn là một kẻ gian ác, tàn độc, lạnh lùng, khác hoàn toàn con người thân thiện, cởi mở của anh ngoài đời, tôi vẫn có niềm tin rất lớn vào sự thành công của chồng mình. Tôi chỉ nói với anh rằng: “Em tin anh sẽ làm được”. Tôi có cơ sở cho niềm tin của mình. Anh Sơn đã va chạm rất nhiều với cuộc sống nên hiểu được những dạng người trong xã hội và có thừa thông minh để ứng dụng vào nó vào vai diễn.

Hai vợ chồng tôi được mời ra Hà Nội trao giải Cánh Diều Vàng chứ không bao giờ nghĩ có cơ hội nhận giải, vì dù sao anh cũng chỉ là một diễn viên tay ngang. Lúc tên Trần Bảo Sơn được xướng lên, tôi biết anh rất run khi lên bục nhận giải thưởng, bản thân tôi ở trong cánh gà cũng run và hạnh phúc không kém. Tôi rất hãnh diện về chồng mình. Hiện có khá nhiều lời mời của các đạo diễn đến với Bảo Sơn, nhưng do bận rộn kinh doanh và chưa tìm được vai diễn thật sự tâm đắc nên anh chưa gật đầu. Tôi cũng khuyên chồng, điện ảnh đến với anh là một cái duyên nên hãy chờ đến khi duyên chín.

- Trần Bảo Sơn: Tôi khâm phục diễn xuất của Trương Ngọc Ánh khi xem những phim cô ấy đóng ngay từ trước khi gặp mặt. Ánh đóng phim truyền hình thực sự chuyên nghiệp chứ không hề để lại ấn tượng về một người đẹp diễn. Tôi từng rất xúc động khi xem Ánh hóa thân thành cô Dần trong Áo lụa Hà Đông, một bộ phim mà tôi cho rằng đã lấy được nhiều nước mắt của khán giả. Cô ấy đam mê nghệ thuật thứ bảy, tiếc là không có duyên với những giải thưởng dù theo tôi, cô ấy rất xứng đáng được nhận. Quan trọng là khán giả đều chấp nhận cô ấy.

- Về lĩnh vực kinh doanh, anh chị nhìn nhận ra sao về độ nhanh nhạy của nhau?

- Trương Ngọc Ánh: Hai vợ chồng tôi mỗi người kinh doanh một lĩnh vực nhưng luôn hỗ trợ lẫn nhau. Tôi ở bên cạnh để cổ vũ tinh thần của anh ấy và ngược lại, anh cũng giúp đỡ tôi những gì có thể. Bảo Sơn đầu tư bất động sản và làm về xuất nhập khẩu. Anh ấy thành công nhờ cái đầu thông minh, biết lựa chọn công việc chứ không ôm đồm.

- Trần Bảo Sơn: Ánh làm nghệ thuật song rất nhạy bén trong kinh doanh. Công ty của cô ấy chuyên về quảng cáo nhưng Ánh dành nhiều thời gian giúp tôi kinh doanh bất động sản. Cô ấy thực sự là một người hiểu biết. Đúng là “Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”.

Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh

Hai người có nhiều điểm chung: cùng tự lập sớm và rất lãng mạn. Ảnh: ĐCHN.

- Con người kinh doanh thường thực tế nhưng con người nghệ thuật lại lãng mạn. Anh chị nhìn nhận gì về tính cách của đối phương?

- Trương Ngọc Ánh: Trần Bảo Sơn là người rất lãng mạn, từ khi yêu nhau đến tận bây giờ. Anh luôn tìm cách tạo ra những điều bất ngờ để làm mới cảm xúc vợ chồng. Anh ấy thích làm tôi ngạc nhiên. Khi còn yêu, chúng tôi không có nhiều thời gian bên nhau do anh bận việc ở Mỹ. Có lần anh nói phải bay sang Mỹ hai tháng mới quay lại Việt Nam, công việc bận rộn nên không thể về dự sinh nhật của tôi khiến tôi rất buồn. Nhưng đúng tối hôm đó, anh bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà tôi. Điều lãng mạn nhất của anh là lời cầu hôn đầy hoa hồng với bữa tối do chính anh tự tay chuẩn bị. Đến bây giờ khi đã có Bảo Tiên, thi thoảng anh vẫn rủ tôi trốn con để đến một chỗ nào đó chỉ có hai người. Anh rất thích tặng hoa cho tôi và thú thật tôi cũng giống như đa số phụ nữ, thích nhận hoa lắm (cười).

- Trần Bảo Sơn: Tôi khá bất ngờ vì một người đẹp, nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh lại rất đảm đang trong gia đình. Cô ấy biết tôi thích ăn bún ốc nên hay dành thời gian nấu cho tôi, dù món này khá cầu kỳ và khó nấu. Nếu không vào bếp, lâu lâu cô ấy lại ra ngoài mua tặng tôi một món đồ rất dễ thương. Ánh rất khéo trong việc nắm bắt tâm lý của mọi người, đặc biệt là chồng mình.

- Anh chị bị hấp dẫn điểm gì ở nhau?

- Trương Ngọc Ánh: Anh Sơn có sự từng trải và tự lập từ bé. Anh ấy qua Mỹ và gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, trải qua rất nhiều thăng trầm, có lúc rất sung sướng, đầy đủ; có khi vấp ngã, đứng bên bờ vực phá sản nhưng lại đứng lên mạnh mẽ hơn. Đó là điểm mà tôi tôn trọng nhất ở anh ấy.

