Chủ nhật, 8/8/2010 | 13:10 GMT+7
|
Chủ nhật, 8/8/2010 | 13:10 GMT+7

Trang phục dân tộc của Hoa hậu Australia bị chỉ trích

Bộ váy sặc sỡ với những chi tiết làm từ lông cừu mà người đẹp Jesinta Campbell định chưng diện tại Miss Universe 2010 bị tổ chức PETA phản đối kịch liệt.

Người đẹp 18 tuổi của Australia cùng hơn 80 thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2010 tổ chức tại Las Vegas (Mỹ), diễn ra từ 7 đến 23/8. Sau khi công bố trang phục dân tộc cô định đưa sang Mỹ dự thi, Jesinta đã vấp phải phản ứng mạnh của Tổ chức bảo vệ động vật (PETA).

Theo The Age, trong lá thư gửi tới Hoa hậu, PETA cho rằng, bộ váy của Jesinta là một thiết kế phản cảm và tàn nhẫn vì phần cổ và chiếc bốt Ugg đi kèm của nó được làm từ len lông cừu.

a

Trang phục gây tranh cãi của Jesinta Campbell. Ảnh: The Age.

PETA cho biết, loại len này được sản xuất bằng kỹ thuật xén lông (Mulesing) phổ biến tại các nông trại ở Australia. Mulesing là cách cắt bỏ một miếng da thịt và lông trên hậu môn của những con cừu, để nước tiểu và phân của chúng không làm hỏng cả bộ lông. Như thế, các con vật sẽ phải chịu đựng đau đớn tột cùng để tạo ra chất liệu làm đẹp cho phụ nữ.

Kèm theo bức thư, Tổ chức bảo vệ động vật cũng gửi cho Jesinta chiếc kéo thường dùng trong việc xén lông cừu để người đẹp hình dung rõ hơn.

"Trước những đau đớn mà loài cừu phải chịu vì kỹ thuật xén lông mulesing, chúng tôi tin rằng, cô, cũng như những người tử tế khác, sẽ không muốn khoác lên người bất cứ trang phục gì làm từ lông cừu để trình diễn trên sân khấu", Chủ tịch PETA Jason Baker viết trong bức thư.

a

Jesinta Campbell khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Australia. Ảnh: The Age.

Trình diễn trang phục dân tộc là một trong những phần thi của Jesinta cùng các thí sinh Miss Universe bên cạnh trang phục dạ hội, áo tắm và ứng xử. Bộ váy của người đẹp Australia là sản phẩm của nhà thiết kế Natasha Dwyer. Váy được làm từ lụa, len lông cừu với những họa tiết do một họa sĩ nổi tiếng vẽ riêng.

Jesinta Campbell chưa đưa ra bình luận gì về phản ứng của PETA. Nhưng trước đó, cô từng ca ngợi, đây là một thiết kế "đẹp đến khó tin". Cô rất "tự hào và cảm thấy mình thật lộng lẫy" khi diện trang phục này.

* Ảnh: Trang phục dân tộc của một số Hoa hậu

 

L.H.

 

 
 
 
 

Một ngày dạo chơi Hàn Quốc của Diễm My 9x  

Diễn viên tranh thủ thời gian ngắn ngủi để tham quan thành phố Seoul và Incheon.