Thứ bảy, 23/5/2009 | 07:10 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/5/2009 | 07:10 GMT+7

'Thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống'

Kịch tác gia G. Bernard Shawn có câu 'Những người không thay đổi đầu óc thì không thay đổi được gì'. Đó là điều Wayne W. Dyer, tác giả cuốn sách, chia sẻ với ai muốn tạo được niềm vui cho mỗi ngày trên đời của mình.
> Nhà sách Vinabook tặng độc giả 10 cuốn sách

Là một học giả người Mỹ, tiến sĩ Wayne W. Dyer, người viết cuốn sách Thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống bị tác phẩm Đạo đức kinh của Lão Tử hấp dẫn mạnh mẽ. Sau một thời gian dài chiêm nghiệm ý niệm sâu xa trong cuốn sách kinh điển này, Wayne W. Dyer viết những dòng chú giải, bình luận 81 chương của Đạo đức kinh để đưa ra những phương châm sống giản dị, gần gũi và thiết yếu với đời sống tinh thần của con người đương đại.

jghghjg

Cuốn sách của tiến sĩ Wayne W. Dyerm giúp độc giả tìm thấy bình yên trong nội tâm, dọn sạch hết cỏ dại trong khu vườn tâm hồn mình để trồng vào đó thứ hoa thơm ngát của sự tĩnh tại và ung dung trước cuộc đời.

Những lời bình, diễn giải Đạo đức kinh được Wayne W. Dyer đúc kết từ kinh nghiệm, quan sát và trải nghiệm của chính bản thân ông. Ông rút ra 81 phương cách sống từ Đạo đức kinh: Sống với huyền diệu, sống với hài lòng, sống vô cùng tận, sống vượt khỏi hình thức, sống giản dị, sống đạo đức, sống vô vi, sống vượt lên trên phán xét, sống mềm dẻo, sống không vũ lực... và sống như thế nào để có thể khiến bạn thấy yêu quý và tận hưởng cuộc sống của chính mình.

"Thứ mà bạn không có nhưng bạn cứ khăng khăng là bạn cần, đó là bạn điên", biết chấp nhận cuộc sống của chính mình là một cách nhìn cân bằng mà Wayne W. Dyer đưa ra cho lối sống nặng về vật chất và tham vọng. Như Lão tử đã nói, người kiễng chân thì khó đứng vững, người xoạc cẳng thì khó đi xa, điều mà tác giả cuốn sách nghiệm được là bạn hãy là chính mình, đào sâu vào bên trong tâm hồn để tìm ra sức mạnh, niềm tin ẩn chứa bên trong. Vậy nhưng, cũng đừng quên hòa mình với thiên nhiên, với vạn vật và các mối quan hệ xã hội để nhận ra cái tôi của bản thân khó phát triển toàn diện nếu cái tôi ấy bị cô lập trong bản tính tự tôn hay tự ti.

Rèn luyện nhân cách và đạo đức để trở thành một con người giản dị, bình thường mà tinh tế là một vấn đề quan trọng mà tác phẩm nổi tiếng của bậc hiền triết Trung Hoa sống cách đây 2.500 năm từng đề cập. Trong thế giới đương đại hôm nay, một lần nữa, vị học giả người Mỹ làm sống lại những giá trị tinh thần lớn lao trong Đạo đức kinh để giúp độc giả được đắm mình trong điều đơn giản, để nhận ra rằng chữ Đạo không ở đâu xa mà trong chính tâm của con người.  

Tiến sĩ Wayne W. Dyer là diễn giả nổi tiếng trên thế giới về bộ môn phát triển nhân cách. Ông viết rất nhiều sách về đề tài trên và được bạn đọc khắp nơi đánh giá cao. Ông cũng xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền thanh và truyền hình như: Today Show, Oprah show... để nói chuyện về chủ đề này.

Nhà sách trên mạng www.vinabook.com/ tặng độc giả VnExpress.net 10 cuốn sách.

Độc giả gửi mail đề nghị tặng sách về hộp thư vanhoa@vnexpress.net hoặc tại đây. Tiêu đề thư ghi rõ 'Thay doi tu duy', tiếng Việt không dấu, ngoài ra cần cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại để tiện việc gửi sách qua đường bưu điện. Nhận mail từ ngày 23 đến 26/5.

Ban biên tập sẽ lựa chọn 10 độc giả may mắn nhất để trao quà tặng.

Anh Vân

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".