Thứ hai, 27/8/2012 | 14:01 GMT+7
|
Thứ hai, 27/8/2012 | 14:01 GMT+7

Thu Thảo: 'Đoạt Hoa hậu không phải nhờ nhiều tiền'

Dịu dàng và chân thành, tân Hoa hậu VN vui vẻ trả lời các câu hỏi của độc giả VnExpress xoay quanh hành trình đến với vương miện cũng như cuộc sống ở quê hương.
> Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu VN/ Đường đến vinh quang của Hoa hậu Thu Thảo

- Xin chào và chúc mừng tân Hoa hậu VN năm 2012. Khi đăng quang vương miện Hoa hậu, bạn là chủ nhân một sắc đẹp điển hình của sông nước miền Tây, bạn quan niệm như thế nào về cái đẹp? Xin cám ơn. (Minh Huy, 30 tuổi, Minhhuybn@ymail.Com)

- Xin chào độc giả của VnExpress.net. Theo tôi, cái đẹp phải bao gồm nhiều thứ: cách hành xử, tâm hồn, hình thức bên ngoài và tri thức. Tôi thực sự bất ngờ và hạnh phúc khi mình là người đầu tiên đến từ Bạc Liêu đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam. Đây là niềm vinh dự lớn lao cho bản thân, gia đình và cho quê hương tôi.

hoahauthuthaovne1-161858-1370884446_500x

Đặng Thu Thảo chọn bộ đầm dài màu vàng tươi, đeo vương miện và dải băng Hoa hậu đến tòa soạn VnExpress tại TP HCM.

- Đầu tiên tôi xin cảm ơn bạn Thảo vì đem lại vinh quang cho tỉnh Bạc Liêu. Là người Bạc Liêu tôi rất vui và hãnh diện. Tôi có cảm giác như bạn là người thân mình vậy. Nhưng trong buổi truyền hình trực tiếp, tôi thấy hơi buồn vì đọc thông tin thí sinh Đặng Thu Thảo đến từ Cần Thơ làm hôm đó mình rất hụt hẫng. Nhiều người cũng có cảm giác như mình. Xin Thảo có thể cho mình lời giải thích. Thảo sẽ có những hoạt động gì ở quê hương Bạc Liêu? (Nguyện Nguyễn, 30 tuổi, Nguyen20021992@gmail.Com)

- Đầu tiên, tôi cảm ơn bạn vì đã chung vui niềm hạnh phúc đó với tôi. Về việc như bạn nói, tôi xin giải thích: Tôi là sinh viên đã sống và học ở Cần Thơ gần ba năm. Khi tôi đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam, ban tổ chức cuộc thi yêu cầu điền nơi sinh sống hiện tại, nên tôi đã ghi địa chỉ tại Cần Thơ. Nhưng thật sự từ đầu đến khi kết thúc cuộc thi, tôi luôn trình bày với mọi người rằng tôi sinh ra và lớn lên tại Bạc Liêu và tôi luôn khẳng định với mọi người: "Quê hương tôi là Bạc Liêu!".

Trong số phần thưởng của mình, tôi sẽ trích ra 20% để làm từ thiện ở quê nhà. Và tôi cũng sẽ tham gia một số hoạt động từ thiện khác.

Em muốn hỏi là khi đã trở thành hoa hậu chị có chịu nhiều áp lực và khó khăn không? Điều chị muốn làm nhất sau khi đăng quang là gì để giúp đỡ những người còn kém may mắn trong xã hội. Em rất mong nhận được câu trả lời của chị. Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống. (Nguyễn Thị Phúc, 17 tuổi, Phuphunguyen91@gmail.Com)

- Cám ơn em vì đã có câu hỏi hay dành cho chị. Thật sự áp lực và khó khăn tất nhiên có nhiều em ạ. Nhưng chị sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn để thích nghi với vị trí mới này. Đầu tiên từ khi đăng quang đến nay, có quá nhiều tình cảm của mọi người dành cho chị. Có rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi và những lời mời của rất nhiều tổ chức mời chị tham gia các hoạt động... mà chị chưa có đủ thời gian để đáp lại những tình cảm này cũng như là suy nghĩ cho các kế hoạch cụ thể.

