Thứ tư, 5/4/2006 | 17:25 GMT+7
|
Thứ tư, 5/4/2006 | 17:25 GMT+7

Thiên Ngân 'đụng' dự án phim với Phước Sang

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, 2 hãng phim cạnh tranh nhau một đề tài. Phước Sang vừa râm ran trên báo sẽ bấm máy "Võ lâm truyền kỳ" vào tháng 5, ngay sau đó Thiên Ngân tuyên bố chính thức làm phim này vào tháng 8. Dù trùng tên phim, nhưng chưa hãng nào có ý định thay đổi.

Phước Sang đơn thương độc mã trong dự án phim này. Còn Thiên Ngân bắt tay cùng Vinagame, nhà phân phối trò chơi Võ lâm truyền kỳ ở Việt Nam. Về thời điểm hình thành ý tưởng, Phước Sang nói: "Đây là một ý tưởng làm phim độc lập của chúng tôi. Vinagame có đặt vấn đề hợp tác sản xuất, nhưng lúc đó chúng tôi đã hoàn thành kịch bản". Còn phía Thiên Ngân cho rằng mình đã có mối quan hệ với Vinagame từ hơn 2 năm nay và có ý tưởng hợp tác sản xuất phim này từ cách đây 2 tháng.

Chi Bảo, Phương Thanh sẽ có mặt trong phim "Võ lâm truyền kỳ" của hãng Phước Sang. (phimdemuon.com)

Hiện Phước Sang đã công khai kịch bản của Phạm Thùy Nhân và dàn diễn viên bao gồm: Hoài Linh, Phương Thanh, Phi Nhung, Chi Bảo, Tấn Beo. Còn Thiên Ngân thì tiết lộ đã hoàn thành 50% công đoạn chuẩn bị, sẽ công bố chính thức đoàn làm phim vào tháng 5. Kinh phí của hãng này bỏ ra cho Võ lâm truyền kỳ là 250.000 USD.

Về việc trùng tên phim, ông Phan Tô Hồng Hải, Giám đốc tiếp thị của Thiên Ngân, phát biểu: "Chúng tôi đã quyết định chọn tên Võ lâm truyền kỳ. Còn phân xử bản quyền là thuộc về đối tác của chúng tôi, Công ty Vinagame, vì họ đang sở hữu cái tên này". Ông Nguyễn Anh Phong, Trưởng phòng marketing của Vinagame, nói: "Chúng tôi đang kinh doanh trò chơi Võ lâm truyền kỳ thì không có lý do gì đối tác của chúng tôi là Công ty Thiên Ngân không được sử dụng tên này".

Phước Sang thì cho rằng trong lĩnh vực phim, anh là người đã lựa chọn tên Võ lâm truyền kỳ trước. "Tên ở lĩnh vực phim ảnh không dính đến tên ở lĩnh vực trò chơi. Hơn nữa, nội dung phim cũng không phải phóng tác từ trò chơi nên chúng tôi không ngại vấn đề về bản quyền", Phước Sang nói.

Cả 2 phim đều không đi vào mô phỏng trò chơi Võ lâm truyền kỳ mà chú trọng phản ánh thực tế của xã hội Việt Nam trong việc tiếp cận trò chơi này. Phim của Phước Sang là thể loại tình cảm, hài; còn phim của Thiên Ngân thiên về hành động, hài. Ông Phan Tô Hồng Hải phát biểu: "Chúng tôi cảm thấy rất vui khi thị trường phim có sự cạnh tranh và cũng rất cởi mở trong sự cạnh tranh này".

Phước Sang thì nhìn nhận ở một khía cạnh khác, anh nói: "Thị trường đang sẵn đấy, ai cũng có quyền làm. Nếu Thiên Ngân làm hay thì cá nhân tôi cũng ủng hộ. Tuy nhiên, vấn đề là làm phim xong thì cả 2 hãng đều đặt mục tiêu là kéo khán giả đến rạp, chứ không phải đổ đi chơi game". Phước Sang khẳng định đối thủ chính của anh trong vụ này là Vinagame chứ không phải Thiên Ngân.

Cả 2 nhà sản xuất đều muốn phim của mình được chiếu vào dịp Tết 2007.

Đỗ Duy

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.