Thứ ba, 30/5/2006 | 16:59 GMT+7
|
Thứ ba, 30/5/2006 | 16:59 GMT+7

Trương Đình - vẻ đẹp nhu mì

Suốt 5 năm đầu bước vào nghệ thuật thứ bảy, diễn viên có gương mặt khả ái - Trương Đình - đóng đinh với hình ảnh hiền dịu, mong manh, nhiều nước mắt. Dù cũng được khán giả biết mặt, nhớ tên nhưng bản thân cô nhận thức rõ rằng mình chưa có vai diễn nào thực sự tạo dấu ấn.

Mãi đến khi tham gia Trộm long tráo phụng, Trương Đình mới thực sự nổi tiếng. Trong vai nàng công chúa lưu lạc tên Thiên Thiên, tính tình hoạt bát, hóm hỉnh, Trương Đình đã tạo ấn tượng tốt với khán giả qua những tràng cười vỡ bụng. Cũng từ đó, các đạo diễn liên tục mời cô đảm nhận những nhân vật hài hước. Dần dần, đại mỹ nhân trở thành nữ danh hài trên màn ảnh nhỏ.

Nổi tiếng, nhưng bây giờ Trương Đình lại thấy sợ diễn hài. Cô chỉ chọn những vai mới lạ hoặc trở về với hình ảnh nhu mì, dễ thương ngày trước.

Diễn viên Trương Đình. (Ảnh: 5see)

Nhắc đến Trương Đình, người ta nghĩ ngay đến nụ cười rạng ngời, chúm chím hai lúm đồng tiền. Mấy chị em nhà họ Trương đều xinh xắn như thế. Tuy nhiên, họ không thừa hưởng vẻ đẹp ấy từ mẹ mà từ người "đẹp trai nhất nhà". Trương Đình kể: "Bố tôi có hai lúm đồng tiền rất sâu. Nhiều hôm, tôi ngắm nhìn ông rồi tự hỏi: Tại sao đàn ông lại có người đẹp như thế nhỉ?".

Trước đây, Trương Đình từng bị chụp cái mũ "hồ ly tinh" chỉ vì yêu nam diễn viên Lâm Thoại Dương.

Hai người gặp nhau khi đóng chung bộ phim Kim sắc dạ xoa, trong đó Trương Đình đảm nhiệm vai chính Hoa Cô Tử. Nửa năm sau, Lâm Thoại Dương ly dị vợ, dư luận càng có cơ sở khẳng định Trương Đình chính là người thứ ba. Phải mất rất nhiều thời gian sau đó, Hoa Cô Tử mới minh oan được cho mình. Cô thú nhận: "Tôi quý anh ấy ngay từ lúc đóng phim chung, nhưng tình yêu chỉ đến với chúng tôi một năm sau khi anh ấy ly dị vợ".

(Ảnh: 258k)

(Ảnh: 258k)

Yêu nhau gần chục năm, trải qua nhiều sóng gió, nhưng Trương Đình vẫn chưa muốn kết hôn. Báo chí hỏi, cô bảo: "Tôi đang bận nhiều công việc lắm".  

Lâm Thoại Dương từng tâm sự: "Trương Đình là một phụ nữ tuyệt vời, tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có cô ấy. Trong đầu tôi luôn có hình ảnh hai ông bà già tóc bạc phơ, tay trong tay dạo bước trên đường phố. Ai cũng sẽ nhận ra đó là tôi và Trương Đình. Có lần, Trương Đình hỏi tôi: "Anh sẽ mãi nắm tay em cho đến năm 70 tuổi chứ?". Tôi trả lời hạnh phúc rằng: "Nếu không nắm tay em thì anh biết nắm tay ai bây giờ?".

Giới thạo tin đồn rằng, chàng họ Lâm đã nhiều lần cầu hôn mà chưa nhận được cái gật đầu của người đẹp.

(Theo Thế Giới Văn Hóa)

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.