Trước hết, chị sẽ dành thời gian đến thăm một số nhà tình thương, nơi có nhiều mảnh đời còn bất hạnh và kém may mắn trong xã hội để san sẻ phần nào điều này với mọi người. Chị muốn góp phần mang đến niềm vui cho mọi người.

Nhưng trên tất cả, chị đang nôn nóng được quay về Bạc Liêu thăm ba mẹ, ông bà, hàng xóm... Chị muốn mua gạo để phát tặng cho bà con nghèo ở bệnh viện. Rồi sau đó, chị sẽ quay về Cần Thơ để có những hoạt động tương tự.

- Khi MC xướng tên Thu Thảo là hoa hậu, tôi thấy em không lộ vẻ sự ngạc nhiên thường thấy nào, vẻ mặt cũng bình thường chứ không vui mừng lắm. Trên các trang cá nhân, cũng có người tiết lộ đúng 100% kết quả trước đêm thi diễn ra. Liệu có phải Thảo biết chắc chắn trước là sẽ đăng quang? (Chương TV, 30 tuổi, Chuongtv1@gmail.com)

- Việc đăng quang trong đêm chung kết khiến tôi vô cùng bất ngờ vì hai bạn đứng kế tôi cũng vô cùng tỏa sáng và trả lời ứng xử rất hay. Tôi quên mất mình đang đứng trước hàng nghìn khán giả và cảm xúc lúc đó là đang nghĩ về cha mẹ tôi, quê hương tôi. Theo phản xạ tự nhiên, tôi đi quanh sân khấu chào khán giả mà trong đầu thì cứ miên man "Có phải tôi đã trở thành Hoa hậu Việt Nam?".

- Người đàn ông Việt và Tây trong suy nghĩ của em như thế nào? (Longremy, 30 tuổi, Nam định)

- Tôi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với đàn ông Tây, nhưng tôi nghĩ rằng, tôi thích đàn ông Việt hơn (cười).

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo còn đoạt cả giải phụ

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo còn đoạt cả giải phụ "Người có gương mặt đẹp nhất".

- Chúc Tân hoa hậu nhiều sức khỏe. Tôi có câu hỏi dành cho em: Theo quan niệm từ bao đời nay, khi nói đến con gái miền Tây là người ta luôn nghĩ về những vấn đề không tốt như: lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc và luôn vướng vào các tệ nạn xã hội. Vậy Thu Thảo nghĩ sao về vấn đề này? (Lê Minh Trí (Phú Yên, 30 tuổi, Trianninh@gmail.com).

- Từ bao đời này, người con gái Nam Bộ cũng như phụ nữ Việt Nam nói chung vốn có tính cách đôn hậu, đảm đang, chịu thương chịu khó. Vấn đề lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc và vướng vào các tệ nạn khác chỉ là một số ít và xảy ra trong thời gian gần đây thôi. Tôi nghĩ, không nên quy chụp tất cả điều này vì ai cũng có quyền lựa chọn cách sống và quan niệm sống khác nhau. Miễn sao, họ không vi phạm vào vấn đề đạo đức và thuần phong mỹ tục của người Việt.

- Bác xin chúc mừng cháu đoạt danh hiệu HHVN 2012. Bác xin hói cháu điều này nhé: Bác thấy Hoa hậu Việt Nam chủ yếu là lấy chồng ngoại quốc, là Hoa hậu Việt Nam cháu suy nghĩ như thế nào? (Bác Xuân Hà, 60 tuổi, Hà Nội)

- Dạ thưa bác. Con xin cám ơn vì bác đã đặt câu hỏi cho con. Nhưng theo con biết thì không nhiều Hoa hậu Việt Nam lấy chồng ngoại đâu ạ. Còn riêng con, chuyện hôn nhân phải đến từ tình yêu chân thành. Nếu đó là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, có tấm lòng nhân ái, yêu thương quan tâm xung quanh đến những người xung quanh và quý trọng những giá trị đạo đức thì là ngoại quốc hay Việt Nam đều quý cả ạ.

