Thứ sáu, 2/11/2007 | 00:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/11/2007 | 00:00 GMT+7

Trúc Diễm - ‘Người đẹp thời trang’ của Miss Earth

Với bộ trang phục dạ hội bằng lụa trắng của nhà thiết kế Trương Thanh Hải, đại diện của Việt Nam giành danh hiệu “Miss Fashion” trong phần thi đặc biệt tổ chức tại Nha Trang đêm 1/11.
> Trúc Diễm: 'Cuộc thi Miss Earth cho tôi rất nhiều'

Trúc Diễm

Trúc Diễm giành giải "Người đẹp thời trang".

Cao 1,72 m, Trương Tri Trúc Diễm là người mẫu độc quyền của công ty PL. Ngay sau khi biết tin Diễm đoạt giải Người đẹp thời trang (Miss Fashion), Trần Thanh Long, Giám đốc công ty PL cho biết, anh rất tự hào về thành công của cô sinh viên 20 tuổi tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Giải Thí sinh mặc áo dài VN đẹp nhất (Best in Áo dài) thuộc về Hoa hậu Brazil, Patricia Silva Ferreira Andrade. Đây là cô gái được lựa chọn vào nhóm đến VN vào phút chót, thay thế cho Hoa hậu Phần Lan. Patricia bị ốm ngay trước khi diễn ra chương trình tổng duyệt nên không thể tham dự buổi luyện tập cùng các thí sinh khác. Cô rất buồn khi phải ở lại khách sạn trong khi các bạn miệt mài chuẩn bị cho buổi biểu diễn tối thứ năm. Tuy nhiên, đến sát giờ ra sân khấu, người đẹp 22 tuổi đã lấy lại được vẻ tươi tỉnh, trình diễn rất tự tin và tỏ ra hạnh phúc khi được trao giải Thí sinh mặc áo dài VN đẹp nhất.

Miss Brazil trong trang phục áo dài.

30 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 tại VN đã trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế David Minh Đức. Bộ sưu tập “Long Hoa hội tụ” gợi nhớ đến các bà hoàng của những triều đại xa xưa, với mũ mấn, tay và thân áo rộng, đi cùng hài mũi cong. Những cô gái châu Âu, châu Mỹ trở nên nền nã và duyên dáng hơn trong trang phục vốn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ VN.

Bốn thí sinh đoạt giải (từ phải sang): Miss Brazil - "Thí sinh mặc áo dài đẹp nhất", Trúc Diễm - "Người đẹp thời trang", Miss Peru - "Thí sinh có thể hình đẹp nhất", Hoa hậu Hàn Quốc - "Người đẹp duyên dáng".

Giải Thí sinh có hình thể đẹp nhất (Miss Fitness) thuộc về đại diện của Peru, Odilia Pamela García Pineda. Cô gái 20 tuổi này có chiều cao 1,78 m, với các số đo 90-63-91. Giải thưởng được công bố sau màn trình diễn bikini màu đỏ quyến rũ của các mỹ nhân.

Ban giám khảo đã trao giải Người đẹp duyên dáng (Miss Charm) cho Miss Hàn Quốc Ji Eun Yoo. Đại diện của xứ kim chi có vẻ đẹp trong sáng, nổi bật và đã thu hút sự chú ý của các phóng viên trong suốt thời gian có mặt tại Nha Trang.

Mở đầu cuộc thi, 30 người đẹp đã trình diễn trang phục dân tộc và tự giới thiệu trên sân khấu bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Trúc Diễm mặc bộ áo dài màu trắng của nhà thiết kế ABC mà cô đã bán đấu giá trong buổi gala dinner hôm 31/10. Số tiền 7.000 USD thu được sẽ được sử dụng để giúp đỡ trẻ em nghèo khó. Một số Hoa hậu như Miss Bahamas, Philippines, Anh đã nói “Xin chào Việt Nam”.

Một số hình ảnh trong phần thi đặc biệt của Miss Earth tại VN:

Miss Canada

Miss Canada.

Miss Czech.

Miss Czech.

Miss Australia

Miss Australia

Miss Korea

Hoa hậu Hàn Quốc.

Áo dài

Trình diễn áo dài trên sân khấu.

Miss Earth

Các thí sinh chia vui sau lễ trao giải.

Trúc Diễm

Trúc Diễm trong chiếc áo dài đã được bán đấu giá hôm 31/10 với giá 7.000 USD.

Anh Vân - Ngân An
Ảnh: Anh Vân

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.