Thứ bảy, 26/5/2012 | 12:47 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/5/2012 | 12:47 GMT+7

Thí sinh 'Cuộc đua kỳ thú' bầm dập vì cà kheo

Sau chặng một, 10 đội chơi tiếp tục thử thách khó khăn với màn đi cà kheo và gánh nước ở sông Đà tại tỉnh Hòa Bình, trong tập 2, tối 25/5.
> Màn đu dây của 'Cuộc đua kỳ thú' làm khán giả nín thở

Trong tuần trước, 10 đội chơi chinh phục các thử thách khó khăn và trải qua tình huống thú vị tại Hà Nội. Chặng này, họ di chuyển đến Hòa Bình để thực hiện các thử thách tiếp theo.

Các đội lần lượt xuất phát theo thứ tự về đích trong chặng trước. Ba đội về đích đầu tiên trong chặng một: Minh Thoa - Thanh Thủy, Chí Bình - Hồng Long, Thanh Tuấn - Mỹ Trâm lên cùng chuyến xe đầu tiên đi Hòa Bình. Trong chuyến xe thứ hai là đội Tuấn Anh - Xuân Sơn, Baggio - Thành Phúc, “Song” Châu. Bốn đội còn lại: Minh Hoàng - Phương Thảo, Richie - Mimi, Thành Chung - Thanh Bằng và Bảo Châu - Gia Bình rời Hà Nội sau cùng.

Phương Thảo (trái) và Minh Hoàng (phải) bàn bạc giải mật thư. Ảnh: S.T.

Phương Thảo (trái) và Minh Hoàng (phải) bàn bạc giải mật thư. Ảnh: S.T.

Sau khi đến bến xe Kim Bôi Hòa Bình, các đội phải đón taxi đến khu mộ cổ Đống Thếch, làng Chiềng Động. Đống Thếch là một trong những khu mộ lâu đời nhất Việt Nam và cũng là một trong những di tích nổi tiếng nhất của Hòa Bình.

Tương tự trong chặng đầu tiên, tại đây các đội phải thực hiện nhiệm vụ “vượt rào”. Chỉ một thành viên trong mỗi đội thực hiện nhiệm vụ này. Thử thách lần này yêu cầu một thành viên của đội phải lùng sục giữa hàng trăm ngôi mộ cổ để tìm kiếm bốn con số tạo nên mật mã mở khóa chiếc hộp đựng mật thư tiếp theo.

Trong khi Thành Phúc lùng sục khu mộ cổ rậm rạp cỏ, Baggio tỏ ra là một đồng đội đắc lực khi đề xuất kiếm máy cắt cỏ để Phúc mau chóng phát quang tìm mã số. Anh chàng Minh Hoàng tin tưởng người yêu mình là Phương Thảo sẽ nhanh chóng tìm ra các con số của mật mã. Anh khoe: “Thảo rất tinh mắt, nên tôi tin là Thảo làm được chuyện đó tốt, bởi vì nhiều khi tiền mình giấu ở đâu, Thảo cũng biết”.

Sau khi tìm được bốn con số, các đội phải sắp xếp các số để tìm ra được mật mã đúng của ổ khóa giỏ chứa mật thư tiếp theo. Đây là công việc không khó nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ của người chơi vì có tới hàng trăm khả năng với bốn con số đó. Đội Minh Thoa - Thanh Thủy may mắn tìm ra mã khóa đầu tiên trong khi các đội khác vẫn phải cặm cụi lần mò từng tổ hợp bốn con số để bẻ khóa.

Chứng kiến các đội lần lượt tìm ra mã số và rời đi trước mắt mình, Mimi càng bồn chồn và chán nản. Nỗi buồn bã và phập phồng hiện rõ trên gương mặt của người bạn đồng hành Richie. Tức tưởi vì mãi không mở được ổ khóa, Mimi bật khóc và quẳng chiếc giỏ đi. Nhưng cô vẫn phải tiếp tục trong sự chờ đợi của Richie. Cuối cùng thì cô đã thành công với chính mã số đầu tiên cô chọn.

Thử thách ở đập thủy điện Hòa Bình khiến cho các đội lao đao. Rời Đống Thếch, mật thư hướng dẫn các đội chơi đến đập thủy điện Hòa Bình. Tại đây, các đội chơi phải múc nước dưới chân đập, sau đó gánh nước lên đỉnh đập đổ đầy thùng nước của đội mình. Lấy đủ 10 lít nước, các đội sẽ nhận được mật thư đi tiếp.

Baggio - Thành Phúc vất cả gánh nước từ dưới lóng sông Đà lên trên đỉnh dập. Ảnh: S.T.