- Em nghĩ gì về câu nói: Kiều nữ thì phải có đại gia, em sẽ chọn một đại gia nhiều tiền chứ? Mơ ước của em về một mái ấm gia đình như thế nào? (Pham Tuan Dat, 28 tuổi, Karimdat.Fr@gmail.Com)

- Tôi nghĩ với vị trí và khả năng của mình tôi có thể tự tin nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình mà không phải dựa dẫm vào ai. Tôi mong muốn có một gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Mọi người trong gia đình có thể san sẻ những buồn vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Đối với tôi như thế đã là quá đủ rồi.

- Lý do gì chị muốn tham gia thi Hoa hậu? (Trần Lệ Quyên, 35 tuổi, 213 Núi Thành, Đà Nẵng)

- Tôi sinh năm 1991, lúc tôi ra đời, mẹ tôi vốn yêu thích vẻ đẹp của Hoa hậu Lý Thu Thảo nên đã đặt tên tôi là Đặng Thu Thảo với mong muốn tôi cũng sẽ xinh đẹp như vậy.

Từ ngày nhỏ, trong xóm khi tôi đi đến đâu mọi người cũng đùa là "Xinh và cao thế này là phải đi thi hoa hậu nha!". Chính vì vậy, tôi đã mơ ước có một ngày mình thực hiện điều này khi lớn lên.

- Em ở xã nào tại Bạc Liêu vậy? (Tô Xuân Khiêm, 40 tuổi, TP Hòa Bình)

- Tôi ở ấp Thống Nhất, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

- Bạn đã có người yêu chưa? Hình mẫu người yêu lý tưởng của bạn là gì? (Vũ Mạnh Hải, 30 tuổi, SN 05, Phố 7, P. Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên)

- Hiện tại tôi chưa có người yêu. Tôi nghĩ tình yêu đến là một sự bất ngờ không ai đoán trước được. Tôi không đặt trước hình mẫu người yêu của tôi như thế nào mà sẽ đón nhận những điều gì đến một cách tự nhiên. Nhưng tôi mong muốn người yêu của tôi sẽ là một người có tấm lòng nhân ái, bản lĩnh và hiểu biết.

- Chào em, Chúc mừng em, em rất xứng đáng. Có vài câu hỏi dành cho em: 1. Em thấy mình đẹp nhất ở điểm nào và chưa đẹp ở điểm nào? 2. Trong các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2012, em đánh giá cao thí sinh nào nhất? (Em có thể nêu từ 1 tới 3 thí sinh, nhưng đừng chọn hết tất cả thí sinh nhé) (Mai Nguyen, 33 tuổi, Quận 7, HCM)

- Xin cám ơn chị đã có lời khen tôi. Tôi thích nhất gương mặt của mình vì ai gặp cũng khen em xinh và hiền. Ngoài ra, tôi cũng thích làn da của mình. Nhưng trên hết, tôi nghĩ mình là cô gái có tấm lòng nhân ái, vị tha.

Tôi thấy điểm yếu của mình là dáng vóc hơi mỏng manh và tính cách của tôi là hay buồn, dễ bị ảnh hưởng ngoại cảnh tác động và dễ tự gây áp lực cho bản thân. Nhưng qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện về mặt ngoại hình và rèn luyện sức khỏe hơn cũng như tạo cho mình lối sống suy nghĩ và bản lĩnh mạnh mẽ hơn.

Tôi thấy trong cuộc thi này, mỗi thí sinh đều có vẻ đẹp và điểm mạnh riêng. Bạn mà tôi có ấn tượng nhất là Nguyễn Thu Thảo vì cả hai ở cùng phòng trong suốt thời gian thi ở Đà Nẵng. Bạn Thảo lúc nào cũng quan tâm, chia sẻ với tôi nhiều thứ và bạn luôn cười tươi với mọi người. Tôi thích nụ cười rạng ngời của bạn ấy!

Thu Thảo cười tươi khi nhớ về cô bạn cùng phòng Nguyễn Thu Thảo (góc trái).

Thu Thảo cười tươi khi nhớ về cô bạn cùng phòng Nguyễn Thu Thảo (góc trái).

