Thứ tư, 16/1/2008 | 11:53 GMT+7
|
Thứ tư, 16/1/2008 | 11:53 GMT+7

Trương Ngọc Ánh may mắn có chồng làm chỗ dựa

"Nếu đong đếm được thì không phải hạnh phúc. Hạnh phúc là thứ mình phải vun vén, chăm chút từng ngày, cũng là do trời cho, vì thế phải luôn trân trọng và nâng niu. Tôi cũng đang là người vun vén cho hạnh phúc của mình đây", Ngọc Ánh chia sẻ.

- Nếu không có các cuộc thi sắc đẹp và không trở thành hoa hậu, chị nghĩ cuộc sống của mình rẽ sang con đường nào?

- Sẽ vẫn là con đường này vì ngay từ nhỏ tôi đã yêu thích điện ảnh và theo học lớp kịch câm rồi. Với tôi, nghề nghiệp cũng là duyên số của mỗi người. Nghề đặt nghiệp diễn vào tôi và cả cơ hội cũng đến nữa.

- Nhờ một cuộc thi mà con đường của chị rộng mở hơn nhiều. Chị nghĩ gì nếu có người nói chị rất thông minh khi chọn lựa cuộc thi nhan sắc làm bệ phóng cho con đường tiến thân?

- Tôi đến với điện ảnh chỉ bằng một cuộc thi dành cho nữ sinh thanh lịch. Sau điện ảnh tôi mới tham gia cuộc thi hoa hậu.

Có cuộc thi để làm bệ phóng là tốt nhưng sau cuộc thi đó, phải làm thế nào, phát triển ra sao để thực sự thành công, được công nhận chứ không đơn giản là cứ tham gia cuộc thi, có giải thưởng là sẽ thành công.

- "Em và Michael Jackson" là bộ phim bắt đầu con đường sự nghiệp điện ảnh của chị. Khởi đầu đó được tính như một cơ may, hay chị chủ động tìm kiếm cơ hội này?

- Tôi là người cuối cùng thử vai diễn này. Cơ may cũng có, duyên số cũng có và tôi, bằng những nỗ lực của mình, đã phù hợp với vai mà đạo diễn tìm kiếm.

D

"Tôi tự hào vì những gì tôi đang có được xây dựng từ đôi tay và nỗ lực của chính mình". Ảnh: Mỹ Phẩm.

- Đến giờ chị đã được thừa nhận là một diễn viên điện ảnh. Nhiều người nói điện ảnh là một nghề nghiệp có tương lai. Còn chị nghĩ sao?

- Định nghĩa là như vậy đấy, nhưng ở Việt Nam nếu nói diễn viên sống được bằng nghề thì chưa thỏa mãn lắm. Diễn viên theo đuổi nghề bởi đã chọn điện ảnh là nghiệp rồi thì không thể xa nổi. Cũng nhiều khi chán, muốn bỏ nghề, nhưng chỉ cần có một kịch bản hay, một nhân vật thấy tâm đắc là lại nhận ngay.

- Dư luận cho rằng, người mẫu thường liên quan đến đại gia và nhờ có đại gia nên dễ dàng hơn trong đời sống và sự nghiệp. Chị quan niệm thế nào về vấn đề này?

- "Đại gia" - tôi muốn nói về điều này trước. Những người được gọi là "đại gia" thường phải là những người thành công trong cuộc sống, và dĩ nhiên họ cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có sự thành đạt đó.

Những thành công đó không có tội, thậm chí cần được tôn vinh. Mà con người ai cũng muốn có cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp, đấy là ước mơ rất đơn giản, bình thường. Còn chuyện người mẫu - đại gia tôi không muốn bàn tới vì mỗi người có quyền tự quyết định cuộc sống, cách sống của mình.

- Nếu có người đẹp nào đó lấy một ông chồng Tây chỉ vì được định cư ở nước ngoài, có cuộc sống (mà họ nghĩ) an nhàn mà đôi khi không biết ngày mai sẽ ra sao trên xứ người, chị sẽ nói gì?

- Đó là quyết định cá nhân, tôi làm sao có quyền nói về họ?

- Là một trong số không nhiều người đẹp đa năng, có khả năng diễn xuất, biết ca hát và lại thành công trong kinh doanh, chị gặp áp lực gì?

- Nhiều, nếu không muốn nói là rất nhiều. Với tôi, nghệ thuật là sự đam mê mà tôi luôn luôn gìn giữ. Công việc kinh doanh ngoài việc phải làm tròn trách nhiệm của người quản lý, tôi cũng phải phát triển để công việc ngày càng tốt và ổn định hơn.

- Có người cho rằng, đứng sau thành công của chị là rất nhiều người đàn ông ngưỡng mộ nhan sắc Trương Ngọc Ánh. Sự thật thì sao?

- Nhiều người ngưỡng mộ thì cũng vui. Nhưng tôi tự hào vì đến giờ này, những gì tôi đang có được xây dựng từ đôi tay và nỗ lực của chính mình.

- Chồng chị đã phải làm những gì để trở thành trợ thủ đắc lực cho chị trong sự nghiệp?

- Tôi may mắn khi có ông xã là chỗ dựa tinh thần, chia sẻ và thông cảm với công việc bận bịu của một người ham làm việc như tôi, cho tôi cảm giác bình yên mỗi khi kết thúc ngày làm việc trở về nhà. Những điều đó có thể nói là trợ thủ đắc lực không nhỉ?

- Chị mong muốn điều gì trong thời điểm hiện tại?

- Phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình.

- Chị nghĩ thế nào về chuyện tiến thân bằng mọi giá?

- Tiến thân ai cũng muốn, nhưng tiến thân bằng mọi giá thì tùy lựa chọn mỗi người vì không ai có hoàn cảnh sống giống nhau cả.

(Theo Mỹ Phẩm)

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.