Bảo Sơn thực sự là người chồng tuyệt vời. Khi tôi có bầu và mập ra, anh ấy luôn khen tôi trông rất hấp dẫn. Sau khi sinh con, tôi không tập luyện trong sáu tháng, bây giờ mới bắt đầu lại nhưng anh luôn động viên rằng tôi đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng như thời con gái.

- Trần Bảo Sơn: Ngày chưa yêu Ánh, bên tôi cũng có nhiều bóng hồng, nhưng cô ấy không giống họ. Ánh là cô gái Bắc vào Nam tự lập từ năm 16 tuổi, sống trong môi trường khắc nghiệt, phải va chạm nhiều và trải qua không ít thăng trầm trong mười mấy năm trời để có thành công như ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi vẫn hay đùa, khó khăn lớn nhất mà cô ấy đã vượt qua một cách xuất sắc có lẽ là tìm được một người chồng (nhìn vợ và cười lớn).

Trước khi gặp Ánh, tôi không có ý định lấy vợ. Tôi thích cuộc sống tự do, nhưng sự thông minh, tình cảm của Ánh đã khiến tôi thay đổi 180 độ. Bây giờ nhiều khi không thoải mái như hồi độc thân, nhưng tôi rất hạnh phúc. Tôi thấy mình trầm hơn và chín hơn, cũng như Ánh đằm tính hơn ngày xưa rất nhiều.

Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh

Trần Bảo Sơn tâm sự, khi Ngọc Ánh sinh Bảo Tiên trong bệnh viện Việt Pháp, nhìn thấy cô con gái bé xíu trên tay y tá, anh vô cùng xúc động. Còn Ngọc Ánh rưng rưng hạnh phúc khi được bồng con trong tay. Ảnh: N.T.

- Bận rộn với công việc kinh doanh và làm nghệ thuật, anh chị chăm sóc gia đình nhỏ của mình ra sao?

- Trương Ngọc Ánh: Dù bận, chồng tôi luôn dành thời gian săn sóc gia đình, nhất là từ khi có bé Bảo Tiên. Bảo Tiên giống bố và tôi biết Bảo Sơn tự hào về điều đó. Đàn ông thường thích con trai nhưng anh Sơn thì ngược lại, rất thích con gái.

Tôi cho rằng, trong gia đình phải giữ được sự tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống có những điểm xoáy, ăn thua là mình biết mình đứng ở chỗ nào, có bị lung lay hay không.

- Trần Bảo Sơn: Hai vợ chồng tôi rất thông cảm cho nhau, nếu có chuyện gì thấy chưa vừa ý sẽ ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn, chứ không có chuyện để ấm ức trong lòng lâu ngày tích lại vỡ ra như ung nhọt. Trước khi lấy Ánh, tôi đã biết phải sống như thế nào. Điều quan trọng nhất là có niềm tin và sự thông cảm với bạn đời.

Giờ con gái chúng tôi đã được 7 tháng, tóc dài và khá điệu giống mẹ nhưng cá tính giống bố, khi không đồng ý gì thường la lên rất to đến mức khản cả cổ. Ánh cực kỳ yêu con gái. Một người mẹ với bản năng thương con mãnh liệt. Có lẽ bao nhiêu bà mẹ khác cũng giống như vậy. Dường như bây giờ tôi không phải là thứ nhất trong lòng cô ấy nữa. Bảo Tiên đã chiếm vị trí của bố rồi.

- Có vẻ hai vợ chồng anh ca tụng nhau khá nhiều, thế còn những điểm xấu mà anh chị nhận thấy ở bạn đời?

- Trương Ngọc Ánh: Anh Sơn luôn tự nhận mình là người có nhiều thói xấu, nhưng tôi không nhận ra vì có lẽ trong mắt những người yêu nhau bồ hòn cũng ngọt. Điểm mà tôi hay phàn nàn anh chỉ là anh quá thẳng tính, nghĩ sao nói vậy nên dễ mất lòng người khác. Nhiều khi người ta hiểu lầm nhưng anh cũng không biết. Thực ra trong lòng anh không hề nghĩ gì, chỉ là anh không khéo léo mà thôi.

- Trần Bảo Sơn: Ánh rất thích làm việc. Cô ấy có thể làm quên ăn, quên nghỉ. Ánh không phải là người phụ nữ thích an phận, sống êm đềm trong ngôi nhà kín cổng cao tường mà thích ra ngoài chứng tỏ mình. Đó là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của cô ấy. Bây giờ có Bảo Tiên rồi nên cô ấy mới chịu bớt đi một chút. Tôi thích bà xã chỉ làm những việc thật sự cần thiết và có hiệu quả, để có nhiều thời gian dành chăm lo con cái chứ không nên ôm đồm.

Ngọc Trần thực hiện

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Ariana Grande - 'nấm lùn' ngày càng sexy của làng nhạc  

Từ khi gia nhập showbiz năm 2001 đến nay, nữ ca sĩ cao 1,55 m từng bước hoàn thiện phong cách theo chiều hướng quyến rũ.

Phim của sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chiếu trên TV

Diễn viên nhí Trọng Khang vui mừng vì em và bạn bè sẽ được thưởng thức bộ phim "Chạy đi rồi tính" trên màn ảnh nhỏ trong tháng 8 này.