- Nếu bạn gặp một người đàn ông mà bạn thấy rất yêu người ấy, nhưng người ấy có một điều kiện bắt buộc là bạn phải từ bỏ công việc của hoa hậu, bạn sẽ xử lý thế nào? (Trường hợp này bạn không thể thuyết phục được) (Vũ Minh Hoàng, 30 tuổi, 58 Đào Tấn).

- Nếu người ấy yêu em thì người ấy sẽ yêu luôn công việc và con người em. Nếu người ấy bắt buộc em từ bỏ công việc thì em phải suy nghĩ lại tình yêu của mình. Danh hiệu Hoa hậu là niềm tự hào không chỉ của riêng em mà cả gia đình, quê hương em. Đối với em tình yêu không có sự ràng buộc.

- Trước tiên, mình chúc mừng Thảo! Với 2 triệu đồng/tháng mà ba mẹ Thảo gửi thì làm sao đủ để chi phí mua trang phục, đi lại, sinh hoạt phí... để Thảo có thể tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 này. Thu nhập làm công việc pha chế đem lại mình thiết nghĩ khó đủ để chi phí, vậy có thể hiểu một cách "truyền thống" là có người trợ giúp Thảo không ? (Hoàng Dung, 32 tuổi, Đà Nẵng)

- Nhân đây Thảo cũng xin nói với mọi người, đằng sau thành công của Thảo ngày hôm nay có sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều người xung quanh. Ngoài gia đình ra, Thảo đã được anh Đăng Hùng - chuyên gia make up phát hiện ra và đào tạo, khuyến khích Thảo đi thi. Anh cũng giúp đưa Thảo vào trường John Robert Powers để gặp cô Võ Thị Xuân Trang, một người bạn thời niên thiếu của anh, để học các kỹ năng cần có của một người muốn trở thành hoa hậu.

Thảo được cô Trang tài trợ học bổng học và cho ở nhà cô Trang. Anh Đăng Hùng còn liên hệ với nhà thiết kế Sơn Collection, một người bạn thân của anh ấy, tài trợ trang phục dạ hội và đời thường cho Thảo đi thi. Đó là chưa kể đến những người thân, bạn bè, anh chị, thầy cô ở đại học Tây Đô luôn khuyến khích, điện thoại hỏi han để tôi yên tâm dự thi.

- Em có suy nghĩ gì khi nói rằng mình muốn là Mai Phương Thúy thứ hai khi xung quanh Mai Phương Thúy toàn những scandal không hay? (Võ Thị Ngọc Tuyết, 27 tuổi, 171 Ung Văn Khiêm, P.25, Bình Thạnh, TP HCM)

- Tôi xin đính chính lại, tôi muốn đi theo con đường hoạt động từ thiện của chị Mai Phương Thúy chứ không phải là Mai Phương Thúy thứ hai.

- Chị đã đi được một số nước trên thế giới chưa? (Nguyễn Phương Nam, 18 tuổi, 25/15 Cửu Long Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM)

- Tôi chưa được ra nước ngoài lần nào hết. Tôi chỉ mới đi một số nơi trong nước như: Cà Mau, TP HCM và xa nhất là Đà Nẵng, nơi tôi dự thi Hoa hậu Việt Nam. Sắp tới, chị mong có dịp được đi Hà Nội, thủ đô của nước mình, để một lần viếng lăng Bác.

- Lời đầu tiên bác xin chúc mừng cháu đã trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2012. Cháu có cảm thấy sức ép lớn không, khi mà dường như khả năng hoạt động xã hội của các hoa hậu những năm gần đây chưa đáp ứng kỳ vọng của mọi người? Chúc cháu thành công trên sứ mệnh của mình. (Nguyễn Hồng Quân, 68 tuổi, Quảng Trị)

- Theo tôi nghĩ, xã hội có rất nhiều điều mà một hoa hậu khó có thể giải quyết được tất cả. Sự kỳ vọng của con người thì vô cùng rộng lớn, cho nên tôi chỉ biết làm hết những gì có thể trong khả năng của mình.

