Thứ hai, 25/10/2010 | 10:31 GMT+7
|
Thứ hai, 25/10/2010 | 10:31 GMT+7

Thu Minh lần đầu nude trong video nhạc

Nữ ca sĩ gợi cảm trút bỏ quần áo trong DVD mới. Chị tự tin cho rằng, những cảnh quay của mình rất nghệ thuật, đẹp và hoàn toàn không xác thịt.
> Thu Minh: 'Anh cầu hôn vào một đêm lãng mạn'

Thu Minh

Thu Minh tự tin vào những hình ảnh trong DVD mới.

- “Giác quan thứ sáu” - vì sao chị chọn cái tên này cho album vừa ra mắt?

- Nhiều người đùa tôi ăn theo tên phim của Hollywood. Nhưng bộ phim “Giác quan thứ sáu” là câu chuyện kinh dị, trong khi album của tôi lại nghiêng về cảm xúc của người phụ nữ. Đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Trong cuộc sống ai cũng có giác quan thứ sáu, đặc biệt ở phụ nữ sẽ mạnh hơn đàn ông. Nó là một cảm giác mang màu sắc tâm linh, gần giống như linh tính mách bảo cho mình, dù không có bằng chứng cụ thể hay suy đoán logic nào.

Những bài hát trong Giác quan thứ sáu nói lên nỗi lòng của người phụ nữ phát hiện ra tình cảm người đàn ông dành cho mình chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi, mặc dù biết người đàn ông đó có những mối quan hệ khác nhưng không thể dứt tình. Hình ảnh DVD cho Giác quan thứ sáu là 3 con người trái ngược. Linh cảm làm nảy sinh trong mỗi người nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, vừa tích cực, vừa tiêu cực và rồ dại. Vì thế hình ảnh Thu Minh lúc trong sáng, nhẹ nhõm với mái tóc vàng, lúc ma mị, điên cuồng trong hình ảnh tóc đen. Thậm chí có lúc còn trần trụi theo đúng nghĩa của nó.

- Điều gì khiến chị nảy sinh ý tưởng nude?

- Tôi khỏa thân nhưng rất nghệ thuật. Cảnh quay diễn ra dưới cơn mưa. Cái trần trụi đó diễn tả thực trạng một kiếp con người trong giông tố cuộc đời, hoàn toàn không có vỏ bọc gì che đậy.

Trước giờ, chúng ta vẫn chưa dành con mắt thiện cảm cho việc người phụ nữ trút bỏ quần áo với bất cứ mục đích gì. Vì thế, tôi vẫn né tránh việc này nhưng qua những phân tích của cả êkíp về góc nhìn nghệ thuật, cách chuyển tải thông điệp của clip, tôi thấy nude là điều cần thiết lột tả một trái tim đau khổ, nỗi lòng con người khi ở trạng thái cô đơn nhất. Tuy nhiên, tôi dám khẳng định, hình ảnh của mình hoàn toàn không phàm tục.

Thu Minh

Ngoài đời, Thu Minh cho biết, chị là một người không thích đám đông.

- Bình thường, hình ảnh Thu Minh đã gắn liền với sự sexy. Khi trút bỏ quần áo, chị dự đoán thế nào về phản ứng của dư luận?

- Tôi không e ngại điều này vì tôi thấy những hình ảnh của mình đẹp và không đến mức xác thịt. Thường người ta nude hay sợ lộ những phần cơ thể nhạy cảm nhưng hình ảnh của tôi trong clip không có gì phản cảm. Quá trình quay, bản thân tôi đối với những người đang quay mình cũng có những thủ pháp để che. Khi lên hình, góc quay và cách đặt ánh sáng hợp lý càng khiến tôi tự tin.

- Bạn trai nói sao về ý tưởng này của chị?

- Thú thật là đến giờ, người thân trong gia đình tôi chưa ai biết cả. Bạn trai tôi cũng chưa được xem. Tôi coi như đây là điều bất ngờ cho anh. Từ đó tôi cũng có thể thăm dò thái độ của anh về cách anh nhìn nhận đối với công việc của tôi. Nếu được anh ủng hộ, tôi sẽ rất vui, nhưng tôi không cho rằng đây là điều khiến tôi có thể đưa ra những ý tưởng táo bạo hơn. Với tôi, sự sáng tạo là yếu tố sống còn nhưng phải có giới hạn, không phải thích làm gì thì làm mà không tính tới cảm nhận của người khác. Ngược lại, nếu anh phản đối, tôi tự thấy mình đã không làm điều gì quá mức để bị chê trách.

Anh làm ngành nghề khác tôi. Hơn ai hết, tôi hiểu tôi làm gì tốt nhất cho công việc của mình cũng như anh biết anh làm gì tốt nhất cho công việc của anh. Có chăng chỉ là vấn đề hai người bổ sung ý kiến cho nhau.

- Tại sao đến giờ chị vẫn phải dùng phép thử khi chị đã định trao cả cuộc đời cho người đó?

