Thứ hai, 6/8/2012 | 10:00 GMT+7
|
Thứ hai, 6/8/2012 | 10:00 GMT+7

Thi thiết kế bìa sách 'Trò chơi vương quyền'

Phục vụ cho việc xuất bản bộ sách, từ ngày 6 đến ngày 27/8, Alpha Books tổ chức cuộc thi thiết kế bìa cho bộ tiểu thuyết với giải nhất là 10 triệu đồng tiền mặt và một bộ sách bốn cuốn trị giá 600.000 đồng.

"Trò chơi vương quyền" - tên sách gốc "A song of ice and fire, Game of thrones" - là bộ tiểu thuyết sử thi viễn tưởng của tác giả nổi tiếng người Mỹ George R. R. Martin.

Lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử nhưng Martin bất chấp các quy ước về thể loại giả tượng để viết nên bộ tiểu thuyết này. Bạo lực, tình dục và sự mơ hồ về đạo đức luôn hiển thị trong tác phẩm của ông. Nhân vật chính thường xuyên bị giết; vai trò của phụ nữ, tôn giáo được đề cao; các sự kiện được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, kể cả qua cái nhìn của các nhân vật phản diện. "Trò chơi vương quyền" nhận được những lời khen ngợi về chủ nghĩa hiện thực.

sach-2-1350379168_480x0.jpg sach-1-1350379168_480x0.jpg

"Trò chơi vương quyền" đã được xuất bản ở hơn 20 quốc gia. Bộ phim truyền hình cùng tên trên kênh truyền hình HBO cũng khiến danh tiếng của bộ sách và tên tuổi của tác giả ngày càng vang xa. Series phim truyền hình này đang được HBO chiếu tại Việt Nam vào thứ năm và thứ sáu hàng tuần.

Ra mắt tập đầu tiên năm 1996, "Trò chơi vương quyền" nhanh chóng được độc giả yêu thích, trở thành tác phẩm best-seller của nhiều bảng xếp hạng uy tín. Từ dự định viết một bộ ba tập lúc ban đầu, đến nay, Martin đã đẩy kế hoạch đó lên thành bảy tập. Tập thứ năm của bộ sách đã được phát hành vào tháng 7 năm ngoái.

"Trò chơi vương quyền" viết về cuộc tranh giành quyền lực của bảy lãnh chúa vùng đất Weterlos và Essos. Vùng đất này gồm những khu vực do các dòng họ lớn cai trị. Bên cạnh sự tranh giành của các lãnh chúa, Weterlos còn bị đe dọa xâm chiếm bởi nhiều thế lực đen tối có sức mạnh siêu nhiên như người ngoại nhân, quỷ bóng trắng...

sach-4-1350379168_480x0.jpg sach-5-1350379168_480x0.jpg

Tác giả bộ tiểu thuyết, George RR Martin là tác giả khoa học viễn tưởng, nhà biên kịch thành công ở Hollywood. Tuy nhiên, việc thường xuyên phải cắt giảm nhân vật và những cảnh chiến đấu trong các kịch bản vì kinh phí, thời lượng phim đã khiến ông quyết định quay lại với niềm đam mê viết lách. Với "Trò chơi vương quyền", trí tưởng tượng phong phú của ông không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì và tạo nên bộ tiểu thuyết giả tưởng bán chạy nổi tiếng này.

Công ty sách Alpha (Alpha Books) sẽ cho ra mắt độc giả Việt Nam bộ tiểu thuyết này vào ngày 15/9. Phục vụ cho việc xuất bản bộ sách, Alpha Books tổ chức cuộc thi thiết kế bìa cho bộ tiểu thuyết với giải nhất 10 triệu đồng và một bộ sách bốn cuốn trị giá 600.000 đồng, cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. Thông tin chi tiết về cuộc thi tham khảo tại đây.

Mai Thương

HN003823

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".