- Chị có suy nghĩ gì về việc chị Vương Thu Phương bị loại ra khỏi vòng thi trong khi chị ấy chưa đăng ký kết hôn thật sự? (Nguyễn Hoài Thương, 19 tuổi, Duy Phiên- Tam Dương- Vĩnh Phúc)

- Tôi rất thích vẻ đẹp của Vương Thu Phương cũng như sự thân thiện của chị ấy. Tuy nhiên, trong một cuộc thi có rất nhiều việc xảy mà tôi lại không nằm trong thành phần ban tổ chức và ban giám khảo của cuộc thi cho nên không nắm rõ vụ việc như thế nào. Và mọi chuyện là do ban giám khảo và ban tổ chức quyết định. Tôi tôn trọng quyết định đó.

Người đẹp chia sẻ, nhiều tuần qua cô được ngủ rất ít nên hay bị ho và hơi mệt mỏi.

Người đẹp chia sẻ, nhiều tuần qua cô được ngủ rất ít nên bị ho và hơi mệt mỏi.

- Chào Thảo, mình thấy mọi người thường có ác cảm với con gái Miền Tây. Lên quán cà phê Sài Gòn, quán cóc hay quán nhạc mạnh, đâu đâu cũng thấy gái miền Tây bán cà phê. Mọi người thường cho rằng: con gái miền Tây đúng là khéo léo, ăn nói dễ nghe, nhưng làm thì ít mà muốn hưởng thụ thì nhiều. Thảo nghĩ sao? (Nguyễn Trường Giang, 20 tuổi, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP HCM)

- Theo tôi được biết, nhiều người phụ nữ miền Tây đã rất thành công trên mọi lĩnh vực của xã hội và được nhiều người kính nể. Hiện tại, tôi đang noi theo những gương ấy để học tập. Tôi hy vọng mọi người đừng đánh đồng con gái miền Tây như thế. Ở đâu cũng có người tốt và người chưa tốt.

- Có thể xem lời tuyên bố "Tôi không là Mai Phương Thúy thứ hai" là một cách chối bỏ lời mình nói khi chính chị đề cập đến cô hoa hậu này trước đây? Hay là chị không lường trước bản thân mình sẽ ứng phó thế nào với scandal có thể có sau này? (Đàm Nhật Hà, 30 tuổi, 44 XVNT quận bình thạnh tp hcm)

- Tôi không chối bỏ việc mình đã đề cập đến tấm gương của hoa hậu Mai Phương Thúy. Tôi chỉ xin nói rõ lại là tôi muốn đi theo con đường hoạt động từ thiện bền bỉ của chị Thúy chứ không phải là một bản sao của chị ấy. Mà tôi nghĩ rằng, con người không ai thích có một bản sao và ngay cả tôi, tôi cũng không thich điều đó.

Cuộc sống của con người chắc chắn cũng sẽ có lúc mắc lầm lỗi. Nhưng hiện giờ tôi chưa hình dung ra mình sẽ đối mặt với scandal nào trong tương lai. Tôi chỉ biết cố gắng sống tốt từng ngày thôi.

- Anh thấy rằng sau khi đăng quang các Hoa hậu Việt Nam sẽ đi làm từ thiện, điều đó là đúng đắn. Tuy nhiên anh thấy hình ảnh và quyền lợi người phụ nữ trong xã hội đang bị ảnh hưởng. Em nghĩ mình cần phải làm gì đó để bảo vệ quyền lợi người phụ nữ Việt Nam? (Hoàng Việt Hùng, 26 tuổi)

- Tôi thấy xã hội hiện nay nam nữ rất bình quyền. Trong gia đình tôi cũng như mọi người, phụ nữ luôn giữ ấm cho bếp lửa gia đình, chăm sóc chồng con, hỗ trợ cho chồng trong sự nghiệp và biết bước ra xã hội giữ những vị trí quan trọng.

Nếu đượoc những tổ chức từ thiện mời đồng hành để giúp đỡ phụ nữ gặp khó khăn, tôi sẵn sàng tham gia hoạt động của họ.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng chị không xứng đáng so với Vương Thu Phương về mặt nhan sắc? (Hottamit, 24 tuổi, Hcm)

- Mỗi người đều có một cái nhìn riêng về vẻ đẹp. Và tôi nghĩ rằng tôi và chị Vương Thu Phương đều được đánh giá là người phụ nữ đẹp. Có chăng là mỗi người mang một vẻ đẹp khác nhau.

