Thứ hai, 6/8/2012 | 10:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 6/8/2012 | 10:00 GMT+7

Thi thiết kế bìa sách 'Trò chơi vương quyền'

Phục vụ cho việc xuất bản bộ sách, từ ngày 6 đến ngày 27/8, Alpha Books tổ chức cuộc thi thiết kế bìa cho bộ tiểu thuyết với giải nhất là 10 triệu đồng tiền mặt và một bộ sách bốn cuốn trị giá 600.000 đồng.

"Trò chơi vương quyền" - tên sách gốc "A song of ice and fire, Game of thrones" - là bộ tiểu thuyết sử thi viễn tưởng của tác giả nổi tiếng người Mỹ George R. R. Martin.

Lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử nhưng Martin bất chấp các quy ước về thể loại giả tượng để viết nên bộ tiểu thuyết này. Bạo lực, tình dục và sự mơ hồ về đạo đức luôn hiển thị trong tác phẩm của ông. Nhân vật chính thường xuyên bị giết; vai trò của phụ nữ, tôn giáo được đề cao; các sự kiện được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, kể cả qua cái nhìn của các nhân vật phản diện. "Trò chơi vương quyền" nhận được những lời khen ngợi về chủ nghĩa hiện thực.

sach-2-1350379168_480x0.jpg sach-1-1350379168_480x0.jpg

"Trò chơi vương quyền" đã được xuất bản ở hơn 20 quốc gia. Bộ phim truyền hình cùng tên trên kênh truyền hình HBO cũng khiến danh tiếng của bộ sách và tên tuổi của tác giả ngày càng vang xa. Series phim truyền hình này đang được HBO chiếu tại Việt Nam vào thứ năm và thứ sáu hàng tuần.

Ra mắt tập đầu tiên năm 1996, "Trò chơi vương quyền" nhanh chóng được độc giả yêu thích, trở thành tác phẩm best-seller của nhiều bảng xếp hạng uy tín. Từ dự định viết một bộ ba tập lúc ban đầu, đến nay, Martin đã đẩy kế hoạch đó lên thành bảy tập. Tập thứ năm của bộ sách đã được phát hành vào tháng 7 năm ngoái.

"Trò chơi vương quyền" viết về cuộc tranh giành quyền lực của bảy lãnh chúa vùng đất Weterlos và Essos. Vùng đất này gồm những khu vực do các dòng họ lớn cai trị. Bên cạnh sự tranh giành của các lãnh chúa, Weterlos còn bị đe dọa xâm chiếm bởi nhiều thế lực đen tối có sức mạnh siêu nhiên như người ngoại nhân, quỷ bóng trắng...

sach-4-1350379168_480x0.jpg sach-5-1350379168_480x0.jpg

Tác giả bộ tiểu thuyết, George RR Martin là tác giả khoa học viễn tưởng, nhà biên kịch thành công ở Hollywood. Tuy nhiên, việc thường xuyên phải cắt giảm nhân vật và những cảnh chiến đấu trong các kịch bản vì kinh phí, thời lượng phim đã khiến ông quyết định quay lại với niềm đam mê viết lách. Với "Trò chơi vương quyền", trí tưởng tượng phong phú của ông không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì và tạo nên bộ tiểu thuyết giả tưởng bán chạy nổi tiếng này.

Công ty sách Alpha (Alpha Books) sẽ cho ra mắt độc giả Việt Nam bộ tiểu thuyết này vào ngày 15/9. Phục vụ cho việc xuất bản bộ sách, Alpha Books tổ chức cuộc thi thiết kế bìa cho bộ tiểu thuyết với giải nhất 10 triệu đồng và một bộ sách bốn cuốn trị giá 600.000 đồng, cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. Thông tin chi tiết về cuộc thi tham khảo tại đây.

Mai Thương

HN003823

 
 
 
 
Huyền thoại Broadway Joel Grey, bố của diễn viên Jennifer Grey, cho biết ông đã nhiều năm che giấu công chúng một phần con người thật của mình.
Nam MC "The Remix" có chuyến đi đến vùng Hà Giang để dạy học và tặng quà Tết cho các em nhỏ người Mông.
Á quân Vietnam's Next Top Model 2013 gợi ý thời trang xuống phố cho những chàng trai chuộng phong cách bụi bặm, mạnh mẽ.
Sau vai hoàng tử Caspian trong loạt phim “Narnia”, chàng trai trẻ mãi trong “Dorian Gray”, nam diễn viên người Anh tiếp tục khẳng định mình ở dòng phim thần thoại với “Seventh Son”.
Năm nay, SCTV sản xuất các chương trình truyền hình đạt chuẩn 4K và truyền dẫn một số kênh quốc tế chất lượng 4K với nhiều thể loại phim, giải trí và thể thao…