- Cả cuộc đời dành cho nhau đâu chỉ một sớm một chiều. Một con người khiến người khác thấu suốt nhanh ngay từ ngày đầu tiên sẽ là một con người rất nhàm chán. Mỗi ngày hiểu nhau một chút để thấy mình có thêm niềm tin mới là điều hạnh phúc. Trong tình cảm tất nhiên phải có những bất đồng, nếu người ta cùng nhau vượt qua được, tình yêu đó mới bền vững.

Không có cặp tình nhân, vợ chồng nào hoàn hảo. Bản thân tôi và anh có điểm giống nhau là sự thẳng thắn, tự trọng, cái tôi ai cũng lớn. Đó là cái khiến chúng tôi nảy sinh không ít xung đột. Sau những lần giận nhau, cả hai ngồi lại nói chuyện với nhau, hiểu ra vấn đề để thấy thương nhau hơn và đưa ra nguyên tắc sống: “Anh hay em ra ngoài đường, cái tôi đặt ra với ai chứ không được mang về nhà áp dụng với gia đình và người thân”.

Thu Minh

Ca sĩ "Chuông gió" hạnh phúc với mối tình hiện tại là một chàng trai Việt kiều hết lòng yêu thương mình.

- Phải chăng đây là lý do cho việc đám cưới chị từng nhắc hồi năm ngoái vẫn chưa thực hiện?

- Chuyện về chung một nhà là chuyện khác. Công việc và những dự án của tôi ở Việt Nam còn rất nhiều. Đám cưới của tôi là bí mật. Nếu những câu hứa của tôi liên quan đến vấn đề công việc, hình ảnh của một ca sĩ thì tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng. Có thời gian tôi hứa thực hiện live show nhưng không tổ chức được, tôi nhận phần lỗi về mình và không dám phản bác gì nếu ai đó nói tôi nói mà được mà không làm. Nhưng về chuyện tình cảm gia đình riêng tư, tôi không có trách nhiệm giải thích hoặc trưng cầu ý kiến mọi người. Có thể tôi đã có chồng nhưng chưa tuyên bố. Đến giờ, trước báo giới, tôi vẫn gọi anh là “chồng tương lai”.

- “Chồng tương lai” có nghĩa là chưa cưới. Nguyên nhân chị lựa chọn cách gọi mập mờ này?

- Dẫu sao tôi cũng đã gọi tiếng “chồng”, còn ai muốn hiểu sao thì hiểu. Chuyện cưới hay chưa cưới tôi không muốn nói. Thậm chí sau này, tôi cũng không tuyên bố đã có con hay chưa. Tôi cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của khán giả nhưng từ góc nhìn của tôi, việc nghệ sĩ đưa cuộc sống riêng của mình phơi bày ra công chúng với tất cả sự tốt - xấu, có rất nhiều ý kiến ngược chiều nhau. Có những lời chúc tụng, quan tâm và cả những sự hụt hẫng, trách móc, từ đó nảy sinh ra cái nhìn sai lệch về giới nghệ sĩ. Thật sự đúng có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng không có nghĩa nguyên bó đũa, cái nào cũng kênh. Thế nên tốt nhất tôi sẽ không làm phiền khán giả bằng những thông tin đó. Đôi khi sẽ có những khoảng thời gian tôi tự nhiên biến mất, để thực hiện nhiệm vụ riêng. Điều duy nhất tôi muốn khán giả biết về mình là một Thu Minh ca sĩ.

- Ý tưởng cho sự riêng tư của chị chịu sự tác động gì từ ông xã?

- Đó là ý kiến chung của cả hai. Tôi là người rất ít xuất hiện ở những sự kiện. Trong những bữa tiệc có sao này sao kia tham dự, bạn không thể thấy mặt tôi. Bản thân tôi đã là người không thích xuất hiện huống chi người đàn ông của tôi.

- Điều này có vẻ trái ngược với một Thu Minh trong âm nhạc. Vì sao vậy?

- Trong âm nhạc, tôi rất cá tính, sôi nổi và cởi mở. Trên sân khấu, tôi là một Thu Minh ca sĩ. Rời khỏi sân khấu, tôi là một Thu Minh đời thường và tôi sống cho tôi. Tôi đọc những comment của khán giả trên mạng, có ý kiến ủng hộ, có ý kiến trông mặt bắt hình dong. Họ nghĩ tôi ăn mặc thế nào, tính cách của tôi như thế, theo kiểu câu “Y phục xứng kỳ đức”. Đôi lúc tôi buồn cười. Chắc gì một người mặc áo dài hát nhạc dân ca đã là một người nết na? Tôi không muốn tự PR hay nói quá nhiều về bản thân nhưng tôi không phải người thích đàn đúm hay ăn chơi. Xong việc tôi về nhà, thú vui lớn nhất của tôi là tập gym.

* Ảnh: Thu Minh trong sáng mà vẫn sexy

* Clip: Thu Minh nude trong "Giác quan thứ sáu"

Ngọc Trần thực hiện
Ảnh: Chuong Pro K

 
 
 
 

Siêu mẫu Cindy Crawford khoe biệt thự bên bờ biển  

Người đẹp 51 tuổi trả lời 73 câu hỏi của Vogue về cuộc sống, sở thích trong ngôi nhà sang trọng ở biển Malibu (Mỹ).

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.