- Nếu có bảo rằng Thu Thảo không đẹp thì bạn sẽ làm gì hoặc trả lời lại như thế nào? (Sammon, 27 tuổi, Sammon.Nguyen@gmail.Com)

- Trước tiên tôi sẽ mỉm cười và cảm ơn người đó. Sau đó, tôi sẽ hỏi lý do vì sao bạn thấy tôi không đẹp để tôi có thể hiểu rõ hơn về những điểm chưa hoàn thiện của mình và tìm cách khắc phục, nếu đúng.

Tân hoa hậu sở hữu vẻ đẹp hiền dịu ở mọi góc nhìn.

Tân hoa hậu sở hữu vẻ đẹp hiền dịu ở mọi góc nhìn. Ảnh: Hàn Quốc Việt.

- Bạn thật đẹp. Bạn cười thật xinh nhưng ánh mắt bạn lại hơi buồn. Bạn đang buồn điều gì đó hay là ánh mắt bạn hơi đượm buồn...? (Vũ Tuấn Minh, 24 tuổi, 22 ĐIỆN BIÊN PHỦ NGÔ QUYỀN HẢI PHÒNG)

- Ánh mắt tôi buồn chắc là do tôi hơi bị mệt chút thôi chứ em đang vui lắm! Sau khi đăng quang đến nay, tôi chưa có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đáng lẽ ra tôi dành ngày hôm nay (27/8) để nghỉ sau một thời gian dài tham gia quá nhiều hoạt động. Nhưng khi được VnExpress mời phỏng vấn trực tuyến, tôi rất vui vì có dịp gặp gỡ, trò chuyện với độc giả và để mọi người có thể hiểu mình hơn.

- Xin chào Thảo! Người dân ở miền Tây đang nghi ngờ về trình độ học vấn của bạn vì bạn đang theo học một trường không gọi là danh tiếng (trường này nếu bạn có tiền là có thể học được). Vậy bạn nghĩ gì về điều này và sau khi thành danh bạn có tiếp tục theo đuổi hay bạn sẽ thi vào một trường khác có danh tiếng hơn? (Kenny Thái, 30 tuổi, Hòa Bình, Cần Thơ).

- Cảm ơn anh vì câu hỏi này. Tất cả các trường học đều là nơi trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên dù cho trường đó lớn hay nhỏ hay ở bất cứ nơi nào. Trước tiên tôi phải hoàn thiện khóa học của mình tại đại học Tây Đô và sau đó, tôi dự định sẽ bồi dưỡng thêm kiến thức ở một số khóa học khác.

- Em mất bao nhiêu tiền để trở thành hoa hậu? (Hùng, 26 tuổi, Nha trang)

- (Cười) Hi hi, đâu phải chỉ có tiền mới giúp mình trở thành hoa hậu đâu anh. Mà ở phía sau còn có cả công sức của rất nhiều người và sự nỗ lực của riêng tôi. Như đã nói lúc nãy, tôi may mắn nhờ có cô Trang, anh Hùng và anh Sơn Collection tài trợ trang phục, rèn luyện kỹ năng... để đến với cuộc thi. Và ban tổ chức cuộc thi cũng lo cho tôi và các thí sinh khác chuyện ăn ở, đi lại.

Chỉ có hôm sau khi đăng quang, tôi bị bệnh và ho nên đến một phòng khám ở Đà Nẵng khám bệnh thì phải trả 1,4 triệu đồng.

- Thu Thảo có nhận xét gì về các người đẹp hiện nay trong cách ăn mặc? (Trần Quốc Tùng, 27 tuổi, Nam Định).

- Hiện nay, không chỉ người đẹp mà tất cả phụ nữ ở nước ta đều ăn mặc rất thời trang. Phụ nữ Việt Nam cũng đang bắt kịp xu hướng thời trang trong nước và thế giới. Đa số họ đều chọn cho mình phong cách ăn mặc có "gu" và tạo cho mình sự tự tin, thoải mái.

