Thứ tư, 4/8/2010 | 18:27 GMT+7
|
Thứ tư, 4/8/2010 | 18:27 GMT+7

Thùy Chi tỏa sáng trong 'Chuyện kể những chiếc giày'

Về nước biểu diễn sau một năm theo học biên đạo tại Trung Quốc, ái nữ của NSND Tạ Bôn thể hiện khả năng múa điêu luyện, tinh tế. Các màn biểu diễn của cô tại TP HCM tối 3/8 nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả.

hgfhfghgf

Tối 3/8, tại Nhà hát TP HCM, Thùy Chi xuất hiện trong "Chuyện kể những chiếc giày", chương trình tôn vinh sự khổ luyện của các nghệ sĩ theo đuổi nghệ thuật múa. Khi cô vừa xuất hiện trên sân khấu, cả khán phòng đông kín khán giả đồng loạt vang lên tràng pháo tay cổ vũ. Một khoảng thời gian dài vắng bóng trên sân khấu trong nước, tình cảm của khán giả mộ điệu dành cho Thùy Chi vẫn nồng nhiệt. Thùy Chi và Linh Nga là hai trong những gương mặt trẻ tài năng, thành công với múa nhờ đi lên từ sự khổ luyện từ ngày bé. Ảnh: Quỳnh Trang

ytuytuyt

So với trước khi đi học biên đạo múa ở Trung Quốc, ở lần xuất hiện mới này, Thùy Chi gây bất ngờ với vóc dáng thon, gọn. Trong mỗi tiết mục của đêm "Chuyện kể những chiếc giày", cô không chỉ khoe vẻ đẹp hình thể mà còn cuốn người xem vào từng động tác khi mạnh mẽ, dứt khoát, khi uyển chuyển, quyến rũ. Qua các bài múa "Chuyện sàn tập", "Anh em nhà Thùy Chi", "Ngã rẽ"... ái nữ của NSND Tạ Bôn thể hiện niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghề nghiệp mà cô đang theo đuổi.

hgjhgj

"Được sống và làm cái nghề mà mình yêu thích là một điều may mắn và hạnh phúc", nữ nghệ sĩ tâm sự.


hjhgjhg

Cô hiện là giảng viên ballet của trường múa TP HCM. Thùy Chi từng tham gia các chương trình nghệ thuật như: "Giai điệu mùa thu", "Duyên dáng Việt Nam" tại Việt Nam, London (Anh), các chương trình giao lưu văn hóa tại Pháp, Hungary, Nhật, Slovakia, Luxembourg, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ... Cô từng đoạt huy chương đồng cúp Lotuc tại Trung Quốc (2005), giải A cuộc thi "Tài năng trẻ" tại Hà Nội và nhận học bổng biên đạo tại Trung Quốc.


gfdgfdg

Trong bài múa mang tên "Anh em nhà Thùy Chi", nữ nghệ sĩ biểu diễn trên nền nhạc do người anh trai là nghệ sĩ violon Tạ Tôn thể hiện. Sinh ra trong gia đình nghệ thuật nổi tiếng, hai anh em mỗi người theo đuổi một loại hình riêng. Tuy Tạ Tôn đang ở Mỹ nhưng cả hai thường xuyên trao đổi thông tin về nhau, khuyến khích nhau vững bước trên con đường đã chọn. Ảnh: Quỳnh Trang

dsfdsfsdfsd

Đêm "Chuyện kể những chiếc giày" còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ múa như: diễn viên Ngọc Khải, trở về sau hơn 2 năm học và biểu diễn múa tại Thụy Sĩ và Hà Lan, diễn viên Phạm Bảo Trung, Ngô Thụy Tố Như, Ngô Thanh Phương, Tô Thị Thu Hằng... cùng các diễn viên vũ đoàn Arabesque Đạo diễn chương trình là nghệ sĩ Tấn Lộc. Biên đạo múa gồm các nghệ sĩ Noriko Kuroe, Tố Như, John Huy Trần, Thùy Chi, Ngọc Khải, Bảo Trung, Minh Tâm và Tấn Lộc.

ghhgf

Nghệ sĩ Ngô Thụy Tố Như thể hiện tâm trạng của người nghệ sĩ hồi tưởng về những giây phút thăng hoa trên chiếc giày đế mềm của diễn viên múa trong tiết mục "Kỷ niệm".

hgfhfg

Diễn viên Hải Anh và nhóm thiếu nhi thể hiện niềm tin vào thế hệ trẻ của nền nghệ thuật múa hàn lâm Việt Nam trong tiết mục "Chuyện kế tiếp...".

hgfhfghf

Các nghệ sĩ nắm chặt tay nhau chào khán giả trong màn kết chương trình. Với kết cấu chặt chẽ về nội dung, toát lên được tinh thần của người nghệ sĩ múa cũng như những vất vả và niềm vui mà họ trải qua trong nghề, kết hợp với âm thanh, ánh sáng hài hòa, đêm "Chuyện kể những chiếc giày" lần 3 để lại dư âm đẹp trong lòng người xem. Diễn viên Lan Phương, một khán giả của đêm diễn, chia sẻ: "Nhiều tiết mục trong chương trình khiến tôi rơi nước mắt vì sự hóa thân đầy cảm xúc của người nghệ sĩ múa".

Thoại Hà

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.