Baggio - Thành Phúc vất cả gánh nước từ dưới lòng sông Đà lên trên đỉnh dập. Ảnh: S.T.

Không những gặp khó khăn trong việc múc nước bằng gầu từ độ sâu rất lớn, các đội gần như vắt kiệt sức để gánh nước trèo lên một con dốc dựng đứng và cao ngất ngưởng. Mọi thành viên đều phải dừng lại nghỉ giữa dốc và thở hổn hển.

Thử thách này gần như đã lấy đi hết sức lực và mồ hôi của các đội. “Song Châu” dí dỏm: “Việc gì phải múc nước nhỉ, vắt mồ hôi ra là đủ đầy xô rồi”.

Sau khi đổ đầy 10 lít nước trên đỉnh đập, các đội nhận mật thư để đến với bản Giang Mỗ thực hiện “Lựa chọn kép”. Giang Mỗ được biết đến như điểm nhấn văn hóa của đất Mường Hòa Bình, nơi quy tụ hơn 100 nếp nhà của người Mường.

“Lựa chọn kép” cho phép các đội phải chọn một trong hai nhiệm vụ, nếu không hoàn thành nhiệm vụ đã chọn, họ phải thực hiện nhiệm vụ còn lại, nếu không thực hiện được cả hai nhiệm vụ, đội chơi sẽ bị phạt 6 tiếng. “Lựa chọn kép” lần này bao gồm: “Nông nhàn” - hai thành viên của đội chơi phải đi hết một đoạn đường theo yêu cầu bằng chiếc cà kheo của người Mường hay “Nông vụ” - mỗi thành viên của mỗi đội phải tự đào đất rải phân trồng mía đúng cách.

Là một trong những đội đến khu vực thực hiện “Nông vụ” đầu tiên, Baggio - Thành Phúc tức tốc dùng xẻng đào đất. Đang làm dở, thấy nhiều đội tiếp tục đổ về “Nông vụ”, hai anh chàng này tăng tốc độ bằng cách bón phân và lấp đất bằng tay. Sau họ, các đội khác có vẻ cũng không nề hà với việc bón phân bằng tay để đẩy nhanh tốc độ thực hiện nhiệm vụ.

Chỉ có ba đội dám thách thức với chiếc cà kheo khi chọn “Nông nhàn”. Theo lời hướng dẫn của đồng bào Mường, những chàng trai cô gái Kinh tập đi bằng cà kheo và hậu quả là ngã “chỏng vó”, dằm đâm vào chân… Tuy khó khăn nhưng cuối cùng vợ chồng Thanh Tuấn - Mỹ Trâm, anh em Thanh Bằng - Thành Chung cũng đã chinh phục được thử thách này. Minh Hoàng - Phương Thảo bỏ đi cà kheo chuyển sang trồng mía. Thực hiện nhiệm vụ “Nông vụ” trong nỗi căng thẳng lo lắng mình sẽ bị loại, Bảo Châu - Gia Bình thúc giục nhau: “Lẹ lẹ lên, Richie tới rồi kìa”.

Biết mình cầm chắc vị trí cuối, Richie - Mimi vẫn vui vẻ thực hiện “Nông vụ” dưới trời mưa. Anh chàng người Mỹ có vẻ thành thạo và thích thú với việc nhà nông của người Việt.

Mỹ Trâm đi cà kheo. Ảnh: S.T.

Mỹ Trâm đi cà kheo. Ảnh: S.T.

Xuân Sơn - Tuấn Anh đã “rửa hận” chặng một khi về đích đầu tiên ở chặng này. Baggio - Hoàng Phúc lên vị trí thứ nhì. Minh Thoa - Thanh Thủy về đích thứ ba nhưng bị phạt chờ 15 phút do đã đi xe ôm thay vì đi taxi và cuối cùng họ về đích thứ năm. Minh Hoàng - Phương Thảo về thứ tư. Bảo Châu - Gia Bình về đích thứ chín, nhưng họ phải chịu phạt 30 phút do về đích cuối cùng ở chặng một và không về đích đầu tiên ở chặng hai. May mắn, họ đã thoát khỏi “vị trí tử thần” trong gang tấc khi 30 phút chờ đợi trôi qua trước khi Richie - Mimi về đích. Gặp quản trò Dustin Nguyễn cuối cùng nhưng Richie - Mimi may mắn không bị loại. Họ sẽ không được phát tiền di chuyển ở chặng bốn nếu họ không về nhất ở chặng ba.

Tập ba “Cuộc đua kỳ thú 2012”, phát sóng lúc 20h ngày 1/6, trên VTV3.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.