- Để giữ gìn sự trong sáng của hình ảnh hoa hậu trong mắt mọi người định hướng của em trong thời gian tới là gì đ? (Tiểu Thuý, 26 tuổi, Tuy Hoà - Phú Yên)

- Trước mắt, tôi vẫn tiếp tục hoàn thành các khóa học của Đại học Tây Đô và tôi sẽ tiếp tục trau dồi nhiều kiến thức, xã hội, giữ gìn đạo đức và tham gia nhiều công tác xã hội có ích cho cộng đồng.

- Thu Thảo nghĩ gì khi hầu như cô gái nào thành hoa hậu cũng đều có một hành động giống nhau là đi làm từ thiện. Trong khi đó, người bình thường vẫn có thể đi làm từ thiện được cơ mà. Phải chăng đó chỉ là hành động nhằm chỉ để "ghi điểm" cho bản thân! (Lê Ngọc Như Đào, 42 tuổi, 268 Lý Chính Thắng, Q.3, TP HCM)

- Một người bình thường làm từ thiện thì ít người biết đến. Với một người có danh hiệu hoa hậu thì những hoạt động từ thiện sẽ có sức ảnh hưởng đến nhiều người và có thể kêu gọi được cộng đồng. Từ thiện là một trong những hoạt động chính thức của các cuộc thi nhan sắc nhằm nhắc nhở các cô gái đẹp về sự yêu thương và chia sẻ. Và Thảo thấy đây là hoạt động vô cùng đúng đắn và cần thiết.

- Mình là một người đồng hương với Đặng Thu Thảo. Bạn nghĩ gì về quê hương và con người Bạc Liêu?! (Ttk, 20 tuổi, TPHCM)

- Bạc Liêu trong tôi là nơi tôi cảm thấy bình an nhất mỗi khi nghĩ về. Nhất là những con đường vắng có bóng tre xanh mát, hay hàng dừa thẳng tắp khiến cho khi bạn đi trên đó dù đang có chuyện gì nặng nề trong lòng cũng sẽ thấy nhẹ nhàng. Quê tôi có nhiều vườn ăn cây trái, vườn chim... có món bánh xèo nhân đậu xanh thịt heo, bún nước lèo rất ngon. Ngoài ra, hàng năm ở quê tôi có nhiều lễ hội. Con người Bạc Liêu rất nhiệt tình, hào phóng như "công tử Bạc Liêu" và không kém lòng nhân ái.

Cô đang nôn nóng trở về quê hương Bạc Liêu để thăm gia đình và bạn bè, người thân.

Cô đang nôn nóng trở về quê hương Bạc Liêu để thăm gia đình và bạn bè, người thân.

- Chị không xem trực tiếp em đăng quang. Nhưng sáng giờ qua báo đài, chị thấy cách ứng xử của em rất tế nhị và nhẹ nhàng. Đúng chất "con gái" miền Tây. Không hiểu sao chị có suy nghĩ em sẽ làm được hơn những gì em nói, chúc mừng em! (Phuong, 30 tuổi, TP HCM )

- Tôi rất thích lời khen của chị và xin cảm ơn chị đã động viên. Lời khen này sẽ làm cho tôi mạnh mẽ và nỗ lực hơn nữa trên con đường sắp tới.

- Theo em, vì sao các hoa hậu Việt Nam trước đây vẫn chưa lọt vào danh sách top 5 của Hoa hậu Thế giới, mặc dù tài sắc của chúng ta không hề thiếu? (Phước, 28 tuổi, TP HCM)

- Để trở thành Hoa hậu Thế giới không chỉ nhờ vào tài sắc mà còn phải có rất nhiều yếu tố khác chi phối, trong đó, có cả sự may mắn. Tôi hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có một Hoa hậu Việt Nam ghi danh trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

- Là một người đẹp miền Tây, chị nghĩ thế nào về những phát ngôn gây sốc củia Ngọc Trinh hay việc làm của Người đẹp Nam Mê Kông Mỹ Xuân? (Lan, 26 tuổi, Long bien hn)

- Mỗi người trưởng thành đều có quyền chọn lối sống riêng theo suy nghĩ của riêng họ. Còn riêng tôi, tôi chọn cách sống sao cho hạnh phúc, thanh thản tâm hồn và không để gia đình, bạn bè, người thân hay mọi người xung quanh phải buồn lòng vì em.

