Thứ ba, 18/9/2007 | 15:05 GMT+7
|
Thứ ba, 18/9/2007 | 15:05 GMT+7

Thúy Vinh yếu đuối trong tình yêu

Từng là vận động viên cầu mây đỉnh cao, rồi tự tin bước chân sang sàn catwalk, bây giờ dừng lại ở vai trò manager cho ca sĩ Thanh Thảo và giám đốc công ty giải trí, nhưng Thúy Vinh lại rất yếu đuối khi đối diện với tình yêu.

- Đâu là lý do và động lực chính để chị quyết định thành lập Music Box Entertainment (MBE)?

- Nhiều năm trước tôi cùng vài người bạn thân tại Hà Nội đã có ý định thành lập công ty giải trí nhưng sau cùng mỗi người lại có một ngả rẽ riêng. Bản thân tôi rất thích lĩnh vực này, thích những công việc năng động và được làm quen với nhiều người để mình có thêm cơ hội học hỏi. Làm việc với Thanh Thảo hơn một năm nay, tôi đã biết được thêm nhiều kinh nghiệm. Vả lại, Thảo hết lòng giúp đỡ tôi làm quen với ngành giải trí nên càng làm càng mê. Tôi biết Thảo cũng có ý định lập công ty nên đã cùng cô ấy thành lập MBE. Đầu tiên là chuyên nghiệp hóa việc ca hát của Thảo vì tôi có hợp đồng làm quản lý cho cô ấy trong 2 năm. Sau đó là tạo sự nghiệp cho mình trong TP HCM.

- Chức năng hoạt động của MBE gồm những gì?`

- Công ty đã hoạt động được một tháng, chủ yếu là tuyển sinh các lớp dạy thanh nhạc, vũ đạo, biểu diễn... cho những bạn trẻ yêu ca hát. Bên cạnh đó còn tổ chức các đêm diễn báo cáo cho học viên có cơ hội thực hành thường xuyên; biên tập và thực hiện album hoặc liveshow cho các ca sĩ trẻ.

Công ty đang trực tiếp quản lý và đầu tư vào hai ca sĩ là Thanh Thảo và Từ Minh Hy, cùng lúc đào tạo thêm hai ca sĩ mới tinh chờ ngày ra mắt khán giả trong năm tới. Ngày 30/9, MBE tổ chức liveshow nhạc dance cho Thanh Thảo và tháng 10 sẽ đưa Từ Minh Hy đi biểu diễn đầu tiên ở Mỹ.

Người mẫu Thúy Vinh. Ảnh: thuyvinh's blog.

- Điều gì khiến chị băn khoăn nhất khi thành lập công ty?

- Hiện nay có quá nhiều công ty giải trí thành lập nên điều cần quan tâm là làm sao để mình có thể tạo được uy tín và sự tận tâm với từng học viên. Thanh Thảo lập ra chiến lược còn tôi lo về tài chính. Dù Thảo rất thông minh và hiểu biết nhưng cả hai đều là lính mới nên cái gì cũng phải cố gắng hết sức. Cũng may là nhiều anh em bạn bè ủng hộ, khán giả tin tưởng nên thời gian đầu như vậy là tốt lắm!

- Hiện tại, MBE vướng phải những khó khăn gì?

- Công ty không đánh vào số lượng mà quan tâm đến chất lượng nên sẽ có nhiều lớp và mỗi lớp chỉ có từ 6 đến 8 học viên. Vậy nên thu chi cũng là vấn đề. Các giảng viên được mời về cộng tác là những người rất giỏi, có uy tín nên học phí trả cho các thày cũng khá cao.

- Có thể nói chị đã là một người phụ nữ thành công. Còn chị nghĩ sao về những gì mình đang có?

- Tôi thích khám phá khả năng của mình và học hỏi nhiều thứ. Những gì đã đạt được chỉ là khiêm tốn thôi, tôi không thể tự mãn hay dừng lại nên vẫn còn đang cố gắng khẳng định mình.

- Chị thấy khó khăn nhất của mình hiện tại là gì?

- Cái khó nhất là bây giờ tôi phải thức dậy từ sáng sớm, làm việc ở công ty đến chiều và tối vẫn phải phụ trách sô diễn của Thanh Thảo. Dạo này gày đi nhiều vì thời gian ngủ ít quá, ăn uống cũng không đúng bữa.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng các học viên của MBE rất khó bước qua cái bóng của Thanh Thảo?

- Tôi thì lại thấy Thảo rất tận tâm. Cô ấy trực tiếp trao đổi và tư vấn mọi thắc mắc, tập hát và diễn cho học viên, trực tiếp đưa ca sĩ độc quyền đi hát, thu âm, ngồi bên dưới để xem và góp ý thật tình cho ca sĩ. Có nhìn Thảo chăm chút bài vở, quần áo, thậm chí làm tóc, make-up cho ca sĩ độc quyền thì mới biết cô ấy không có ý lo ngại gì.

- Vậy công việc người mẫu của chị thì bây giờ ra sao?

- Thời gian qua, tôi rất tiếc phải từ chối những buổi chụp hình thời trang vì quá bận rộn cho việc thành lập MBE. Có thể lâu lâu sẽ diễn lại cho đỡ nhớ sân khấu. Người mẫu thời trang có tuổi thọ không cao, việc tạo lập tương lai cho mình cũng là điều cần thiết.

Từ trước tới nay, tôi cũng chỉ nhận những sô có đẳng cấp chứ không diễn kiếm tiền. Và bây giờ cũng thế! Nếu như có chương trình đầu tư chu đáo thì tôi cũng sẽ nhận lời. Nhưng phải đợi công ty ổn định cái đã.

d

Ảnh: thuyvinh's blog.

- Dấn thân vào vai trò quản lý và điều hành công ty không phải là chuyện đơn giản. Vậy ai là người khiến chị dám dũng cảm cho sự lựa chọn này?

- Động lực lớn nhất của tôi là muốn gia đình và người yêu hãnh diện vì mình thôi!

- Vậy có thể chia sẻ một chút về người yêu của chị?

- Tôi vẫn đang yêu và chưa được yêu... (cười)

- Mẫu người lý tưởng mà chị "vẫn đang yêu" ra sao?

- Thông minh, điềm đạm và trung thực.

- Chị thuộc tuýp người chủ động hay bị động trong tình yêu?

- Tôi thường bị động. Ít khi có ý định tấn công và rất ngại thổ lộ tình cảm trước đám đông.

- Chị đã có dự định gì cho một mái ấm riêng?

- Trời kêu ai nấy dạ đi ha!

- Nhưng đàn ông lại "ngại" đến với những người phụ nữ cá tính và giỏi giang như chị, chị thấy sao?

- Đàn ông bây giờ lại thích phụ nữ có tài hơn là chỉ xinh đẹp không thôi. Lo gì! (cười lớn).

- Trong mắt mọi người, chị rất cứng cỏi, nhưng thực sự chị là người như thế nào?

- Tôi mang một trái tim dễ bị tổn thương, dễ xúc động và cư xử theo tình cảm nhiều hơn. Tôi rất sợ người ta to tiếng hay nặng lời với mình và yếu đuối nhất là khi đối diện với tình yêu.

- Mong ước lớn nhất của chị bây giờ là gì?

- Sức khỏe cho mình và cho cả gia đình. Có sức khỏe sẽ làm được mọi thứ!

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.