Thứ hai, 1/9/2008 | 07:29 GMT+7
|
Thứ hai, 1/9/2008 | 07:29 GMT+7

Thùy Dung hoãn du học để thực hiện nhiệm vụ Hoa hậu

Mong muốn lớn nhất của Hoa hậu Việt Nam 2008 là được hoạt động xã hội, giúp đỡ càng nhiều người nghèo càng tốt. Đăng quang ở tuổi 18, Thùy Dung cho rằng cô còn nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân và tỏa sáng hơn nữa.
> Trần Thị Thùy Dung lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2008

- Cảm xúc của chị khi được xướng tên ngôi vị Hoa hậu?

- Tôi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Khi đứng trong cánh gà, cả tôi và các thí sinh khác đều không thể biết được ai sẽ là hoa hậu, nên khi được xướng tên tôi cảm thấy rất sung sướng.

- Chị sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu vừa đạt được?

- Tôi tự biết gánh nặng của chiếc vương miện này và sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Mặc dù ba mẹ đã vạch sẵn kế hoạch du học ở Mỹ cho tôi, nhưng tôi sẽ tạm thời dời việc học một năm để thực hiện các nhiệm vụ của một tân hoa hậu.

a

Thùy Dung trong phần thi áo tắm. Ảnh: Nhiêu Huy.

- Trước đây, chị từng chia sẻ không cảm thấy tự tin lắm trong cuộc thi này. Làm thế nào để chị bảo đảm tốt trách nhiệm của một Hoa hậu trong thời gian tới?

- Bằng chính sức lực của bản thân, tôi sẽ mỗi ngày một cố gắng, trau dồi và hoàn thiện chính mình. Điều tôi mong muốn bây giờ là được hoạt động xã hội bởi điều đó rất có ý nghĩa. Cuộc thi hoa hậu năm nay gắn với chương trình An sinh xã hội, vì người nghèo nên tôi nghĩ việc đầu tiên của tôi phải làm là hoạt động từ thiện.

Nhân đây, tôi xin được trích 90% số tiền giải thưởng để đóng góp cho Quỹ người nghèo của tỉnh Quảng Nam, quê hương mình.

- Có thể chị sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Chị nghĩ sao?

- Tôi tin vào lựa chọn của Ban giám khảo của cuộc thi này và nhất là tôi rất tự tin ở bản thân, tin vào khả năng của mình. Bây giờ, tuổi của tôi còn nhỏ nên tôi nghĩ mình có đủ sức khỏe, sức mạnh và có thêm thời gian để phát triển, tỏa sáng hơn nữa. Điều này sẽ giúp tôi tự tin đi thi thế giới, giới thiệu cho thế giới biết vẻ đẹp của người con gái Việt Nam.

- Nếu cho rằng chị được ưu ái hơn các thí sinh khác vì lợi thế tỉnh nhà thì chị thấy thế nào?

- Tôi không nghĩ mình được thiên vị vì tôi tin Ban giám khảo rất công bằng. Lợi thế chủ nhà chỉ giúp tôi thêm tự tin mà thôi.

a

Hoa hậu và 2 Á hậu tại cuộc họp báo sau lễ đăng quang. Ảnh: Nhiêu Huy.

- Lợi thế đó tạo áp lực gì cho chị?

- Cũng chẳng có áp lực gì cả. Ngược lại tôi cảm thấy hạnh phúc khi dự thi hoa hậu trên quê hương của mình, bởi biết rằng sẽ có rất nhiều người ủng hộ mình. Có lần đi tập, một vài người đến hỏi tôi có phải là thí sinh đại diện cho thành phố Đà Nẵng không, tôi rất tự hào nói, tôi là người Đà Nẵng.

- Chị tự nhìn nhận vẻ đẹp của mình thế nào?

- Ngoài vẻ đẹp bên ngoài và chiều cao 1m78 của mình, tôi nghĩ mình có vẻ đẹp tâm hồn. Tôi yêu thiên nhiên, quê hương. Vốn dĩ tôi là người trầm tính, hiền. Tôi cũng cho rằng một người đẹp mà không có trí tuệ thì không thể đẹp thực sự. Sắp tới, tôi sẽ chú tâm việc học của mình.

- Chị học được gì từ cuộc thi hoa hậu này?

- Tôi mạnh dạn hơn. Trước đây vì không quen với việc có nhiều ống kính nhắm vào chụp hình mình, tôi cảm thấy hơi nhát và hay trốn họ. Bây giờ tôi có thể mạnh dạn thể hiện bản thân. Ngoài ra, tôi cũng không thể quên những kỷ niệm cùng sống và hoạt động với các thí sinh khác. Chúng tôi hòa đồng, thân thiết như chị em.

- Mẫu người đàn ông lý lưởng của chị?

- Bây giờ tôi chỉ nghĩ đến chuyện học thôi. Nhưng tôi thích người đàn ông thành đạt, chững chạc và hiện đại, tức là không gia trưởng ấy (cười).

Giây phút đăng quang của Trần Thị Thùy Dung

Nhiêu Huy thực hiện


 
 

Siêu mẫu Cindy Crawford khoe biệt thự bên bờ biển  

Người đẹp 51 tuổi trả lời 73 câu hỏi của Vogue về cuộc sống, sở thích trong ngôi nhà sang trọng ở biển Malibu (Mỹ).

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.