Thứ tư, 4/7/2012 | 09:09 GMT+7
|
Thứ tư, 4/7/2012 | 09:09 GMT+7

Tom Cruise kiếm tiền giỏi nhất Hollywood

Tài tử vừa bị vợ đòi ly hôn dẫn đầu danh sách những diễn viên nam kiếm tiền nhiều nhất thế giới năm qua, với tổng thu nhập 75 triệu USD (hơn 1.500 tỷ đồng), gấp đôi người đứng thứ hai là Leonardo DiCaprio.
> Leonardo DiCaprio là tài tử kiếm tiền giỏi nhất 2011

Kết quả dựa trên thống kê của tạp chí Forbes trong khoảng thời gian từ tháng 5/2011 đến tháng 5/2012. Theo Forbes, Tom Cruise có một năm làm việc hiệu quả với bộ phim " Mission Impossible - Ghost Protocol” phát hành tháng 12 năm ngoái. Bộ phim thu về 700 triệu USD tại các phòng vé toàn thế giới.

Nam diễn viên Tom Cruise. Ảnh: AP.

Nam diễn viên Tom Cruise. Ảnh: AP.

Ngoài ra, sự nghiệp của Tom được chú ý trở lại kể từ cú nhảy trên ghế, bày tỏ tình yêu với Katie Holmes cách đây 5 năm trong chương trình của Oprah Winfrey cùng một vài phát ngôn về đạo Scientology bí ẩn mà nam diễn viên theo đuổi.

Tom Cruise đón sinh nhật lần thứ 50 hôm 3/7. Nam diễn viên hiện vẫn chưa lên tiếng kể từ sau khi người vợ Katie Holmes đệ đơn ly hôn và yêu cầu quyền chăm sóc toàn phần cô con gái nhỏ Suri. Một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ là nam diễn viên mải mê với sự nghiệp điện ảnh của mình.

Katie Holmes đã không còn muốn đi theo Tom, dù anh tài giỏi, điển trai và kiếm được nhiều tiền.

Katie Holmes đã không còn muốn đi theo Tom, dù anh tài giỏi, điển trai và kiếm được nhiều tiền.

Mặc dù dẫn đầu danh sách với 77 triệu USD năm ngoái, Leonardo DiCaprio, 37 tuổi, chỉ kiếm được 37 triệu USD trong năm nay, đứng vị trí thứ hai. Forbes nhận định, sự nghiệp kiếm tiền của DiCaprio đi xuống kể từ sau bộ phim "Inception" năm 2010. "Inception" thu về 825 triệu USD trên toàn cầu trong khi bộ phim mới nhất của DiCaprio - "J. Edgar" - thất thu tại các phòng vé.

Cùng xếp vị trí thứ hai với 37 triệu USD là nam diễn viên hài Adam Sandler. Thu nhập của Adam Sandler bao gồm cát-xê từ bộ phim “Jack and Jill” năm 2011. Trong danh sách top 10 còn có những cái tên như Johnny Depp, Will Smith, Taylor Lautner, Robert Pattinson...

Top diễn viên nam kiếm tiền nhiều nhất năm qua

Tom Cruise: 75 triệu USD

Leonardo DiCaprio: 37 triệu USD

Adam Sandler: 37 triệu USD

Dwayne Johnson: 36 triệu USD

Ben Stiller: 33 triệu USD

Sacha Baron Cohen: 30 triệu USD

Johnny Depp: 30 triệu USD

Will Smith: 30 triệu USD

Mark Wahlberg: 27 triệu USD

Taylor Lautner: 26,5 triệu USD

Robert Pattinson: 26,5 triệu USD

Hoàng Anh 

 

 
 
 
 
 Tags

Tom Cruise

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.