- Nói về vấn đề đi làm từ thiện, em hiểu "từ thiện" nghĩa là gì? (Hoang Ngoc Vien Đong, 46 tuổi, TP HCM).

- Theo tôi hiểu "từ thiện" chính là làm những công việc tốt có ích cho xã hội và cộng đồng và phải xuất phát từ cái tâm của mình.

- Đăng quang Hoa hậu Việt Nam đồng nghĩa với việc Thu Thảo sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Thảo nghĩ gì về điều này? Em muốn tham dự cuộc thi nào trong số các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn? (Minh Anh, 33 tuổi, Vũng Tàu)

- Tôi nghĩ là để đến với một đấu trường nhan sắc quốc tế thì tôi cần có sự chuẩn bị rất cẩn thận về mọi mặt: từ tinh thần đến thể chất và vật chất. Từ sau khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam, tôi đã nghĩ đến việc rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình hơn để chờ đón những cơ hội sẽ đến với mình. Khi cơ hội đến, tôi sẽ cân nhắc để lựa chọn cuộc thi nào phù hợp để tham gia.

- Chào Thu Thảo! Em càng đẹp hơn sau đêm chung kết. Đã có nhiều ý kiến cho biết, phần trang điểm trong đêm chung kết quá đậm khiến vẻ đẹp trong sáng của em mất đi nhiều, khiến em trông già hơn. Nhưng bây giờ nhìn cận cảnh thấy em rất đẹp. Em có thấy điều đó không? Và từ bây giờ trên vai trò là Hoa hậu Việt Nam, em đã có kế hoạch gì cho chặng đường dài phía trước chưa? (Quốc Vinh, 28 tuổi, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội).

- Cảm ơn lời khen và sự góp ý của anh. Mọi người thường hay khen tôi đẹp tự nhiên nhưng khi đứng trước hàng nghìn khán giả thì tôi phải make up đậm để mọi người thấy rõ gương mặt của mình. Vì thế khi lên hình, gương mặt tôi trông có vẻ già dặn hơn (cười).

Trước mắt tôi sẽ về quê nhà thăm gia đình và làm từ thiện. Sau đó, tôi sẽ quay trở lại trường tiếp tục học tập và tham gia các chương trình mang tính chất cộng đồng.

- Với danh hiệu hoa hậu Việt Nam, chắc chắn sẽ có rất nhiều việc trong thời gian chờ em, vậy em có thể dành thời gian để vận động cho những chương trình ý nghĩa như đóng góp cho việc xây trường học ở Trường Sa hay áo ấm, cơm có thịt cho các em nhỏ ở biên giới phía bắc cùng với đơn vị doanh nghiep, tổ chức xã hội không? (Đặng Quốc Toản, 26 tuổi, Toanquoc@gmail.Com)

- Tôi hiểu rằng, các chiến sĩ và người dân Trường Sa còn cần nhiều sự giúp đỡ từ đất liền cho nên tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để có thể chung tay vào các hoạt động ý nghĩa như anh vừa nêu. Nếu được mời tham gia các hoạt động này, tôi đồng ý ngay.

- Làm thế nào Thu Thảo sở hữu làn da mịn màng như vậy, bạn có thể chia sẻ được không? (Pham Phuong, 26 tuổi, Can tho)

- Thật sự từ nhỏ đến lớn tôi đã có làn da đẹp tự nhiên. Ngoài ra, tôi hay ngủ sớm, ăn trái cây và thích uống sữa, uống nhiều nước lọc.

- Em có thấy mình xứng đáng với chức danh hoa hậu? (Trần Hoàng, 25 tuổi, Tổ 5 phường Trần Phú, thành phố Hà Giang)

- Tôi luôn tự tin vào bản thân, tin tưởng vào sự lựa chọn của ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, và nhất là tin tưởng vào tình cảm của khán giả dành cho mình.

Tôi xin cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm và yêu mến, dành thời gian trò chuyện cùng tôi. Cám ơn báo VnExpress.net đã tạo điều kiện để tôi tiếp xúc với tất cả mọi người. Xin chúc mọi người sức khỏe, niềm vui và sự bình an.

VnExpress
Ảnh: Quốc Huy - Huy Đức

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.